BNEWS SCIC công bố sẽ bán 3,33% vốn điều lệ của Vinamilk, tương ứng 48.333.400 cổ phiếu. Mức giá khởi điểm của đợt bán cổ phiếu này dự kiến đến ngày 1/11/2017 mới chính thức công bố.
Ngày 18/10, Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đã tổ chức giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phần của SCIC tại Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) ở Tp. Hồ Chí Minh. Mặc dù công bố sẽ chào bán hơn 48 triệu cổ phiếu Vinamilk ra thị trường, nhưng SCIC vẫn chưa công bố giá bán cổ phiếu trong đợt này là bao nhiêu.
Cụ thể, SCIC công bố sẽ bán 3,33% vốn điều lệ của Vinamilk, tương ứng 48.333.400 cổ phiếu. Đồng thời, mức giá khởi điểm của đợt bán cổ phiếu này dự kiến đến ngày 1/11/2017 mới chính thức công bố đến các nhà đầu tư và thị trường. Bên cạnh đó, địa điểm được SCIC chọn mở bán cổ phiếu đợt này là tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE). Theo SCIC, việc chào bán cổ phiếu đợt này được đánh giá chỉ làm thay đổi tỷ lệ sở hữu trong cơ cấu cổ đông, chứ không làm thay đổi vốn điều lệ đã đăng ký của Vinamilk.Ngoài ra, quy chế chào bán đợt này có nhiều điểm mới "cởi mở" hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài so với đợt bán vốn lần đầu tiên là nhà đầu tư nước ngoài được tham gia và đặt cộc bằng USD, ký quỹ ở những ngân hàng được cấp phép. Tuy nhiên, khi trúng giá tiền ký quỹ vẫn phải được chuyển đổi thành VND.
Ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC cho biết, nếu bán thành công trong đợt này, Nhà nước sẽ còn nắm giữ 36% vốn điều lệ tại Vinamilk. Mục tiêu của việc chào bán vốn điều lệ của Vinamilk lần này là nhằm cơ cấu lại danh mục đầu tư theo chủ trương thoái vốn đầu tư của SCIC tại các doanh nghiệp không cần giữ cổ phần. Tính đến tháng 9/2017, Vinamilk là công ty chiếm 57,8% thị phần sữa tại thị trường Việt Nam. Trong đó, đơn vị này có nhiều sản phẩm chi phối từ 40,5% - 81,1% nguồn cung thị trường.Theo kế hoạch, đến năm 2021, Vinamilk đạt năng lực sản xuất bình quân lên mức 2,8 triệu tấn sản phẩm các loại, tăng khoảng 70% so với năm 2016. Đồng thời, đặt kế hoạch tổng doanh thu đến năm 2021 đạt 80.000 tỷ đồng./.
>>> Đã chọn được đơn vị tư vấn bán 3,33% vốn điều lệ của Vinamilk
Tin liên quan
Vinamilk sẽ chào bán cổ phần đợt 2 vào ngày 10/11
Buổi chào bán cạnh tranh cổ phần đợt hai của Vinamilk dự kiến tổ chức tại Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) ngày 10/11/2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNTự chủ nguyên phụ liệu: Chìa khóa nâng sức cạnh tranh cho ngành dệt may, da giày
Bước sang giai đoạn phát triển mới, ngành dệt may và da giày đang đứng trước yêu cầu cấp thiết phải nhanh chóng tự chủ nguồn nguyên phụ liệu nội địa.
-
Chuyển động DNSữa tươi thanh trùng TH true MILK - phép thử khắt khe cho cam kết “Thật sự thiên nhiên”
Để giữ lại tối đa các dưỡng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe của sữa tươi, như carbohydrate, chất đạm, chất béo và calci,..., sữa tươi thanh trùng đòi hỏi một quy trình xử lý vô cùng khắt khe.
-
Chuyển động DNQuản trị rủi ro trước những thiên tai
Dù số cơn bão năm 2026 được dự báo thấp hơn trung bình, rủi ro với doanh nghiệp vẫn hiện hữu do thiên tai cực đoan, tài sản tập trung và gián đoạn chuỗi sản xuất.
-
Chuyển động DNHoàn thành ứng dụng Digital Twin tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ
FPT và Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo-Phú Mỹ) đã hoàn thành triển khai ứng dụng công nghệ bản sao số (Digital Twin) tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ.
-
Chuyển động DNUber lĩnh án phạt gần 1 tỷ USD vì để thuật toán tự quyết
Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Hà Lan (AP) ngày 21/8 cho biết đã phạt nền tảng gọi xe Uber 825 triệu euro (khoảng 963,45 triệu USD) do để hệ thống tự động vô hiệu hóa tài khoản của tài xế mà không thông báo.
-
Chuyển động DNNestlé Việt Nam tăng năng lực sản xuất cà phê chất lượng cao xuất khẩu
Ngày 21/8, Nestlé Việt Nam chính thức đưa vào vận hành dây chuyền đóng gói cà phê hòa tan trong hũ thủy tinh (Jar Line) tại Nhà máy Nestlé Trị An, thành phố Đồng Nai.
-
Chuyển động DNVietlott trao Jackpot hơn 71,8 tỷ đồng cho người chơi ở Đồng Nai
Vietlott xác định tấm vé trúng thưởng Jackpot 1 xổ số tự chọn Power 6/55với giá trị 71.850.956.250 thuộc về ông H – thuê bao Vinaphone đã mua vé trên kênh phân phối qua điện thoại của Vietlott
-
Chuyển động DNSK Hynix cân nhắc rót hàng chục nghìn tỷ won xây nhà máy chip tại Nhật Bản
Nhật báo The Hankyoreh (Hàn Quốc) ngày 21/8 đưa tin tập đoàn bán dẫn SK Hynix đang lên kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất chip nhớ tại tỉnh Miyagi, khu vực Đông Bắc Nhật Bản.
-
Chuyển động DNViettel mở thị trường thứ 11, thúc đẩy đầu tư viễn thông tại Caribe
Viettel đấu thầu thành công quyền sử dụng 3 băng tần vô tuyến điện và sẽ nhanh chóng xây dựng mạng lưới để cung cấp dịch vụ viễn thông với những công nghệ tiên tiến nhất tại Cộng hòa Dominica.











