Vĩnh Phúc cách ly xã hội thôn Đại Nội, huyện Yên Lạc

17:38' - 09/05/2021
BNEWS UBND huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định thực hiện cách ly xã hội 15 ngày kể từ 0 giờ 00 ngày 09/5/2021 đến 0 giờ 00 ngày 24/5/2021 trên phạm vi thôn Đại Nội, xã Bình Định, huyện Yên Lạc.

Toàn bộ thôn Đại Nội khi thực hiện cách ly phải đảm bảo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn Đại Nội cách ly với các thôn khác. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng. Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.
Chỉ những trường hợp thực sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, trực phòng chống dịch COVID-19 và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới được phép đến công sở làm việc.
Các cơ sở kinh doanh phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Chủ cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ sở mình, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động. Các cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh dừng sản xuất, kinh doanh để thực hiện công tác vệ sinh phòng dịch.
Người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền xã Bình Định phải chịu trách nhiệm trước Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện nếu để xảy ra tình trạng lây nhiễm trong khu vực cách ly xã hội.
UBND huyện Yên Lạc giao Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, Trung tâm Y tế huyện, Chủ tịch UBND xã Bình Định thực hiện kiểm soát 24/24 giờ đối với toàn bộ các đầu mối giao thông ra, vào thôn Đại Nội, xã Bình Định, huyện Yên Lạc. Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, của huyện và của Ban chỉ đạo chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các cấp.
Yên Lạc cũng giao các phòng, ban, cơ quan, đơn vị; các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình,chủ động hướng dẫn, đôn đốc UBND xã Bình Định tổ chức,triển khai việc thực hiện cách ly xã hội thôn Đại Nội theo đúng quy định và theo đúng thẩm quyền.
Sáng 9/5, UBND huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc cũng quyết định thực hiện cách ly xã hội thị trấn Yên Lạc với hơn 15.000 nhân khẩu trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ 00 ngày 09/5/2021 đến 0 gờ 00 ngày 24/5/2021 sau khi địa phương này ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hai trường hợp này là F1 có liên quan đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục