Vĩnh Phúc thực hiện cách ly xã hội thị trấn Yên Lạc trong vòng 15 ngày

14:58' - 09/05/2021
BNEWS UBND huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định thực hiện cách ly xã hội thị trấn Yên Lạc 15 ngày kể từ 0h00 ngày 9/5 đến 0h00 ngày 24/5 sau khi ghi nhận 2 trường hợp dương tính với COVID-19.

Hai trường hợp này là F1 có liên quan đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người.
Huyện Yên Lạc quyết định thực hiện cách ly toàn thị trấn Yên Lạc với hơn 15.000 nhân khẩu , đảm bảo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, thị trấn Yên Lạc cách ly với các xã.

Huyện Yên Lạc yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hoá thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.
Người đứng đầu cấp uỷ Đảng, chính quyền thị trấn Yên Lạc phải chịu trách nhiệm trước Huyện uỷ, UBND huyện, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch của huyện nếu để xảy ra tình trạng lây nhiễm trong khu cách ly xã hội.
Trước đó, trên địa bàn huyện Yên Lạc ghi nhận có 1 ca mắc COVID-19 và 4 ca nghi nhiễm với COVID-19.
Huyện Yên Lạc đã lập 11 chốt kiểm soát dịch. Tại các chốt chặn đều được bố trí lực lượng túc trực 24/24 giờ, đo thân nhiệt, kiểm soát người ra, vào địa bàn, nhằm phát hiện, khoanh vùng các đối tượng có nguy cơ.
Huyện đã tiến hành truy vết, bước đầu xác định được 53 trường hợp F1, 78 trường hợp F2 liên quan đến các ca dương tính trên. Các trường hợp này đã được đưa đi cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung và cách ly tại nhà, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm theo quy định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục