Vĩnh Phúc thu hồi 81 xe ô tô công
Để việc thu hồi, điều chuyển xe công không ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Nguyễn Văn Trì đã giao ngành chức năng tiếp tục nghiên cứu, cân nhắc, xem xét các phương án bố trí xe công cho phù hợp; trong đó, ưu tiên, bố trí xe chuyên dụng phục vụ cho các lĩnh vực cần thiết như xe phục vụ công tác y tế, môi trường; xây dựng lộ trình thực hiện cụ thể và tiến hành thanh lý những xe cũ, xe hết khấu hao.
Cùng với đó, tiếp tục phối hợp với các sở, ngành nghiên cứu chính sách khoán, sử dụng xe công cho từng cơ quan, đơn vị. Sở Nội vụ nghiên cứu phương án bố trí, sắp xếp công việc cho đội ngũ lái xe khi Vĩnh Phúc phải thu hồi số xe công này.
Văn phòng UBND tỉnh nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh cơ chế quản lý việc sử dụng xe công trong các cơ quan, đơn vị.
Thời gian qua, tỉnh Vĩnh Phúc liên tiếp chỉ đạo việc quản lý, sử dụng xe công để tránh lãng phí.
Vĩnh Phúc ban hành văn bản số 474/UBND-KT3 ngày 20/1/2016 gửi đến các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các đơn vị sự nghiệp công lập; các trường chuyên nghiệp thuộc tỉnh; các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước và UBND các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh về việc chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý xe ô tô công.
Theo đó, yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh về xe ô tô công vụ chỉ được sử dụng phục vụ cho các hoạt động công tác chung của cơ quan, tổ chức, đơn vị; yêu cầu các cơ quan chức năng của tỉnh rà soát, đề xuất sắp xếp lại số xe ô tô hiện có tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc tỉnh, đảm bảo việc sắp xếp, bố trí xe ô tô công cho từng cơ quan, tổ chức, đơn vị của tỉnh phù hợp.
Vĩnh Phúc cũng yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, tổ chức, đơn vị triển khai ngay việc rà soát, xây dựng quy chế quản lý, sử dụng xe ô tô công trong đơn vị mình đảm bảo phù hợp với các chính sách, quy định hiện hành và chức năng, nhiệm vụ được giao.
Thực hiện công bố công khai quy chế này để các tổ chức Đảng, Đoàn thể và toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị mình biết và cùng giám sát thực hiện tốt quy chế.../.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Các khu công nghiệp tại Vĩnh Phúc thiếu lao động trầm trọng
08:42' - 25/03/2016
Nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI ở các Khu công nghiệp tại tỉnh Vĩnh Phúc lâm vào cảnh thiếu lao động trầm trọng và thông báo tuyển dụng lao động số lượng lớn một cách ồ ạt.
-
Kinh tế Việt Nam
Vĩnh Phúc: Chấm dứt dự án của Compal Việt Nam tại Khu công nghiệp Bá Thiện
20:09' - 25/11/2015
Khu công nghiệp Bá Thiện nằm trên địa bàn huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu tiên vào năm 2007.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thống nhất mở rộng toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông theo phương thức PPP
21:48' - 31/07/2025
Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về nghiên cứu đầu tư mở rộng các đoạn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông theo phương thức đối tác công tư.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng gặp mặt Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội thông tin về sắp xếp tổ chức bộ máy
21:07' - 31/07/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì gặp mặt Đoàn ngoại giao tại Việt Nam để thông tin về sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính và tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh tìm giải pháp vực dậy sức sống cho các chợ truyền thống
21:05' - 31/07/2025
TP. Hồ Chí Minh có 350 chợ truyền thống, được xem là loại hình thương mại phổ biến và quan trọng, cung ứng 70% hàng hóa cho người dân trên địa bàn.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Phát huy truyền thống cha ông, tiếp tục nỗ lực phấn đấu đạt những kỳ tích trong tương lai
20:31' - 31/07/2025
Tổng Bí thư mong muốn với nhiệt huyết, trách nhiệm của mình, tùy theo điều kiện của mỗi người, tiếp tục có những đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, nhân dân và dân tộc ta.
-
Kinh tế Việt Nam
Định vị lại ngành du lịch Việt Nam
20:29' - 31/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, ngành du lịch tiếp tục tăng tốc mạnh mẽ, đón gần 10,7 triệu lượt khách du lịch quốc tế (tăng 20,7% so với cùng kỳ năm 2024, đạt 49% kế hoạch năm)
-
Kinh tế Việt Nam
Đánh giá tác động kỹ lưỡng khi xây dựng dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (thay thế)
20:10' - 31/07/2025
Chiều 31/7, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc họp với lãnh đạo các bộ, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp chứng khoán, bất động sản về dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (thay thế).
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Hàn Quốc thực hiện dự án hiệu quả, mang lại lợi ích bền vững
19:26' - 31/07/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng nêu rõ, cần đạt được các cam kết rõ ràng trên cơ sở đề xuất của nhà đầu tư, quy định pháp luật của Việt Nam và hài hòa lợi ích giữa các bên.
-
Kinh tế Việt Nam
Logistics xanh cần cơ chế ưu đãi về tài chính xanh
19:09' - 31/07/2025
Theo các chuyên gia, logistics xanh cũng không thể hình thành và phát triển một cách tự nhiên nếu thiếu những chính sách tài chính hỗ trợ đúng mức, kịp thời và hiệu quả.
-
Kinh tế Việt Nam
Cộng đồng người Việt Nam tại các khu vực chịu ảnh hưởng của động đất, sóng thần hiện an toàn
17:27' - 31/07/2025
Theo thông tin của các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nga, Nhật Bản cũng như tại Hoa Kỳ, tình hình cộng đồng người Việt Nam tại các khu vực chịu ảnh hưởng hiện nay là an toàn.