Vinhomes đặt kế hoạch doanh thu cao kỷ lục

11:44' - 27/04/2023
BNEWS Vinhomes đặt kế hoạch doanh thu năm 2023 đạt 100.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 30.000 tỷ đồng, tăng lần lượt 60,3% và 2,9% so với năm ngoái. Nếu đạt được, đây là kỷ lục về doanh thu của Vinhomes.

Công ty cổ phần Vinhomes  dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng bền vững và hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh năm 2023. Theo đó, Công ty cổ phần Vinhomes (Vinhomes – mã chứng khoán: VHM) đặt kế hoạch doanh thu năm 2023 đạt 100.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 30.000 tỷ đồng, tăng lần lượt 60,3% và 2,9% so với năm ngoái. Nếu đạt được, đây là kỷ lục mới về doanh thu của Vinhomes.

Thông tin trên được ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vinhomes cho biết tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 diễn ra sáng 27/4 tại Hà Nội.

Theo ông Phạm Thiếu Hoa, năm 2023 được dự báo tiếp tục là một năm nhiều thử thách nhưng cũng mở ra cơ hội mới cho những doanh nghiệp có nền tảng quản trị vững chắc, nội lực vững mạnh.

Về hoạt động bán hàng, tiếp nối đợt ra mắt ấn tượng của hai Đại đô thị Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3 trong năm 2022, Vinhomes dự kiến sẽ tiếp tục triển khai mở bán các quỹ căn còn lại của hai dự án này, kết hợp với quỹ căn còn lại tại Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park.

Công ty sẽ tiếp tục tập trung giám sát chất lượng, đẩy nhanh tiến độ thi công để nhanh chóng bàn giao các sản phẩm đến người mua nhà theo đúng tiến độ, từ đó ghi nhận  kết quả kinh doanh vững chắc cho năm 2023 (tại thời điểm cuối năm 2022, Vinhomes ghi nhận doanh số chưa bàn giao kỷ lục 107,6 nghìn tỷ đồng).

 

Về hoạt động phát triển dự án, tùy thuộc vào tình hình thị trường, công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu và cho ra mắt các dự án Đại đô thị xanh, thông minh mới trong năm 2023. Đồng thời, Vinhomes cũng sẽ linh hoạt đưa ra các chính sách thu hút cư dân về ở sớm, hình thành các cộng đồng cư dân đông đúc và tạo tiền đề tốt cho việc bán hàng.

Bên cạnh đó, phát triển nhà ở xã hội thương hiệu Happy Home tiếp tục là một trong những trọng tâm phát triển của Vinhomes, với mục tiêu kiến tạo những khu đô thị hiện đại, nâng cao chất lượng sống và làm thay đổi quan niệm về nhà ở xã hội, góp phần thúc đẩy an sinh xã hội và kinh tế tại các địa phương.

Trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, công ty sẽ đẩy mạnh hoàn thiện pháp lý và xây dựng hạ tầng để sẵn sàng ký kết với các đối tác ngay khi các dự án khu công nghiệp/cụm công nghiệp đi vào hoạt động.

Tại đại hội, ban lãnh đạo trình cổ đông Vinhomes kế hoạch phân phối lợi nhuận, theo đó 5 tỷ đồng được bổ sung quỹ dự trữ theo quy định. Toàn bộ lợi nhuận còn lại được dùng cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Về kế hoạch nguồn vốn, Vinhomes dự kiến sẽ chào bán tối đa 10.000 tỷ đồng trái phiếu qua một hoặc nhiều đợt phát hành. Trái phiếu có kỳ hạn từ 12 tháng trở lên và tối đa không quá 60 tháng kể từ ngày phát hành.lãi suất coupon (phần lãi công ty/tổ chức phát hành trái phiếu trả cho trái chủ) tối đa là 15%/năm. Tiền lãi trái phiếu được trả sau, định kỳ 3 hoặc 6 tháng/lần tính từ ngày phát hành tùy HĐQT căn cứ tình hình thực tế quyết định.

Theo bà Nguyễn Thu Hằng, Tổng Giám đốc Vinhomes, tình hình thị trường vừa rồi có khó khăn tạm thời. Hiện các bộ ban ngành đang chung tay đưa ra chính sách giải pháp. Thời gian tới thị trường sẽ phục hồi, doanh nghiệp sẽ tập trung vào các dự án và bàn giao, tập trung chính sách sau bán để kéo cư dân về ở và sinh sống. Vinhomes sẽ tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện các dự án, chờ thời cơ tới đẩy mạnh bán hàng.

Tại đại hội, ông Nguyễn Đức Quang, Phó Tổng Giám đốc Vinhomes cho biết, tổng quỹ căn 12.600 Vinhomes Ocean Park 2, doanh nghiệp đã bán được 9.000 căn. Vinhomes Ocean Park 3 có 8.500 căn hộ và đã bán được 2.000 căn hộ.

“Hiện tại Chính phủ đang đưa ra các giải pháp hỗ trợ. Tôi tin rằng thời gian tới thị trường sẽ tốt hơn. Trong năm nay và năm sau sẽ bán hết hai dự án này”, ông Quang nói. Theo ông Quang, ở Vinhomes Ocean Park 2 có 24 tòa cao tầng, đã bán 100%, thấp tầng bán 60%. Tịa Vinhomes Ocean Park 3, cao tầng doanh nghiệp bán buôn 100%, thấp tầng bán 40%.

Ông Quang cũng thông tin, tỷ lệ khách hàng đã đến ở tại các dự án cao, chiếm tới 70%. Doanh nghiệp luôn luôn nâng cấp tiện ích tại các dự án đã hoàn thành mà ít chủ đầu tư làm được.” Một khu đô thị có giá trị ý nghĩa, giá trị bất động sản sẽ ngày càng tăng lên”, ông Quang tin tưởng.

Trả lời cổ đông về việc doanh nghiệp không chia cổ tức, bà Nguyễn Thu Hằng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vinhomes cho biết, năm 2020 và 2021 doanh nghiệp đều đề xuất chia cổ tức mặc dù giai đoạn đó bị ảnh hưởng bởi COVID-19. Tuy nhiên, doanh nghiệp đánh giá 2023 là năm thách thức với cả thế giới và Việt Nam. Việc phát triển siêu dự án, thì nguồn vốn trung và dài hạn rất quan trọng; trong đó có lợi nhuận giữ lại.

Chia sẻ về kế hoạch bán nhà ở xã hội của Vinhomes, Chủ tịch HĐQT Vinhomes, ông Phạm Thiếu Hoa cho biết,  kế hoạch trong năm nay vào quý IV sẽ tiến hành mở bán nhà ở xã hội tại Thanh Hóa và Quảng Trị. Tại Hà Nội, doanh nghiệp đang xin tham gia để triển khai dự án nhà ở xã hội, nhưng phụ thuộc vào thủ tục của cơ quan nhà nước. Khi xong thủ tục doanh nghiệp mới tiến hành triển khai dự án./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục