VinID giành 2 giải thưởng Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020
Đây là ghi nhận về sự đột phá của One Mount Group với sản phẩm ứng dụng VinID, góp phần thúc đẩy sự phát triển của công nghệ Việt Nam.
Trong lễ trao giải “Top 10 Doanh nghiệp ICT Việt Nam”, Công ty Cổ phần OneID (thành viên của Tập đoàn One Mount Group) giành giải ở 2 hạng mục quan trọng là Top 10 doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính (FINTECH) và Top 10 doanh nghiệp khởi nghiệp (Startup).
Đây là giải thưởng thường niên uy tín do Hiệp Hội Phần Mềm Và Dịch Vụ Công Nghệ Thông Tin Việt Nam - VINASA tổ chức từ năm 2014.
Để được vinh danh, các doanh nghiệp sẽ phải trải qua quy trình đánh giá gồm 3 vòng: sơ tuyển hồ sơ, thuyết trình thẩm định thực tế và bình chọn chung tuyển bởi Hội đồng chuyên môn gồm 41 chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT trên cả nước.
OneID được Hội đồng chuyên môn đánh giá là một trong những doanh nghiệp có vai trò tiên phong trong việc phát triển công nghệ thông tin tại Việt Nam, bắt kịp những xu hướng mới nhất của quốc tế và tự định vị hướng đi cho bản thân mình.
Trong năm 2020, VinID đã có những bước phát triển vượt bậc trong lĩnh vực công nghệ tài chính.
Ví điện tử VinID Pay trở thành công cụ thanh toán chính của hàng triệu lượt người dùng với hàng loạt dịch vụ thông dụng gồm đi chợ online, thanh toán điện, nước, truyền hình, Internet, mua bảo hiểm, vé xe, thanh toán tại các cửa hàng tạp hóa là đối tác VinShop.
Trước đó, vào tháng 9/2020, ví điện tử VinID Pay đã giành giải thưởng “Ví điện tử thân thiện với người dùng” cho tạp chí Nhịp cầu đầu tư bình chọn.
Tháng 10/2020, VinID trở thành ứng dụng “đi chợ online” được yêu thích nhất theo kết quả khảo sát của Trung tâm tin tức VTV24.
Tháng 11/2020, ví điện tử VinID Pay đạt chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ cao nhất (Level 1).
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
EVNICT được vinh danh Top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam
11:40' - 15/12/2020
Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam tổ chức công bố vinh danh Top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam 2020; trong đó, có EVNICT.
-
Công nghệ
Công nghiệp ICT đóng góp lớn trong cơ cấu GDP
13:30' - 18/11/2020
Công nghiệp ICT đã đưa ngành thông tin và truyền thông trở thành một ngành có đóng góp lớn trong cơ cấu GDP, với dự kiến khoảng 7,3%, nếu tính cả khối FDI thì đóng góp là trên 16% GDP năm nay.
-
Công nghệ
Kim ngạch xuất khẩu ICT của Hàn Quốc cải thiện mạnh mẽ
14:14' - 13/07/2020
Kim ngạch nhập khẩu ICT của Hàn Quốc trong tháng 6/2020 đạt 8,96 tỷ USD, tăng 4,8% so với cùng kỳ năm 2019.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Giải thưởng Doanh nhân Xuất sắc ASEAN vinh danh nữ Anh hùng Lao động của Việt Nam
20:43' - 19/10/2025
Giải thưởng Doanh nhân Xuất sắc ASEAN 2025 được trao cho Anh hùng Lao động Thái Hương - Nhà Sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á.
-
Chuyển động DN
Tăng tốc 2 dự án truyền tải cấp bách tại Lai Châu
20:41' - 19/10/2025
Phó Tổng giám đốc EVNNPT yêu cầu NPTPMB và các ban chuyên môn của EVNNPT phối hợp chặt chẽ để đẩy nhanh tiến độ, đáp ứng mục tiêu, chỉ đạo của Tập đoàn.
-
Chuyển động DN
EVNNPT đề nghị Nghệ An bàn giao mặt bằng dự án điện nhập khẩu từ Lào trong tháng 10
13:05' - 18/10/2025
EVNNPT làm việc với UBND tỉnh Nghệ An để đẩy nhanh bàn giao mặt bằng cho hai dự án đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương và Đô Lương – Nam Cấm, nhằm kịp tiến độ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Chuyển động DN
Tăng trưởng người dùng ChatGPT chững lại
12:58' - 18/10/2025
Sau nhiều tháng bùng nổ toàn cầu, ứng dụng ChatGPT trên thiết bị di động đang cho thấy dấu hiệu “hạ nhiệt”, khi lượng người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) không còn tăng mạnh như trước.
-
Chuyển động DN
Alibaba cam kết đầu tư hơn 50 tỷ USD vào AI trong ba năm tới
18:59' - 17/10/2025
Tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba vừa tuyên bố sẽ đầu tư hơn 50 tỷ USD vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) trong vòng ba năm tới.
-
Chuyển động DN
Đóng điện thành công máy biến áp 220kV do MEEPOWER sản xuất tại Trạm Bình Tân
08:00' - 17/10/2025
Đây là dấu mốc quan trọng của Công ty Cổ phần sản xuất Máy biến áp truyền tải MEE (MEEPOWER) khi chính thức gia nhập thị trường MBA 220kV tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
TSMC báo lãi kỷ lục nhờ nhu cầu chip AI và iPhone tăng mạnh
22:00' - 16/10/2025
Lợi nhuận quý III/2025 của TSMC tăng 39%, đạt 14,7 tỷ USD, mức cao nhất từ trước đến nay, nhờ nhu cầu bùng nổ chip AI và iPhone, bất chấp căng thẳng thương mại Mỹ – Trung leo thang.
-
Chuyển động DN
Nvidia và Microsoft góp mặt trong thương vụ mua trung tâm dữ liệu 40 tỷ USD
09:56' - 16/10/2025
Liên danh do công ty BlackRock dẫn đầu, gồm Nvidia và Microsoft đang tiến hành mua lại công ty chuyên về trung tâm dữ liệu Aligned Data Centers từ tập đoàn Macquarie với giá 40 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
OpenAI lập kế hoạch huy động hơn 1.000 tỷ USD
07:46' - 16/10/2025
Financial Times (FT) ngày 15/10 đưa tin OpenAI đang xây dựng kế hoạch 5 năm thực hiện cam kết chi tiêu hơn 1.000 tỷ USD để thúc đẩy phát triển trí tuệ nhân tạo (AI).