Vinpearl chào bán thành công 425 triệu USD trái phiếu bền vững quốc tế

16:38' - 29/09/2021
BNEWS Công ty cổ phần Vinpearl vừa chào bán thành công 425 triệu USD trái phiếu bền vững có quyền chọn nhận cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup - Công ty cổ phần.

Đây là trái phiếu bền vững có quyền chọn nhận cổ phiếu đầu tiên trên thế giới và ghi nhận lượng đăng ký từ nhà đầu tư gần gấp đôi quy mô trái phiếu phát hành. Trái phiếu đáo hạn vào năm 2026, với lãi suất 3,25%/năm. Các tổ chức đồng tư vấn và phát hành gồm Credit Suisse, Ngân hàng HSBC và BNP Paribas.
Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết, lượng đặt mua trái phiếu bền vững kèm quyền chọn nhận cổ phiếu của Vinpearl cao hơn so với quy mô phát hành cho thấy quan điểm tích cực của nhà đầu tư đối với sản phẩm mới này. Giao dịch cũng khẳng định uy tín, hoạt động kinh doanh bền vững của Vingroup và các công ty thành viên, cũng như vị thế của doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường vốn quốc tế.
Tại Việt Nam, Vinpearl là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup, đồng thời là nhà phát triển và vận hành dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng – giải trí hàng đầu với 35 khách sạn và khu nghỉ dưỡng, 3 công viên chủ đề và 2 khu vui chơi giải trí, 2 công viên bảo tồn và chăm sóc động vật bán hoang dã, 4 sân golf tại 16 thành phố lớn và các điểm du lịch nổi tiếng.
Theo ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, Vingroup là một trong những câu chuyện thành công nhất đến từ Việt Nam. Câu chuyện tăng trưởng đáng kinh ngạc của Vingroup đã góp phần đưa Việt Nam hiện diện trên bản đồ kinh tế thế giới, góp phần xây dựng thương hiệu Việt Nam với các nhà đầu tư quốc tế.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi thấy Vingroup đi đầu thị trường với một giao dịch sáng tạo là trái phiếu bền vững kèm quyền chọn nhận cổ phiếu, mà HSBC rất vui mừng được tham gia tư vấn.

Trước đó, tháng 4/2021, Vingroup cũng đã chào bán thành công 500 triệu USD trái phiếu có quyền chọn nhận cổ phiếu Công ty cổ phần Vinhomes./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục