Đức thu hẹp kế hoạch phát hành trái phiếu trong quý IV/2021
Chính phủ Đức ngày 21/9 cho hay kế hoạch phát hành trái phiếu trong quý IV/2021 của nước này sẽ giảm 4 tỷ euro (4,7 tỷ USD), cho thấy giai đoạn tăng vay nợ để đối phó với tác động của đại dịch COVID-19 đang dần đi xuống.
Theo đó, Cơ quan Tài chính Liên bang Đức cho biết chính phủ sẽ huy động ít hơn 1 tỷ euro đối với trái phiếu kỳ hạn 15 năm, đồng thời cắt giảm lượng tín phiếu ngắn hạn phát hành khoảng 3 tỷ euro so với kế hoạch được công bố vào cuối năm ngoái. Trong một cuộc họp với các phóng viên, ông Tammo Diemer, người đứng đầu cơ quan trên cho hay tổng giá trị số trái phiếu do Chính phủ Đức phát hành cho năm 2021 sẽ đạt 483 tỷ euro, tăng khá lớn từ mức 407 tỷ của euro năm trước. Đề cập tới thời gian còn lại của năm, ông Diemer bày tỏ hy vọng nhu cầu đối với các trái phiếu Chính phủ Đức sẽ tiếp tục mạnh mẽ, với tỷ lệ tỷ lệ đặt mua/được chấp nhận được giữ ở mức 1,6 lần. Ông cũng chỉ ra rằng sang năm 2022, Đức có khả năng sẽ bán một khối lượng trái phiếu “xanh” tương tự mức 12,5 tỷ euro của năm nay. Giới quan sát lưu ý rằng dù nội các của Thủ tướng Angela Merkel đã ký thông qua dự thảo ngân sách, trong đó bao gồm khoản vay bổ sung gần 100 tỷ euro, các nhà lập pháp Đức có thể chỉ chấp thuận dự thảo đó vào cuối năm nay. Điều đó đồng nghĩa dự thảo ngân sách trên có thể thay đổi khi được đưa ra Quốc hội, từ đó tác động tới kế hoạch phát hành trái phiếu của Đức. Đại dịch đã khiến người Đức phải kết thúc chính sách “thắt lưng buộc bụng” vốn đã được duy trì trong nhiều năm, với hàng chục tỷ USD được phân phối để bù đắp tác động của đại dịch lên nền kinh tế và việc vay mượn tăng lên mức kỷ lục.Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz đã đề xuất đình chỉ các giới hạn nợ được quy định theo hiến pháp trong năm thứ ba liên tiếp vào năm 2022, trước khi khôi phục chúng từ năm 2023./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Indonesia sẽ mua lại 1,16 tỷ USD trái phiếu toàn cầu
14:40' - 21/09/2021
Indonesia quyết định mua lại lượng trái phiếu toàn cầu trị giá 1,16 tỷ USD sau khi đưa ra một đề nghị mua lại lần đầu tiên với giá trị thấp hơn so với con số đưa ra trong tuần trước.
-
Tài chính
Singapore kỳ vọng vào đợt chào bán trái phiếu cơ sở hạ tầng đầu tiên
09:38' - 21/09/2021
Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) sẽ thông báo cụ thể vào ngày 21/9 rằng họ dự định sẽ huy động bao nhiêu tiền từ phiên chào bán đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 28/9.
-
Ngân hàng
Thấy gì sau cuộc đua phát hành trái phiếu của ngân hàng?
10:52' - 20/09/2021
Giới chuyên gia dự báo nhu cầu phát hành trái phiếu của các ngân hàng thương mại trong năm 2021 vẫn còn cao, nhất là trái phiếu tăng vốn đáp ứng nhu cầu bổ sung nguồn vốn cấp 2.
-
Chứng khoán
CII dự kiến huy động 500 tỷ đồng từ trái phiếu
08:51' - 20/09/2021
Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh (mã chứng khoán: CII) đang triển khai kế hoạch phát hành trái phiếu ra công chúng để tái cơ cấu tài chính và tăng quy mô vốn cho doanh nghiệp.
-
Tài chính
Ngân hàng NDB phát hành trái phiếu trị giá 2 tỷ NDT
07:42' - 19/09/2021
Ngân hàng phát triển mới (NDB) của Khối các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới BRICS đã phát hành một loại trái phiếu bằng đồng NDT với tổng trị giá 2 tỷ NDT.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Ấn Độ siết quản lý, giới siêu giàu vẫn đẩy mạnh đầu tư toàn cầu qua kênh mới
07:39'
Theo số liệu chính thức, các khoản đầu tư được chuyển ra nước ngoài thông qua những quỹ tại trung tâm tài chính Gujarat International Finance Tec-City (GIFT City) đã tăng hơn gấp ba lần.
-
Tài chính
Khoảng 6.000 xe công dự kiến sẽ được giao cho cấp xã
14:28' - 24/04/2025
Ngày 24/4, tại buổi trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Tân Thịnh, Cục trưởng Cục Công sản ( Bộ Tài chính) cho biết, dự kiến sẽ có khoảng 6.000 xe công được cấp cho cấp xã.
-
Tài chính
Sắp có chính sách tín dụng vượt trội hỗ trợ học viên ngành STEM
14:19' - 24/04/2025
Chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh học các ngành STEM thực hiện qua Ngân hàng Chính sách xã hội được nghiên cứu, xây dựng.
-
Tài chính
Thái Lan dự kiến bơm 500 tỷ baht vào nền kinh tế
12:31' - 24/04/2025
Bộ Tài chính Thái Lan đặt mục tiêu bơm hơn 500 tỷ baht (khoảng 15 tỷ USD) vào nền kinh tế để thúc đẩy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này lên trên 1,8%.
-
Tài chính
Ngành thuế đã giải quyết cho hơn 4.300 công chức, người lao động nghỉ hưu trước tuổi hoặc thôi việc
14:22' - 23/04/2025
Theo đó, ngành thuế đã thực hiện giải quyết chế độ cho 4.311 công chức, người lao động nghỉ hưu trước tuổi hoặc thôi việc theo quy định của Nghị định số 178/2024/NĐ-CP.
-
Tài chính
Bước tiến mới trong kiểm tra tài chính công
08:11' - 23/04/2025
Trong khuôn khổ Tuần lễ Trí tuệ nhân tạo (AI) Dubai, Sở Tài chính Dubai (DOF) đã ra mắt ASCEND – hệ thống hỗ trợ xác minh và khuyến nghị dựa trên AI.
-
Tài chính
Hải quan phát hiện bắt giữ một số vụ buôn lậu, gian lận thương mại
16:03' - 22/04/2025
Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã thu thập thông tin quản lý rủi ro đối với hành khách trọng điểm, chuyến bay trọng điểm.
-
Tài chính
Người tiêu dùng Mỹ lo ngại lạm phát khi giá hàng hóa tiếp tục tăng
09:56' - 22/04/2025
Một phân tích mới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại Boston cho thấy người tiêu dùng có lý khi cho rằng chi phí từ các mức thuế quan mới sẽ được phản ánh trực tiếp vào hóa đơn mua sắm của họ.
-
Tài chính
Khi đồng USD suy yếu và vị thế lung lay
20:23' - 21/04/2025
Giá trị của đồng bạc xanh đã giảm gần 10% kể từ mức đỉnh vào giữa tháng 1/2025 xuống mức thấp nhất trong ba năm so với rổ các đồng tiền chủ chốt.