BNEWS Theo quy định, sau khi kiểm tra một người thì các ống thổi sẽ được bỏ đi, thay thế bằng một ống thổi mới. Việc kiểm tra được thực hiện đúng quy trình để đảm bảo an toàn, vệ sinh cho lái xe.
Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), ngày 26/1 (tức mùng 2 Tết), trên cả nước xảy ra 27 vụ tai nạn giao thông, làm 21 người chết, 18 người bị thương. So với cùng kỳ của Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 không tăng hoặc giảm về số vụ, tăng 2 người chết (10 %), giảm 5 người bị thương (22%).
Trong đó, trên đường bộ xảy ra 26 vụ, làm chết 20 người, bị thương 18 người; trên tuyến đường sắt không xảy ra tai nạn; trên đường thủy xảy ra 1 vụ, làm chết 1 người, đây cũng là vụ tai nạn giao thông đường thủy đầu tiên kể từ đầu kỳ nghỉ Tết đến nay.
Thực hiện thời kỳ cao điểm của Cục Cảnh sát giao thông về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông - trật tự xã hội dịp Tết dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và các lễ hội đầu Xuân năm 2020, lực lượng Cảnh sát Giao thông toàn quốc đã kiểm tra, xử lý 2.341 trường hợp vi phạm trên đường bộ; phạt tiền 2,27 tỷ đồng; tạm giữ 21 ô tô, 324 xe mô tô; tước 336 giấy phép lái xe các loại.Trong đó, 35 địa phương xử lý 92 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Lực lượng Cảnh sát Đường thủy của Cục và địa phương đã kiểm tra xử lý 216 trường hợp vi phạm, phạt tiền 232 triệu đồng.
Trên các tuyến cao tốc, các đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc của Cục Cảnh sát giao thông đã bố trí 31 ca tuần tra kiểm soát cơ động, bảo đảm trật tự - an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc, lập biên bản 12 trường hợp vi phạm, nộp Kho bạc 15 triệu đồng, tước 1 giấy phép lái xe. Đại úy Nguyễn Ngọc Hoàn, Phó Đội trưởng Đội Tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc đường bộ số 2 (Đội 2) thuộc Phòng Hướng dẫn Tuần tra kiểm soát giao thông (Cục Cảnh sát giao thông), cho biết: Từ khi Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt) có hiệu lực, việc kiểm tra, xử lý vi phạm cho thấy rằng những người lái xe trên các tuyến cao tốc chấp hành tương đối tốt việc không uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện. Điều này thể hiện sự lan tỏa của công tác tuyên truyền và sự nghiêm minh của pháp luật. Cụ thể, chiều 25/1, các chiến sỹ Đội 2 đã dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn đối với hàng chục lái xe trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng nhưng tất cả các lái xe được kiểm tra đều không có nồng độ cồn trong hơi thở. Nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2020, Cục Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông thuộc các đơn vị, địa phương tập trung triển khai xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự - an toàn giao thông.Đặc biệt, tại lối vào các tuyến cao tốc luôn có lực lượng Cảnh sát Giao thông kiểm tra nồng độ cồn đối với các lái xe. Việc kiểm tra vi phạm nồng độ cồn được thực hiện liên tục, không để chùng xuống trong 7 ngày nghỉ Tết.
Về việc liệu virus Corona có lây nhiễm qua ống thổi kiểm tra nồng độ cồn hay không, Đại úy Nguyễn Ngọc Hoàn nêu rõ, theo quy định, sau khi kiểm tra một người thì các ống thổi sẽ được bỏ đi, thay thế bằng một ống thổi mới. Việc kiểm tra được thực hiện đúng quy trình để đảm bảo an toàn, vệ sinh cho lái xe. Cục Cảnh sát giao thông đã trang bị đầy đủ phương tiện, ống thổi cho lực lượng làm nhiệm vụ. Vì vậy, người điều khiển phương tiện hoàn toàn có thể yên tâm. Được biết, trong các ngày nghỉ Tết tiếp theo, lực lượng Cảnh sát Giao thông tiếp tục duy trì việc kiểm soát nồng độ cồn đối với các lái xe khi đi vào đường cao tốc.Trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ và các tuyến đường huyện, xã, lực lượng Cảnh sát Giao thông cấp tỉnh, cấp huyện sẽ phối hợp cùng Cảnh sát Cơ động, Cảnh sát Trật tự và Công an cơ sở để thực hiện kiên quyết việc đo nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông./.
>> Lý do quy định nồng độ cồn với người điều khiển ô tô là 0Tin liên quan
BV Đà Nẵng cách ly 12 người bị sốt, gồm 7 người Trung Quốc
Theo bác sĩ Nguyễn Thành Trung, các bệnh nhân bị cách ly tại BV Đà Nẵng đều bị sốt và chưa có những dấu hiệu để khẳng định chính xác liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamQuảng Trị công bố quy hoạch mới, đã thu hút gần 118.700 tỷ đồng đầu tư
Chiều 4/7, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Trị.
-
Kinh tế Việt NamTuyên Quang tạo đà tăng trưởng từ ba trụ cột kinh tế
GRDP Tuyên Quang 6 tháng đầu năm 2026 ước tăng 7,79%, với công nghiệp - đầu tư, nông nghiệp và dịch vụ đồng loạt khởi sắc, tạo nền tảng hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tháo gỡ ngay điểm nghẽn "tổ chức triển khai" để thúc đẩy tăng trưởng
Phát biểu tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu tháo gỡ ngay các điểm nghẽn để thúc đẩy tăng trưởng ít nhất 10%, đồng thời giữ vững ổn định vĩ mô.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng: Quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng cả giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số
Thủ tướng Lê Minh Hưng nêu quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2026 và cả giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số cùng với yêu cầu giữ vững ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát.
-
Kinh tế Việt NamTuyên Quang kiên quyết thay thế nhà thầu năng lực yếu kém
Tuyên Quang đang tập trung triển khai thực hiện "Chiến dịch 60 ngày đêm cao điểm" xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại các xã biên giới.
-
Kinh tế Việt NamBa sản phẩm công nghệ chiến lược tạo đột phá ngay trong năm 2026
Một số sản phẩm công nghệ chiến lược như AI Camera, robot di động tự hành và thiết bị bay không người lái (UAV) có khả năng tạo ra sản phẩm bước đầu ngay trong năm 2026.
-
Kinh tế Việt NamHội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương: Tháo gỡ điểm nghẽn, tạo dư địa tăng trưởng mới
Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương sáng 4/7, các “Tư lệnh” ngành báo cáo về việc tháo gỡ điểm nghẽn và mục tiêu tăng trưởng 2 con số trong năm.
-
Kinh tế Việt NamThứ trưởng Bộ Tài chính: Chấm điểm giải ngân đầu tư công sẽ là căn cứ đánh giá cán bộ
Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương, Quyết định số 1129/QĐ-TTg về phương án chấm điểm giải ngân đầu tư công là giải pháp đột phá, xóa bỏ tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm của cán bộ.
-
Kinh tế Việt NamGỡ ngay các điểm nghẽn để đạt mục tiêu tăng trưởng ít nhất 10%
Trưa 4/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong chủ trì họp báo Chính phủ, nhấn mạnh cần tập trung phát triển kinh tế, bảo đảm các cân đối lớn đạt mục tiêu tăng trưởng ít nhất 10%.










