VNPT nâng gấp đôi băng thông kết nối Cổng Dịch vụ công Quốc gia

12:44' - 26/05/2020
BNEWS Tập đoàn VNPT sẽ nâng gấp đôi băng thông kết nối Cổng Dịch vụ công Quốc gia tại tất cả các cấp chính quyền gồm tất cả các đường Internet cáp quang FiberVNN, Internet trực tiếp...

Theo thông tin từ Cục Tin học hóa – Bộ Thông tin và Truyền thông, từ cuối tháng 2 đến hết tháng 3/2020, tỷ lệ sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại nước ta đã tăng gấp đôi, đạt 24%.

Dự kiến, trong các tháng cuối năm 2020, tỷ lệ sử dụng và số lượt truy cập Cổng Dịch vụ công các cấp từ xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố đến Cổng Dịch vụ công Quốc gia sẽ tăng mạnh.

Chính vì vậy, yêu cầu về việc nâng cấp băng thông, đảm bảo hệ thống để hoạt động của Cổng Dịch vụ công được thông suốt là rất cấp thiết.

Nhằm phục vụ công tác điều hành, quản lý của Chính phủ đồng thời đáp ứng yêu cầu của người dân, doanh nghiệp khi sử dụng các dịch vụ trên Cổng dịch vụ công Quốc gia, Tập đoàn VNPT sẽ triển khai chính sách nâng gấp đôi băng thông cho tất cả các đường Internet cáp quang FiberVNN, Internet trực tiếp và kênh truyền s liệu chuyên dùng (TSLCD) kết nối cổng dịch vụ công (bao gồm kết nối liên thông cổng dịch vụ công các cấp và kết nối Internet từ cổng dịch vụ công đến người dân, doanh nghiệp) từ cấp xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố.

Đặc biệt, chính sách giá cước của VNPT không thay đổi. Thời gian triển khai chương trình là từ nay đến hết 31/07/2020.

Chính sách trên sẽ được áp dụng đối với Chính quyền các cấp đang sử dụng Internet cáp quang FiberVNN, Internet Trực tiếp, TSLCD hoặc đăng ký sử dụng mới các dịch vụ này của VNPT để kết nối Cổng dịch vụ công từ cấp xã/phường, quận/huyện, tỉnh/thành phố  và đã nghiệm thu hoàn công trong thời gian thực hiện chương trình này.

Việc nâng gấp đôi băng thông của các đường truyền trên sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình sử dụng các dịch vụ trên Cổng dịch vụ công, thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số của Chính phủ.

Có thể nói, hệ sinh thái số của VNPT dành cho Chính quyền đang góp phần kiến tạo nên những doanh nghiệp số, công dân số. Từ đó, bức tranh chuyển đổi số quốc gia dần được hoàn thiện, thúc đẩy sự phát triển của đất nước trong kỷ nguyên 4.0./.

>>> VNPT đạt 7 giải thưởng Sao Khuê 2020

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục