1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vỡ đập thủy điện ở Lào: Lào thông báo huyện Sanamxay là vùng thiên tai khẩn cấp

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Lào đã công bố khu vực chịu sự ảnh hưởng của ngập lụt tại huyện Sanamxay, tỉnh Attape, là vùng thiên tai khẩn cấp.

Vỡ đập thủy điện ở Lào: Lào thông báo huyện Sanamxay là vùng thiên tai khẩn cấp

Ngày 24/7, Chính phủ Lào đã công bố khu vực chịu sự ảnh hưởng của ngập lụt tại huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu là vùng thiên tai khẩn cấp, chịu tác động trực tiếp từ sự cố vỡ đập thuỷ điện Sepien Senamnoi ở tỉnh này. TTXVN phát

Phóng viên TTXVN tại Lào dẫn thông cáo của Văn phòng Thủ tướng Lào ngày 24/7 cho biết chính phủ nước này đã công bố khu vực chịu sự ảnh hưởng của ngập lụt tại huyện Sanamxay, tỉnh Attape, là vùng thiên tai khẩn cấp, chịu tác động trực tiếp từ sự cố vỡ đập thuỷ điện Sepien Senamnoi ở tỉnh này. Theo thông tin ban đầu, có 1.005 gia đình bị ảnh hưởng, nhiều người bị mất tích.

Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, kiêm Trưởng ban thư ký Ủy ban Bảo vệ và Giám sát thiên tai quốc gia, ông Pasong Vongkhamchan cho biết ủy ban đang tiếp tục giúp đỡ người bị ảnh hưởng từ sự kiện trên, nhất là về lương thực, chỗ ở, quần áo và thuốc men.

Hiện Ban thư ký Ủy ban Bảo vệ và Giám sát thiên tai quốc gia đang phối hợp với lực lượng bộ đội, cảnh sát, các cơ quan đoàn thể, cá nhân và nhân dân sử dụng các phương tiện như máy bay, thuyền để đưa người dân trong khu vực bị ngập lụt đến nơi an toàn. Bên cạnh đó là tiếp tục tìm kiếm những người mất tích./.

>>> Thủ tướng Lào hoãn họp, trực tiếp đi chỉ đạo công tác cứu hộ vỡ đập thủy điện

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lần đầu tiên tại Việt Nam, siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store) chính thức đi vào hoạt động. Đồng thời, ứng dụng mua sắm ưu việt Scan & Go được VinMart mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước.

ncif