Vodafone bán chi nhánh New Zealand với giá 2,2 tỷ USD

15:26' - 14/05/2019
BNEWS Công ty viễn thông Vodafone của Anh ngày 14/5 thông báo bán chi nhánh ở New Zealand - Vodafone New Zealand cho một công-xoóc-xi-om đầu tư theo thỏa thuận trị giá 3,4 tỷ đô la New Zealand (2,2 tỷ USD).
Vodafone bán chi nhánh New Zealand với giá 2,2 tỷ USD. Ảnh: reuters

Cụ thể, Vodafone New Zealand, nhà khai thác dịch vụ điện thoại di dộng lớn nhất kiêm nhà mạng viễn thông lớn thứ hai New Zealand, sẽ được bán cho công ty quản lý tài sản Brookfield Asset Management của Canada và nhà đầu tư hạ tầng Infratil có trụ sở tại Wellington.

Vodafone cho biết chi nhánh Vodafone New Zeland sẽ tiếp tục sử dụng thương hiệu Vodafone và có các thỏa thuận ưu đãi với công ty viễn thông của Anh trong các lĩnh vực như chuyển vùng quốc tế, cung ứng và tiếp cận các nền tảng công nghệ.

Trong khi đó, theo Infratil, việc tham gia vào lĩnh vực viễn thông là một “sự chuyển mình” của công ty, vốn đang tập trung vào giao thông, năng lượng và cơ sở hạ tầng.

Tuy nhiên, Vodafone cho hay thỏa thuận bán chi nhánh ở New Zealand cần được sự thông qua từ Ủy ban Thương mại và Văn phòng Đầu tư Nước ngoài. Hai cơ quan giám sát này dự kiến sẽ thông báo kết quả vào cuối tháng Tám tới.

Theo số liệu của Ủy ban Thương mại, Vodafone bắt đầu hoạt động ở New Zealand vào năm 1998 và hiện nắm hơn 40% thị phần trên thị trường điện thoại di động nước này.

Hồi năm 2017, cơ quan giám sát trên đã không thông qua kế hoạch sáp giữa Vodafone New Zealand và nhà điều hành dịch vụ truyền hình có trả phí Sky Network Television, khi cho rằng công ty sau khi sáp nhập sẽ có sự chiếm lĩnh thị trường quá lớn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục