Volkswagen đầu tư 2 tỷ euro xây dựng nhà máy sản xuất ô tô điện
Đây là kế hoạch nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh trước sự cạnh tranh gay gắt từ đối thủ Tesla của Mỹ.
Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn tuyên bố của Volkswagen cho biết việc xây dựng nhà máy mới sẽ được khởi công sớm nhất là mùa Xuân năm 2023 và bắt đầu đi vào sản xuất từ năm 2026.
Theo Giám đốc thương hiệu Volkswagen Ralf Brandstaetter, quyết định này là một “dấu mốc quan trọng” đối với gã không lồ công nghiệp trong bối cảnh họ có kế hoạch chuyển hướng khỏi động cơ đốt trong truyền thống.
Tập đoàn Volkswagen có 12 thương hiệu, trong đó có cả Audi, Porsche và Skoda, đang bơm 35 tỷ euro cho kế hoạch chuyển đổi sang xe điện cũng như đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất thế giới vào năm 2025.
Khoản đầu tư 2 tỷ euro được công bố đúng thời điểm đối thủ của Volkswagen, hãng xe điện tiên phong Tesla của Mỹ chính thức nhận được thủ tục chấp nhận cuối cùng của Đức, cho phép vận hành siêu nhà máy sản xuất ôtô điện Gigafactory ở Gruenheide, bang Brandenburg.
Nhà máy Gigafactory được coi là chìa khóa cho tham vọng của Giám đốc điều hành (CEO) Tesla Elon Musk chinh phục thị trường châu Âu, mà ở đó Volkswagen của Đức đang chiếm thế thượng phong với 25% thị phần xe điện so với 13% của Tesla.
Trước tham vọng của Tesla, CEO Herbert Diess của tập đoàn Wolkswagen tuyên bố nhà máy mới được xây dựng của hãng sẽ theo đuổi mục tiêu sản xuất một xe ô tô điện trong khoảng thời gian 10 giờ, thay vì khoảng 30 giờ như hiện nay./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
BMW và Volkswagen phải tạm dừng sản xuất do thiếu linh kiện
17:30' - 02/03/2022
Hai hãng ô tô lớn BMW và Volkswagen của Đức mới đây thông báo sẽ tạm dừng sản xuất tại một số nhà máy trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tại Ukraine dẫn đến tình trạng thiếu các linh kiện quan trọng.
-
Chuyển động DN
Volkswagen lên kế hoạch niêm yết thương hiệu xe hạng sang Porsche
07:28' - 26/02/2022
Nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Đức Volkswagen cho biết hãng này đang lên kế hoạch niêm yết thương hiệu xe hạng sang Porsche để huy động vốn cho việc chuyển sang sản xuất xe điện.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tương lai bất định của TikTok tại Mỹ
13:52' - 05/04/2025
Theo truyền thông Mỹ, một thỏa thuận đã được hoàn thiện sơ bộ vào ngày 2/4, theo đó TikTok Mỹ sẽ được tách riêng thành một công ty mới có trụ sở tại Mỹ.
-
Chuyển động DN
Chủ tịch tập đoàn năng lượng BP thông báo kế hoạch từ chức
17:41' - 04/04/2025
Ông Lund đã làm việc với 3 Giám đốc điều hành tại BP, trong đó có việc dẫn dắt tập đoàn vượt qua giai đoạn đại dịch COVID-19 đầy biến động, khi nhu cầu năng lượng sụt giảm nghiêm trọng.
-
Chuyển động DN
Vietravel Airlines giảm 20% giá vé tại Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh
17:12' - 04/04/2025
Với chủ đề “Hành trình đa sắc, bay trọn khoảnh khắc”, Vietravel Airlines mang đến Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2025 nhiều sản phẩm đường bay phục vụ du lịch dịp Hè với giá ưu đãi lên tới 20%.
-
Chuyển động DN
Sẽ hoàn thành lắp đặt tổ hợp Rotor tổ máy 1 Dự án Hòa Bình mở rộng trong tháng 6/2025
13:43' - 04/04/2025
Để đạt mục tiêu tiến độ phát điện tổ máy 1 trong tháng 9/2025, các nhà thầu phải tăng cường phối hợp, có phương án thi công chặt chẽ, rõ ràng từng hạng mục công việc.
-
Chuyển động DN
PC Hà Giang tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2025
13:40' - 04/04/2025
Công ty Điện lực Hà Giang cam kết sẽ tiếp tục duy trì kênh thông tin trực tiếp với khách hàng lớn nhằm chia sẻ thông tin, phối hợp triển khai các giải pháp cung ứng điện nhanh chóng, hiệu quả.
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận của ExxonMobil dự kiến tăng 900 triệu USD
11:56' - 04/04/2025
Với giá dầu thô và khí đốt tự nhiên tăng cùng với lợi nhuận lọc dầu mạnh mẽ, lợi nhuận quý I/2025 ExxonMobil dự kiến tăng khoảng 900 triệu USD.
-
Chuyển động DN
TKV dự kiến sẽ cung ứng hơn 23 triệu tấn than cho điện trong 6 tháng đầu năm
11:36' - 04/04/2025
Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết: Dự kiến, trong 6 tháng đầu năm TKV sẽ tiêu thụ 28,5 triệu tấn; trong đó, cung ứng cho các hộ điện đạt 23,23 triệu tấn.
-
Chuyển động DN
Triển khai nhiều giải pháp đảm bảo cung cấp điện cho các tỉnh phía Nam
11:09' - 04/04/2025
Công ty truyền tải điện 4 - PTC4 (Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia-EVNNPT) đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ.
-
Chuyển động DN
Hưng Yên: Xây dựng “kịch bản” đảm bảo điện phục vụ tăng trưởng 2 con số
19:05' - 03/04/2025
Ông Trương Công Diệm, Giám đốc Công ty Điện lực Hưng Yên (PCHY) chia sẻ, nguồn cung cấp điện cho Hưng Yên chưa thật dồi dào nên việc căn chỉnh điều hòa nguồn điện rất quan trọng.