Volkswagen hợp tác phát triển xe hơi đa chức năng tại thị trường Trung Quốc
Volkswagen và JAC Motors ngày 27/11 đã ký kết bản ghi nhớ thành lập liên doanh phát triển và tiếp thị các loại xe hơi đa chức năng tại thị trường Trung Quốc.
Thời gian tới, hai công ty sẽ đi sâu thảo luận về kế hoạch lựa chọn phát triển các loại xe bán tải (pickup), xe đa dụng (MPV).
Theo thỏa thuận mỗi công ty sẽ giữ 50% cổ phần trong liên doanh. Trụ sở điều hành và sản xuất của công ty mới sẽ được đặt tại thành phố Hợp Phì (Hefei), thủ phủ của tỉnh An Huy (Anhui), đồng thời cũng là “quê hương” của JAC. Được biết, đây là liên doanh thứ hai giữa Volkswagen và JAC.
Tháng 6/2017, hai công ty cũng đã ký kết thỏa thuận thành lập liên doanh phát triển, sản xuất và tiếp thị xe hơi năng lượng mới và các dịch vụ di động liên quan.
Ngoài các liên doanh nói trên, “ông lớn” xe hơi của nước Đức hiện sở hữu hai liên doanh làm ăn hết sức hiệu quả tại thị trường xe hơi lớn nhất thế giới là SAIC Volkswagen và FAW-Volkswagen.
Volkswagen là nhà sản xuất xe hơi lớn nhất châu Âu với 12 thương hiệu, trong đó có những cái tên đình đám như Audi, Lamborghini và Bentley.
Tập đoàn hiện có có 120 nhà máy sản xuất và lắp ráp xe hơi trên toàn thế giới. Năm 2016, “ông lớn” xe hơi của nước Đức đã tiêu thụ được 10,3 triệu chiếc xe hơi các loại tại 153 quốc gia và vùng lãnh thổ. Volkswagen cũng là một trong những thương hiệu xe hơi ăn khách nhất tại thị trường Trung Quốc hiện nay./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Volkswagen với tham vọng dẫn đầu thị trường ô tô điện toàn cầu
20:26' - 18/11/2017
Volkswagen (VW) vừa thông báo kế hoạch đầu tư hơn 34 tỷ euro (40 tỷ USD) trong 5 năm tới vào các công nghệ mới, với tham vọng đến năm 2025 sẽ dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực ô tô điện.
-
Phân tích doanh nghiệp
Volkswagen Việt Nam mang hai mẫu xe cao cấp tài trợ Giải Golf Hole In One
12:16' - 18/11/2017
Ngày 18/11, Volkswagen Việt Nam quyết định đưa hai mẫu xe cao cấp VW Passat BlueMotion 2017 và VW Touareg tài trợ chính cho giải Golf “Chi Linh StarGolf & Country Club Championship 2017” .
-
Kinh tế Thế giới
Volkswagen đầu tư sản xuất xe chạy bằng năng lượng "xanh" tại Trung Quốc
21:13' - 16/11/2017
Tập đoàn sản xuất ô tô Volkswagen của Đức sẽ đầu tư hơn 10 tỷ euro (12 tỷ USD) để cùng với các đối tác ở Trung Quốc chế tạo loại xe ô tô chạy bằng năng lượng mới, không phải xăng dầu.
-
Chuyển động DN
Volkswagen dự đoán doanh thu 2017 tăng hơn 4% bất chấp lợi nhuận ròng quý 3 giảm mạnh
19:01' - 27/10/2017
Bất chấp mức lợi nhuận ròng giảm trong quý III/2017, VW vẫn dự đoán doanh thu trong cả năm 2017 sẽ “tăng hơn 4%” so với năm 2016 và doanh số bán ô tô cũng “tăng nhẹ” so với năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Volkswagen tiêu thụ gần 2,9 triệu xe ô tô tại Trung Quốc trong 9 tháng
13:39' - 17/10/2017
Hoạt động kinh doanh của nhà sản xuất ô tô Đức Volkswagen tại thị trường Trung Quốc vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng đều đặn trong giai đoạn từ tháng 1-9/2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
PC Hưng Yên khuyến cáo khách hàng tiết kiệm điện tránh hóa đơn tiền điện tăng cao
16:16' - 07/07/2025
Thời điểm chuyển mùa, đặc biệt là bước vào cao điểm nắng nóng, luôn là giai đoạn ghi nhận mức tiêu thụ điện tăng cao tại các tỉnh miền Bắc nói chung và tỉnh Hưng Yên nói riêng.
-
Chuyển động DN
DNSE củng cố vị thế top 2 thị phần phái sinh
15:29' - 07/07/2025
Theo Báo cáo của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), DNSE tiếp tục mở rộng thị phần môi giới chứng khoán phái sinh trong Quý 2/2025, đạt mức 17,33% và giữ vững vị trí top 2 toàn thị trường.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc tập trung 6 nhiệm vụ bảo đảm điện cuối năm
21:07' - 06/07/2025
Trước dự báo tháng 7–8 còn nhiều đợt nắng nóng gay gắt, Tổng công ty tiếp tục kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
-
Chuyển động DN
Hạ đặt thành công Rotor tổ máy số 1 – Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng
12:20' - 06/07/2025
Theo ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng Giám đốc EVN, thời điểm hạ rotor là bước rất quan trọng. Khi hạ thành công rotor, quá trình tiến tới giai đoạn hòa lưới tổ máy sẽ được đẩy nhanh.
-
Chuyển động DN
EVNCPC tăng cường kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ
15:50' - 05/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, EVNCPC đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48' - 04/07/2025
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08' - 04/07/2025
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05' - 04/07/2025
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59' - 04/07/2025
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.