Volkswagen với tham vọng dẫn đầu thị trường ô tô điện toàn cầu
VW cho biết trong giai đoạn từ năm 2018-2022 sẽ đầu tư mạnh vào việc phát triển các dòng xe điện và xe hybrid (xe lai), cũng như xe tự hành, các dịch vụ vận chuyển mới như chia sẻ xe, và công nghệ số hóa.
Cũng như các nhà sản xuất ô tô truyền thống khác, VW đang ngày càng tập trung vào các dòng xe "sạch và thông minh" hơn của tương lai, trong cuộc đua bắt kịp với “ông lớn” công nghệ Tesla của Mỹ vốn đã có lợi thế trong lĩnh vực này. Việc tập trung vào các loại xe ô tô sạch đóng vai trò đặc biệt quan trọng với VW khi hãng này đang tìm cách rũ bỏ tiếng xấu từ vụ bê bối gian lận khí thải trên quy mô toàn cầu. “Đại gia” nắm trong tay 12 thương hiệu ô tô “đình đám”, trong đó có Audi, Porsche và Skoda, hồi tháng Chín cam kết từ nay đến năm 2030 sẽ đưa ra các phiên bản xe lai hoặc chạy bằng điện hoàn toàn của khoảng 300 mẫu xe của hãng. Volkswagen dự kiến sẽ đầu tư hơn 10 tỷ euro (12 tỷ USD) để cùng với các đối tác ở Trung Quốc chế tạo loại xe ô tô chạy bằng năng lượng mới, không phải xăng dầu. Volkswagen cũng cho biết sẽ liên doanh với JAC Motors để sản xuất ô tô điện với mục tiêu đưa ra thị trường chiếc xe ô tô điện đầu tiên vào năm 2018.>> Volkswagen đầu tư sản xuất xe chạy bằng năng lượng "xanh" tại Trung Quốc
- Từ khóa :
- Volkswagen
- ô tô điện
- đức
- vw
- xe tự hành
Tin liên quan
-
Phân tích doanh nghiệp
Volkswagen Việt Nam mang hai mẫu xe cao cấp tài trợ Giải Golf Hole In One
12:16' - 18/11/2017
Ngày 18/11, Volkswagen Việt Nam quyết định đưa hai mẫu xe cao cấp VW Passat BlueMotion 2017 và VW Touareg tài trợ chính cho giải Golf “Chi Linh StarGolf & Country Club Championship 2017” .
-
Kinh tế Thế giới
Volkswagen đầu tư sản xuất xe chạy bằng năng lượng "xanh" tại Trung Quốc
21:13' - 16/11/2017
Tập đoàn sản xuất ô tô Volkswagen của Đức sẽ đầu tư hơn 10 tỷ euro (12 tỷ USD) để cùng với các đối tác ở Trung Quốc chế tạo loại xe ô tô chạy bằng năng lượng mới, không phải xăng dầu.
-
Chuyển động DN
Volkswagen dự đoán doanh thu 2017 tăng hơn 4% bất chấp lợi nhuận ròng quý 3 giảm mạnh
19:01' - 27/10/2017
Bất chấp mức lợi nhuận ròng giảm trong quý III/2017, VW vẫn dự đoán doanh thu trong cả năm 2017 sẽ “tăng hơn 4%” so với năm 2016 và doanh số bán ô tô cũng “tăng nhẹ” so với năm ngoái.
-
Hàng hoá
Chi tiết 6 mẫu xe Volkswagen trung và cao cấp tại triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam 2017
08:06' - 21/10/2017
Với thông điệp The icon is back-Biểu tượng trở lại, hãng Volkswagen đến từ Đức sẽ giới thiệu 6 mẫu xe trung và cao cấp tại Triển lãm Ô tô quốc tế Việt Nam 2017 diễn ra từ 25-29/10 ở Tp. Hồ Chí Minh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đức bước vào cuộc đua định hình đồng euro kỹ thuật số
07:24'
Deutsche Bank, DZ Bank và Helaba đã đăng ký tham gia dự án thí điểm đồng euro kỹ thuật số, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược tự chủ thanh toán của châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản chi kỷ lục 11.730 tỷ yen để can thiệp thị trường tiền tệ
05:30'
Đồng yen gần đây đã tiếp tục xu hướng suy yếu và hiện giao dịch ở mức 159 yen/USD.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026
21:46' - 29/05/2026
Bnews/TTXVN điểm những tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 29/5/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Sản xuất công nghiệp tăng lần đầu sau ba tháng suy giảm
15:55' - 29/05/2026
Theo dữ liệu công bố ngày 29/5 của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI), sản xuất công nghiệp của nước này trong tháng 4/2026 đã tăng 0,8% so với tháng trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc sẽ cấp phép nhập khẩu cho cà phê hạt đủ điều kiện từ 53 quốc gia châu Phi
09:39' - 29/05/2026
Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GAC) thông báo nước này sẽ cấp phép nhập khẩu cà phê hạt đủ điều kiện từ tất cả 53 quốc gia châu Phi có quan hệ ngoại giao với Trung Quốc từ ngày 20/7 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu thúc đẩy định hình tương lai công nghệ
08:34' - 29/05/2026
Diễn đàn Kinh tế Á-Âu (EEF) lần thứ 5 đã chính thức khai mạc, mở đầu cho chuỗi sự kiện nghị sự kinh tế quan trọng hàng đầu của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng kéo dài âm thầm đe dọa kinh tế toàn cầu
08:07' - 29/05/2026
Không chỉ những đợt nắng nóng cực đoan hay cháy rừng dữ dội, tình trạng nhiệt độ tăng dần qua từng năm cũng đang âm thầm gây ra những tác động ngày càng lớn đối với kinh tế thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
EU phạt Temu hơn 200 triệu USD vì bán hàng hóa trái phép tại châu Âu
06:30' - 29/05/2026
Đây là án phạt lớn thứ hai được Brussels áp dụng theo khuôn khổ DSA kể từ khi đạo luật này có hiệu lực vào năm 2022
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Lạm phát vọt lên mức cao nhất trong 3 năm
05:30' - 29/05/2026
Áp lực giá cả tại Mỹ đã leo thang mạnh mẽ trong tháng 4/2026, chạm mức cao nhất kể từ năm 2023.

Volkswagen với tham vọng dẫn đầu thị trường ô tô điện toàn cầu. Ảnh minh họa: TTXVN