1. >

Volkswagen sẽ phải thu hồi 124.000 xe do phát hiện chất gây ung thư

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Đức Volkswagen thông báo hãng này có thể sẽ phải thu hồi 124.000 xe điện và xe lai do phát hiện có chất gây ung thư cadmium trong những xe này.

Volkswagen sẽ phải thu hồi 124.000 xe do phát hiện chất gây ung thư
Việc sử dụng cadmium, một kim loại được sử dụng trong các ứng dụng điện tử như TV, bị cấm trong hầu hết các loại phụ tùng ô tô.

Tuy nhiên, một nhà cung cấp chưa xác nhận danh tính đã phân phối một loạt sạc pin có chứa cadmium, mà được lắp đặt trong một số xe lai và xe điện của các thương hiệu Volkswagen, Audi và Porsche trong khoảng năm 2013 đến tháng 6/2018.

Volkswagen đã phát hiện ra lỗi này và thông báo cho các nhà chức trách hôm 20/7 về những chiếc sạc pin có chứa 0,008 gram cadmium. Trả lời hãng tin AFP, Volkswagen nói rằng 124.000 xe có thể bị ảnh hưởng bởi việc thu hồi này.

Trong một diễn biến khác, Volkswagen thông báo lợi nhuận ròng trong quý II/2018 tăng mạnh nhờ doanh số bán tăng. Tuy nhiên, hãng cũng cảnh báo các bài kiểm tra khí thải mới nghiêm ngặt và căng thẳng thương mại toàn cầu đã đặt ra “những thách thức to lớn” trong những tháng tới.

Hãng sản xuất xe có trụ sở tại Wolfsburg cho hay lợi nhuận ròng trong thời gian từ tháng 4-6/2018 đã tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 3,3 tỷ euro (3,8 tỷ USD), vượt dự báo của các nhà phân tích.

Doanh thu tăng 3,4% lên 61 tỷ euro say khi Volkswagen, chủ sở hữu 12 thương hiệu, trong đó có Porsche và Audi hạng sang cũng như dòng bình dân Skoda, đã phân phối con số kỷ lục 2,8 triệu xe trong quý II vừa qua.

Bên cạnh đó, Volkswagen dự kiến đóng cửa nhà máy tại Wolfsburg vài ngày trong quý III này do hãng này chuẩn bị cho bài kiểm tra khí thải nghiêm ngặt của Liên minh châu Âu (EU) từ 1/9.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif