Volkswagen xin lỗi vì trò đùa nhân ngày Cá tháng Tư
Volkswagen ngày 31/3 đã đưa ra thông báo rằng sẽ đổi tên công ty con ở Mỹ thành Voltswagen nhằm đánh dấu sự chuyển hướng của hãng xe này sang dòng xe ô tô điện.
Thông báo này thực sự khiến dư luận ngạc nhiên nhưng người phát ngôn của Volkswagen lại khẳng định tính xác thực của thông tin.
Sau khi tin tức này nhanh chóng phủ khắp trên các phương tiện thông tin, chi nhánh Volkswagen tại Mỹ mới tuyên bố thông báo đổi tên thương hiệu chỉ là một trò đùa mà đội ngũ tiếp thị nghĩ ra nhằm thu hút sự chú ý của dư luận một cách vui vẻ và thú vị nhân ngày Cá tháng Tư.
Trò đùa của Volkswagen đã vấp phải những phản ứng trái chiều. Trong khi có nhiều phản hồi tích cực qua mạng xã hội cho thấy chiến dịch tạo được ấn tượng với người tiêu dùng, cũng có nhiều ý kiến phản đối, nhất là các phương tiện truyền thông với lý do đây là hành động "lừa dối".
Cổ phiếu của Volkswagen đã tăng gần 5% trên sàn giao dịch Frankfurt trong ngày 31/3 sau thông báo đổi tên thương hiệu Voltswagen.
Tuy nhiên, trong phiên giao dịch ngày 1/4, cổ phiếu của Volkswagen đã giảm 0,8%./.
- Từ khóa :
- Volkswagen
- Cá Tháng Tư
- ngày 1/4
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Hoàn thành toàn bộ công trình TBA 220kV Mường Tè
12:11' - 21/04/2021
Việc hoàn thành toàn bộ dự án Trạm biến áp 220 kV Mường Tè sẽ đảm bảo giải tỏa công suất các nhà máy thủy điện vừa và nhỏ khu vực Tây Bắc lên lưới điện quốc gia
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Israel thiếu người, lao động không muốn đi làm
07:56' - 21/04/2021
Các doanh nghiệp Israel đang gặp khó khăn trong tuyển dụng nhân viên cho nhiều vị trí việc làm, do nhiều lao động dù thất nghiệp nhưng vẫn muốn ở nhà nhận trợ cấp.
-
Doanh nghiệp
Johnson & Johnson đạt doanh thu 100 triệu USD
21:26' - 20/04/2021
Johnson & Johnson đã công bố kết quả hoạt động kinh doanh trong quý I/2021 với doanh thu tại Mỹ đạt 100 triệu USD.
-
Doanh nghiệp
McDonald’s đóng hàng trăm cửa hàng nằm trong chuỗi siêu thị Walmart
20:17' - 20/04/2021
Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald's, vốn sở hữu tới 1.000 cửa hàng bên trong Walmart, sẽ đóng cửa hầu hết số cửa hàng đó.
-
Doanh nghiệp
Đường sắt tăng 55 đoàn tàu khách phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
20:02' - 20/04/2021
Từ 29/4 đến 3/5/2021, VNR tổ chức tăng cường chạy thêm 55 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch đông trong kỳ nghỉ lễ.
-
Doanh nghiệp
Số lượng doanh nghiệp AI của Trung Quốc đứng thứ hai thế giới
15:41' - 20/04/2021
Số lượng doanh nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của Trung Quốc đứng thứ hai toàn cầu sau Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Bốn hãng dược lớn ra hầu tòa trong vụ kiện về thuốc giảm đau
14:06' - 20/04/2021
Trong phiên tòa ngày 19/4, luật sư đại diện cho nhiều hạt ở bang California tranh luận rằng bốn nhà sản xuất dược phẩm đã góp phần gây ra cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau opioid tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Tencent đầu tư 7,68 tỷ USD cho các sáng kiến môi trường
10:06' - 20/04/2021
"Gã khổng lồ" công nghệ Tencent của Trung Quốc ngày 19/4 cam kết đầu tư 50 tỷ NDT (7,68 tỷ USD) vào các sáng kiến môi trường và xã hội.
-
Doanh nghiệp
Đảm bảo an toàn chạy tàu là ưu tiên số 1 trong khi chờ giao vốn bảo trì
21:53' - 19/04/2021
Trong khi chờ giải quyết các vướng mắc trong giao vốn và triển khai vốn bảo trì, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu ngành đường sắt thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo an toàn chạy tàu thông suốt.