Volkswagen xin lỗi vì trò đùa nhân ngày Cá tháng Tư

15:57' - 01/04/2021
BNEWS Hãng sản xuất ô tô khổng lồ Volkswagen đã công khai xin lỗi vì trò đùa đổi tên thương hiệu nhằm mục đích quảng cáo nhân ngày Cá tháng Tư khiến các hãng truyền thông lớn phản đối gay gắt.

Volkswagen ngày 31/3 đã đưa ra thông báo rằng sẽ đổi tên công ty con ở Mỹ thành Voltswagen nhằm đánh dấu sự chuyển hướng của hãng xe này sang dòng xe ô tô điện.

Thông báo này thực sự khiến dư luận ngạc nhiên nhưng người phát ngôn của Volkswagen lại khẳng định tính xác thực của thông tin.

Sau khi tin tức này nhanh chóng phủ khắp trên các phương tiện thông tin, chi nhánh Volkswagen tại Mỹ mới tuyên bố thông báo đổi tên thương hiệu chỉ là một trò đùa mà đội ngũ tiếp thị nghĩ ra nhằm thu hút sự chú ý của dư luận một cách vui vẻ và thú vị nhân ngày Cá tháng Tư.

Trò đùa của Volkswagen đã vấp phải những phản ứng trái chiều. Trong khi có nhiều phản hồi tích cực qua mạng xã hội cho thấy chiến dịch tạo được ấn tượng với người tiêu dùng, cũng có nhiều ý kiến phản đối, nhất là các phương tiện truyền thông với lý do đây là hành động "lừa dối".

Cổ phiếu của Volkswagen đã tăng gần 5% trên sàn giao dịch Frankfurt trong ngày 31/3 sau thông báo đổi tên thương hiệu Voltswagen.

Tuy nhiên, trong phiên giao dịch ngày 1/4, cổ phiếu của Volkswagen đã giảm 0,8%./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục