BNEWS Chiếc Passat thứ 30 triệu vừa được xuất xưởng tại nhà máy của Volkswagen ở thành phố Emden (Đức), qua đó xác lập kỷ lục mới và trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong phân khúc xe hạng D của hãng này.
Chiếc Passat thứ 30 triệu là Passat GTE Variant phiên bản động cơ hybrid và ngoại thất Pyrite Silver Metal. Chiếc xe này sẽ được sử dụng làm phương tiện báo chí và thử nghiệm cho truyền thông quốc tế trong những tháng tới.
Đây cũng là một trong những mẫu xe đầu tiên trong giai đoạn chuyển hoá sản phẩm mới có bản cập nhật động cơ Hybrid.
Ông Ralf Brandstätter, Giám đốc điều hành của Volkswagen cho hay, Passat là một trong những chiếc xe quan trọng nhất và thành công nhất của Volkswagen kể từ khi ra mắt 46 năm trước, 30 triệu khách hàng đã tin dùng chiếc xe này của Volkswagen. Do đó, Passat đã trở thành một trong những mẫu xe phổ biến nhất thế giới.
Ngày nay Volkswagen Passat xuất hiện tại rất nhiều thành phố trên thế giới như Bắc Kinh, Berlin, Sydney, Johannesburg hay San Francisco...
Theo Volkswagen, hiện tại Passat đang được sản xuất trên ba lục địa tại 10 nhà máy cho hơn 100 thị trường trên toàn cầu. Điều đó góp phần làm cho Passat trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất trên toàn cầu.
Ngoài ra, Volkswagen cũng bắt kịp xu thế khi bổ sung các phiên bản hybrid cho dòng Passat. Mẫu Passat GTE mới có công suất 218 PS đã đạt được các giới hạn được quy định trong tiêu chuẩn khí thải mới nhất Euro 6d, sẽ áp dụng cho các phương tiện mới từ năm 2021.
Tại Việt Nam, Passat đại diện cho hình ảnh doanh nhân, tiện nghi và sang trọng trong phân khúc sedan hạng D. Passat đang được phân phối với 3 phiên bản: GP giá 1,266 tỷ; phiên bản BlueMotion Comfort giá 1,380 tỷ; và BlueMotion High có giá bán 1,480 tỷ đồng (đã gồm thuế VAT).
Cả 3 phiên bản Passat được trang bị khối động cơ xăng tăng áp TSI BlueMotion 1.8L, 4 xy-lanh, 8 kim phun sản sinh công suất tối đa 180 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250 Nm kết hợp với hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép DSG.
Đặc biệt với các phiên bản cao cấp được trang bị gói công nghệ tiên tiến BlueMotion giúp giảm tiêu hao nhiên liệu. Với phiên bản BlueMotion High, Passat cung cấp nhiều trang bị về an toàn như hệ thống chống trượt khi tăng tốc, hệ thống ngắt động cơ tạm thời, hỗ trợ đỗ xe, cảnh báo tài xế mất tập trung… được kiểm nghiệm an toàn từ Volkswagen tại Đức.
Bên cạnh đó là các tiện nghi như ghế massage thư giãn lưng và cột sống cho tài xế, điều hòa 3 vùng độc lập, đèn xe tự động điều chỉnh khoảng sáng theo tốc độ, daylight, cần gạt mưa cảm biến, bộ lọc xăng giảm thiểu ô nhiễm môi trường…./.
Xem thêm:
>>Volkswagen hợp tác với Amazon cải thiện quy trình sản xuất
>>Volkswagen Việt Nam khuyến mãi đến 100 triệu cho khách mua xe
Tin liên quan
Toyota Camry 2019 về Việt Nam có giá rẻ hơn gần 100 triệu đồng
Tối 23/4, Toyota Việt Nam chính thức ra mắt Camry hoàn toàn mới nhập khẩu từ Thái Lan có nhiều thay đổi đáng chú ý với giá bán từ 1,029 tỷ đồng, rẻ hơn gần 100 triệu đồng so với lắp ráp trong nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáDòng nông sản tươi thông suốt qua cửa khẩu Lạng Sơn
Hiện mỗi ngày có khoảng 350 - 400 phương tiện chở mặt hàng nông sản quả tươi với tổng trọng lượng hơn 4.000 tấn được thông quan xuất khẩu.
-
Hàng hoáGiá dầu Brent giảm hơn 3 USD/thùng khi ách tắc tại eo biển Hormuz được giải tỏa
Ngày 24/6, giá dầu thô toàn cầu đã sụt giảm hơn 3 USD/thùng, chạm mức thấp nhất kể từ trước khi xung đột tại Iran bùng phát.
-
Hàng hoáGiá dầu Brent lần đầu tiên giảm xuống dưới 75 USD/thùng kể từ khi xung đột Trung Đông bùng phát
Trong phiên giao dịch 24/6, giá dầu Brent lần đầu tiên rơi xuống dưới ngưỡng 75 USD/thùng kể từ khi cuộc xung đột tại Trung Đông bùng phát.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3/2026
Giá dầu thế giới chiều 24/6 giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3/2026, với dầu Brent còn 76,12 USD/thùng và dầu ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ là 72,29 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Xử lý thông tin sai sự thật về tôm khô Cà Mau
Cà Mau khẳng định không có vụ công an bao vây cơ sở sản xuất tôm khô giả bằng cao su non tại xã Cái Nước, đồng thời yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng phát tán thông tin sai sự thật.
-
Hàng hoáGiá dầu giảm khoảng 1% khi hoạt động qua eo biển Hormuz dần phục hồi
Giới giao dịch đang dồn sự chú ý vào quá trình khôi phục dòng chảy năng lượng qua eo biển Hormuz sau những tiến triển tích cực từ các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran
-
Hàng hoáHuế ưu tiên hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản phẩm OCOP
Theo Ủy ban nhân dân thành phố Huế, thành phố ưu tiên hỗ trợ phát triển các hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm).
-
Hàng hoáCơ sở dữ liệu vùng trồng: Chìa khóa cho truy xuất nguồn gốc nông sản
Chiều 23/6, Mạng lưới nghiên cứu chính sách nông lâm nghiệp tổ chức hội thảo trực tuyến chủ đề “Xây dựng bộ dữ liệu vùng trồng để phục vụ công tác quản lý và đáp ứng EUDR: Cách tiếp cận từ dưới lên”.
-
Hàng hoáQuốc gia sản xuất vàng hàng đầu chuyển hướng khai thác tài nguyên
Chính sách mới yêu cầu toàn bộ sản lượng vàng khai thác trong nước phải được tinh luyện tại các cơ sở trong nước trước khi đưa ra thị trường quốc tế.















