1. >

Volvo và Alibaba phát triển hệ thống âm thanh ô tô ứng dụng trí thông minh nhân tạo

Facebook Share

BNEWS.VN Hệ thống mới, có tên là “Tmall Gene”, có thể đưa ra những cảnh báo về tình trạng đóng/mở cửa và cửa kính ô tô, lượng xăng/dầu còn lại…

Volvo và Alibaba phát triển hệ thống âm thanh ô tô ứng dụng trí thông minh nhân tạo

Alibaba và Volvo hợp tác để phát triển hệ thống âm thanh ô tô ứng dụng trí thông minh nhân tạo. Ảnh minh họa: Reuters

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, tập đoàn sản xuất xe hơi Volvo ngày 10/4 đã đưa ra tuyên bố về việc hợp tác với phòng thí nghiệm trí thông minh nhân tạo (AI) của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba nhằm phát triển một hệ thống âm thanh ô tô tích hợp công nghệ AI. 

Đại diện của Volvo Trung Quốc cho biết hệ thống mới, có tên là “Tmall Gene”, có thể đưa ra những cảnh báo về tình trạng đóng/mở cửa và cửa kính ô tô, lượng xăng/dầu còn lại… đồng thời có thể mở cửa và bật điều hòa trước khi người lái bước vào trong xe. Tmall Gene sẽ sớm được lắp đặt trên các mẫu xe hơi đời mới của Volvo. 

Bên cạnh Tmall Gene, Volvo và Alibaba còn hợp tác phát triển các dịch vụ trực tuyến như dẫn đường vệ tinh, thời tiết, kiểm soát chất lượng không khí và đỗ xe tự động./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Muốn tăng lương cho công chức thì phải tinh giản biên chế để bộ máy bớt cồng kềnh và hoạt động hiệu quả hơn. Thực tế cho thấy, nói thì đơn giản nhưng khi triển khai tại địa phương trong thời gian qua lại không hề dễ dàng.

ncif