VPBank đưa 4 container xét nghiệm COVID-19 vào "tâm dịch"

13:59' - 15/07/2021
BNEWS VPBank và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam vừa phối hợp đưa 2 xe container xét nghiệm COVID-19 lưu động vào TP.HCM và Bình Dương nhằm tăng cường hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Các container xét nghiệm COVID-19 lưu động được VPBank và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp nghiên cứu sản xuất gấp rút trong khoảng 3 tuần, đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế.

Trước đó, hồi đầu tháng 7, VPBank và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cũng đã đưa 2 container xét nghiệm COVID-19 lưu động vào Viện Pasteur TP.HCM và Phú Yên và được đánh giá là mang lại hiệu quả tích cực trong công tác hỗ trợ lấy mẫu, xét nghiệm COVID-19, giảm tải cho các trung tâm xét nghiệm khác.

Mỗi container có khả năng xét nghiệm 3.600 mẫu đơn, 36.000 mẫu gộp mỗi ngày (10 giờ - 20 giờ thao tác) bằng phương pháp realtime PCR.

Các container xét nghiệm được trang bị hệ thống áp lực âm; tủ an toàn sinh học; bộ lọc HEPA; hệ thống xử lý nước thải; cấp điện lưu động; bàn ghế thí nghiệm; giá đỡ chống rung; lò hấp tiệt trùng; tủ lạnh y tế và hệ thống chuyển mẫu khép kín.
Chia sẻ về các container đặc biệt này, TS. BS Hà Anh Đức – Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Chủ tịch Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cho biết, đây là mô hình xét nghiệm đã được kiểm định, với trang thiết bị hiện đại, đảm bảo xét nghiệm chính xác bằng phương pháp realtime PCR. Ưu điểm của container xét nghiệm là sự cơ động, có thể di chuyển tới khu công nghiệp, vùng núi, biên giới… để xét nghiệm.

Container xét nghiệm COVID-19 do VPBank tài trợ được trang bị hiện đại, công suất 3.600 mẫu đơn mỗi ngày. Ảnh: VPBank

Theo đại diện VPBank, container xét nghiệm lưu động là một sáng kiến độc đáo, có tính thực tế và có thể đóng góp ngay cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của TP.HCM và các tỉnh phía Nam nói riêng và cả nước nói chung. Đây cũng là sự phát triển linh hoạt của mô hình Phòng khám lưu động container với mục tiêu khám sức khỏe miễn phí cho công nhân tại nhiều khu công nghiệp trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận mà VPBank và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp triển khai hồi tháng 4/2021.
Trước đó, VPBank đã ủng hội Quỹ vaccine phòng COVID-19 số tiền 60 tỷ đồng, hỗ trợ 5 tỷ đồng để tỉnh Bắc Giang chống dịch, hỗ trợ trang thiết bị vật tư y tế chống dịch khác cho các địa phương…./.

>>VPBank giảm tới 2% lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục