TP HCM yêu cầu các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID-19
Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm sẵn sàng ứmg phó điều trị COVID-19 trong tình hình mới, kịp thời điều trị cho người bệnh nghi nhiễm, nhiễm SARS-CoV-2, Sở Y tế kêu gọi toàn ngành Y tế cùng tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Cụ thể, Sở Y tế giao các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, bệnh viện tuyến cuối sẵn sàng chi viện về nhân sự, trang thiết bị, thuốc, vật tư tiêu hao...cho Bệnh viện Hồi sức COVID-19 khi được Sở Y tế điều động.Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa cũng khẩn trương xây dựng phương án “bệnh viện tách đôi" (một nửa dành để tiếp nhận người bệnh không mắc COVID-19, một nửa dành để tiếp nhận người mắc COVID-19) đảm bảo 2 khu vực được tách biệt và có cổng đi riêng.
Phân công nhân sự cho 2 "bệnh viện tách đôi" và nhân sự hỗ trợ các bệnh viện thu dung điều trị COVID-19. Các bệnh viện phải sẵn sàng kích hoạt trong vòng 24 giờ kể từ khi có chỉ đạo của Ban Giám đốc Sở Y tế.
Còn các bệnh viện được phân công thu dung điều trị COVID-19 cần thu dung cách ly, điều trị kịp thời đối với người bệnh nghi nhiễm, nhiễm SARS-COV-2. Trường hợp người nghi nhiễm, người nhiễm SARS-CoV-2 là người nước ngoài không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ sẽ được điều trị tại các bệnh viện thu dung diều trị COVID-19; nếu tình trạng nặng sẽ được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện Hồi sức COVID-19. Sở Y tế sẽ thành lập các Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 bao gồm các thành viên từ Sở Y tế và các bệnh viện gồm: Tổ ứng phó trong việc chuyến đổi công năng các bệnh viện trực thuộc; Tổ ứng phó trong việc sẵn sàng cơ sở hạ tầng để hình thành bệnh viện dã chiến; Tổ ứng phó trong việc chuẩn bị trang thiết bị cho bệnh viện dã chiến, điều trị COVID-19;Tổ ứng phó trong công tác chuẩn bị thuốc điều trịTổ ứng phó điều trị COVID-19; Tổ ứng phó trong việc hỗ trợ điều phối lái xe cho Trung tâm Cấp cứu 115; Tổ Công nghệ Thông tin phục vụ công tác phòng chống địch; Tổ Điều phối vận chuyển người nghi mắc, người mắc COVID-19; Tổ chăm sóc nhân viên y tế. Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, tính đến nay, Thành phố Hồ Chí Minh có 10 cơ sở thu dung điều trị COVID-19 và 15 bệnh viện điều trị COVID-19. Đặc biệt, ngày 14/7, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 bắt đầu đi vào hoạt động với công suất 1.000 giường hồi sức cấp cứu chuyên sâu điều trị người bệnh COVID-19 nặng và nguy kịch tại cơ sở 2 Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Liên kết đưa thực phẩm về Tp. Hồ Chí Minh
21:05' - 14/07/2021
Tp. Hồ Chí Minh không chỉ là Trung tâm kinh tế lớn của cả nước mà còn là thị trường tiêu thụ và đầu mối giao thương của khu vực phía Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu Thủ Thiêm 2 – Tp. Hồ Chí Minh dự kiến hợp long vào tháng 9 tới
18:13' - 14/07/2021
Công ty CP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh cho biết, dự án cầu Thủ Thiêm 2 nối Quận 1 và Thành phố Thủ Đức (Tp. Hồ Chí Minh) đang đẩy nhanh thi công để kịp tiến độ hợp long vào dịp lễ 2/9 sắp tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp Tp. Hồ Chí Minh “cắm chốt” duy trì sản xuất trong đại dịch COVID-19
17:19' - 14/07/2021
Theo chỉ đạo mới nhất của UBND Tp. Hồ Chí Minh, từ 0 giờ ngày 15/7, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố chỉ được phép hoạt động sản xuất khi đảm bảo các quy định phòng chống dịch COVID-19.
-
Thị trường
Hệ thống siêu thị của Central Retail tăng hàng hóa, bán giá bình ổn tại Tp. Hồ Chí Minh
15:51' - 14/07/2021
Hệ thống siêu thị Big C / GO và Tops Market đã tăng cường nhiều loại hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân Tp. Hồ Chí Minh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đường Hồ Chí Minh qua Quảng Ngãi tiếp tục sạt lở, giao thông ách tắc
17:26'
Sáng 3/11, tại Km1421+835 đoạn qua xã Đăk Plô (Quảng Ngãi) đường Hồ Chí Minh lại tiếp tục xảy ra sạt lở khiến giao thông toàn tuyến bị tắc.
-
Kinh tế & Xã hội
Đà Nẵng khẩn trương di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm
15:48'
Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 971 (Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Đà Nẵng) đã có mặt tại Tổ 68, phường Hòa Khánh Bắc (đường Mẹ Suốt) để tổ chức di dời người dân và tài sản ra khỏi khu vực ngập sâu.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lớn gây ngập, ách tắc giao thông tại trung tâm thành phố Đà Nẵng
15:48'
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài từ đêm 2/11 đến sáng 3/11, nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Đà Nẵng bị ngập sâu, giao thông ách tắc cục bộ.
-
Kinh tế & Xã hội
Các YouTuber có thu nhập cao tăng mạnh
15:34'
Số lượng các nhà sáng tạo nội dung số phát trên kênh (YouTuber) ở Hàn Quốc có nguồn thu hơn 100 triệu won (trên 85.000 USD) mỗi năm đã tăng gấp 15,6 lần chỉ trong 4 năm qua.
-
Kinh tế & Xã hội
Mực nước sông Bồ vượt lịch sử, hơn 28.000 ngôi nhà bị ngập
13:26'
Lúc 12 giờ ngày 3/11, mực nước trên sông Bồ tại Phú Ốc, thành phố Huế đã lên mức 5,28m, trên báo động 3 là 0,78m; vượt mức lũ lịch sử ngày 29/10 vừa qua.
-
Kinh tế & Xã hội
Thúc đẩy ứng dụng giải pháp sinh học để giảm phát thải khí mê-tan
11:35'
Việc lạm dụng thuốc BVTV hóa học nhiều năm qua đã gây ô nhiễm đất, nước, làm suy thoái môi trường và ảnh hưởng đến chất lượng nông sản.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Afghanistan: Ít nhất 7 người thiệt mạng, 150 người bị thương
11:09'
Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 150 người khác thương trong trận động đất có độ lớn 6,3 xảy ra rạng sáng 3/11 tại khu vực gần thành phố Mazar-e Sharif, miền Bắc Afghanistan.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức ghi nhận số vụ bùng phát cúm gia cầm tăng gấp đôi trong một tuần
11:03'
Các chuyên gia Đức cảnh báo dịch cúm gia cầm đang lan nhanh, khi số vụ bùng phát tại các trang trại thương mại tăng gấp đôi chỉ trong một tuần. Hơn 500.000 con gia cầm đã bị tiêu hủy để ngăn lây lan.
-
Kinh tế & Xã hội
Tạm ngừng đón khách tại các điểm thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế
10:46'
Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thành phố Huế cho biết, bắt đầu từ 10 giờ ngày 3/11, đơn vị tạm ngừng đón khách tham quan tại tất cả các điểm di tích thuộc Quần thể Di tích Cố đô Huế.

Điều trị cho bệnh nhân COVID-19. Ảnh minh họa: Hồng Thắm/TTXVN phát