Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Dẫn độ đối tượng chủ chốt sang Anh xét xử
Ngày 12/6, Tòa án Hình sự thành phố Dublin của Ireland đã phê chuẩn quyết định dẫn độ tới Anh đối tượng người Ireland có liên quan đến vụ 39 người Việt Nam tử nạn trong xe tải đông lạnh ở Anh hồi tháng Mười năm ngoái.
Thẩm phán Paul Burns cho biết đối tượng Ronan Hughes sẽ được dẫn độ sang Anh xét xử.Tháng Tư vừa qua, cảnh sát Ireland đã bắt giữ đối tượng 40 tuổi này theo một lệnh truy nã toàn châu Âu, với 39 cáo buộc tội danh ngộ sát và 1 cáo buộc tội danh âm mưu hỗ trợ hoạt động di trú bất hợp pháp.
Y cũng bị cáo buộc đã tổ chức, trả phí và quản lý các lái xe tham gia hoạt động buôn người trong giai đoạn từ 1/5/2018 đến 24/10/2019.
Bị cáo Hughes sẽ được dẫn độ sang Anh trong vòng 10 ngày kể từ ngày 15/6 tới - là thời điểm quyết định có hiệu lực thi hành.
Ngày 23/10/2019, cảnh sát Anh đã phát hiện thi thể của 38 người trưởng thành và một trẻ vị thành niên bên trong một xe container tại khu công nghiệp Waterglade ở thị trấn Grays, cách thủ đô London 32 km về phía Đông.Cảnh sát cho biết container chở người nhập cư trái phép đã xuất phát từ cảng Zeebrugge của Bỉ.
Tài xế lái xe chở container Maurice Robinson, 25 tuổi, đã nhận 39 tội ngộ sát liên quan tới vụ việc này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Cảnh sát Pháp và Bỉ bắt giữ 26 đối tượng liên quan
20:33' - 27/05/2020
Ngày 27/5, Văn phòng công tố viên Pháp thông báo giới chức nước này và Bỉ đã bắt giữ 26 đối tượng liên quan vụ tìm thấy thi thể 39 người Việt Nam trong một container đông lạnh ở hạt Essex.
-
Kinh tế & Xã hội
Diễn biến mới vụ 39 thi thể tại Anh: Đối tượng người Ireland cầm đầu tổ chức tội phạm
07:33' - 16/05/2020
Đối tượng người Ireland có liên quan đến vụ 39 thi thể người Việt Nam trong một xe tải lạnh ở Essex (Anh) hồi năm ngoái bị cáo buộc cầm đầu một tổ chức tội phạm có tổ chức.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Những điểm mới của Luật Quản lý thuế 2025
06:00'
Ngày 10/12/2025, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật Quản lý thuế 2025, có hiệu lực từ 1/7/2026. Bnews xin giới thiệu là một số điểm mới của Luật Quản lý thuế 2025.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ: Chính sách thị thực H-1B của Tổng thống Trump lại bị kiện
05:30'
Đây là vụ kiện thứ 3 nhằm phản đối khoản phí do ông Trump công bố hồi tháng 9, vốn làm tăng đáng kể chi phí xin thị thực H-1B.
-
Kinh tế và pháp luật
Khống chế đối tượng trốn cai nghiện, chống người thi hành công vụ
21:11' - 13/12/2025
Trước đó, qua công tác nắm tình hình và quản lý địa bàn, Công an phường Long Tuyền phát hiện đối tượng Trương Văn Bắc đã lén lút trở về địa phương sau một thời gian lẩn trốn.
-
Kinh tế và pháp luật
Hải Phòng: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng lao xe vào cảnh sát giao thông
20:22' - 13/12/2025
Cơ quan cảnh sát điều tra thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Trọng Huy do có hành vi lao xe vào một cảnh sát giao thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội gỡ các “điểm nghẽn”, lập lại trật tự, kỷ cương đô thị
16:46' - 13/12/2025
Ngày 13/12, nhiều phường, xã trên địa bàn thành phố Hà Nội đồng loạt ra quân xử lý dứt điểm các "điểm nghẽn", lập lại trật tự, kỷ cương, văn minh đô thị.
-
Kinh tế và pháp luật
Cao điểm trấn áp tội phạm: Hà Nội phát lệnh ra quân
15:24' - 13/12/2025
Giám đốc Công an thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, Công an xã, phường, đồn Công an trên tinh thần thi đua "Ba nhất": "Kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất".
-
Kinh tế và pháp luật
Công an Hà Nội bắt đầu phạt nguội bằng Camera AI
15:23' - 13/12/2025
Trung tâm điều khiển giao thông bảo đảm tính pháp lý và hạ tầng kỹ thuật. Mục tiêu là bảo đảm trật tự, an toàn giao thông của thành phố và phối hợp đấu tranh phòng chống tội phạm.
-
Kinh tế và pháp luật
Điều tra vụ vận chuyển cát nhiễm mặn không rõ nguồn gốc trên biển
15:02' - 13/12/2025
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 thông tin, đơn vị đang phối hợp với Hải đội 2 thuộc Ban Chỉ huy Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh điều tra, làm rõ vụ vận chuyển cát nhiễm mặn trái phép trên biển.
-
Kinh tế và pháp luật
Tổng thống Mỹ bị kiện vì kế hoạch cải tạo Nhà Trắng
15:00' - 13/12/2025
Quỹ Bảo tồn di sản lịch sử quốc gia Mỹ ngày 12/12 đã chính thức đệ đơn kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump liên quan dự án xây dựng phòng tiệc mới tại Nhà Trắng.

Nhân viên pháp y thuộc Cảnh sát Anh điều tra tại hiện trường xe container chở 39 thi thể ở Khu Công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, miền Đông Nam nước Anh ngày 23/10/2019. Ảnh: THX/TTXVN