1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vụ can thiệp kết quả thi THPT tại Hà Giang: Khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Trọng Lương

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan An ninh Điều tra, Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Vũ Trọng Lương về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Vụ can thiệp kết quả thi THPT tại Hà Giang: Khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Trọng Lương

Cơ quan An ninh điều tra - công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố và lệnh bắt tạm giam đối với Phó trưởng phòng khảo thí và quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang Vũ Trọng Lương. Ảnh: Diệu Loan - TTXVN phát

Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng Tham mưu - Người phát ngôn Công an tỉnh Hà Giang cho biết: Cơ quan An ninh Điều tra, Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định khởi tố bị can số 05/QĐ-KTBC ngày 20/7/2018 và Lệnh bắt tạm giam số 04/LBBC ngày 20/7/2018 đối với Vũ Trọng Lương, sinh ngày 24/10/1978 tại thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên, hiện thường trú tại phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang, về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, với thời gian 3 tháng.

Qua kết quả điều tra ban đầu, Vũ Trọng Lương, Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang, đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, trực tiếp can thiệp vào kết quả thi của 114 thí sinh, với hơn 330 bài thi có tổng điểm đã công bố chênh lệch hơn 1,0 điểm so với điểm chấm thẩm định. Không ít thí sinh có tổng điểm chênh lệch hơn 20 điểm so với điểm chấm thẩm định.

Cá biệt có những thí sinh có tổng điểm được làm tăng lên đến 26,8 điểm, thậm chí tăng 29,95 điểm so với điểm chấm thẩm định. Qua chấm thẩm định cũng cho thấy, một số bài thi có điểm tăng hơn so với điểm đã công bố từ 0,2 đến 1,0 điểm.

Cá biệt có 3 bài thi môn Giáo dục công dân có điểm chấm thẩm định tăng hơn 5,75 điểm so với điểm đã công bố. Hành vi nâng điểm thi cho thí sinh trong khi chấm thi đã vi phạm rất nghiêm trọng quy chế thi.

Cơ quan An ninh Điều tra, Công an tỉnh Hà Giang đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

Xem thêm:

>>>Khởi tố hình sự vụ điểm thi bất thường tại Hà Giang

>>>Các chuyên gia đề xuất không giao chấm thi cho địa phương

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Gần 1 tuần qua, hàng vạn người dân Thủ đô phải sống trong trạng thái hoang mang, lo lắng khi phải dùng nguồn nước không đảm bảo, đục ngầu và có mùi khét. Điều đáng buồn là sự việc do người dân phát hiện, kêu cứu nhưng sau nhiều ngày vẫn không có động thái nào từ công ty cung cấp nước sạch và những cơ quan có liên quan của Hà Nội.

ncif