Vụ cháy tại Công ty Rạng Đông: Vận chuyển hơn 50 tấn phế thải đi xử lý
Theo thông tin từ Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, ngày 15/9, Bộ Tư lệnh Hóa học phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và Công nghiệp 10 (URENCO 10) tiếp tục duy trì lực lượng 158 người và 24 phương tiện các loại để tổ chức thực hiện nhiệm vụ xử lý sự cố ô nhiễm tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.
Trong đó, lực lượng của Bộ Tư lệnh Hóa Học gồm 60 cán bộ, chiến sĩ và 10 xe; Bộ Tư lệnh Thủ đô có 78 cán bộ, chiến sĩ và 9 xe.
Lực lượng của Công ty URENCO 10 tại hiện trường có 20 công nhân và 5 xe.
Các lực lượng đã phối hợp tổ chức quan trắc trinh sát toàn bộ khu vực nhà máy và khu vực liên quan, tiến hành thu gom được khoảng 370 bao tải vật liệu đã bị cháy trên diện tích khoảng 650 m2 mặt bằng nhà xưởng; phối hợp với các lực lượng liên quan dọn dẹp hiện trường giải phóng mặt bằng, bảo vệ an ninh khu vực. Công ty URENCO 10 đã vận chuyển được 3 xe sắt thép (khoảng 12,5 tấn và các loại bóng đèn, tro, sỉ khoảng 28,3 tấn), 600 lít dung dịch đã được phun lên sắt, thép trước khi được Công ty URENCO 10 vận chuyển đến nơi quy định.Trước đó, ngày 14/9, Công ty này đã vận chuyển khoảng 13,5 tấn chất thải đi xử lý. Như vậy, tính đến 17 giờ ngày 15/9, khoảng 54,3 tấn chất thải đã được Công ty URENCO 10 vận chuyển đi từ hiện trường.
Dự kiến trong những ngày tiếp theo, các lực lượng làm nhiệm vụ tại hiện trường tiếp tục quan trắc, trinh sát cố định và cơ động trong khu vực của Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông và khu vực dân cư lân cận; tiến hành sử dụng hóa chất chuyên dụng rải lên bề mặt chống nhiễm lan tỏa trên diện tích các khu vực vừa thu gom; tiếp tục bảo vệ khu vực làm nhiệm vụ tại hiện trường và phối hợp với lực lượng của Công ty URENCO 10 thu gom, vận chuyển phế thải theo quy định./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Chưa hoàn thành việc thu gom phế thải tại công ty Rạng Đông như dự kiến
12:39' - 15/09/2019
Việc thu gom vẫn đang tiếp tục nên hiện lực lượng Quân đội chưa thể tiếp quản hiện trường mặt bằng do Công ty URENCO 10 bàn giao lại.
-
Kinh tế Việt Nam
Thông tin mới về xử lý hậu quả vụ cháy tại Công ty Rạng Đông
19:33' - 14/09/2019
Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết, đơn vị sẽ thực hiện hút bùn, khơi thông hệ thống cống, rãnh thoát nước thải xung quanh Công ty Rạng Đông.
-
Kinh tế Việt Nam
Mở thêm đường vận chuyển chất thải từ vụ cháy kho Rạng Đông
13:14' - 14/09/2019
Việc vận chuyển chất thải sau khi thu gom đang gặp một số khó khăn do đường Hạ Đình nhỏ hẹp, nhiều xe tải qua lại.
-
Kinh tế & Xã hội
Rải hóa chất chống phát tán thủy ngân khu vực cháy kho Rạng Đông
10:08' - 14/09/2019
Gần 4 tấn hóa chất chống phát tán, lan tỏa thủy ngân ra môi trường bên ngoài đã được rải trên diện tích 2.500 m2 tại khu vực cháy kho Rạng Đông.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng: Người dân vùng bão ảnh hưởng không ra đường từ 11 giờ đến 18 giờ ngày 25/8
10:58'
Sáng 25/8, tại Sở Chỉ huy tiền phương đặt tại trụ sở Quân khu 4, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã họp nhanh chỉ đạo các công tác ứng phó với bão số 5.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng chí Trần Lưu Quang giữ chức Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh
09:33'
Sáng 25/8, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chủ động bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra
21:44' - 24/08/2025
Tại điểm cầu Sở Chỉ huy tiền phương của Chính phủ đặt tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4, tỉnh Nghệ An, Chính phủ tổ chức Hội nghị triển khai giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành Trung ương, địa phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu tập trung hoàn thiện thể chế, pháp luật bảo đảm kịp thời, hiệu quả
21:31' - 24/08/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công văn số 1026/TTg-PL ngày 23/8/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung chỉ đạo công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, pháp luật.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 130 tàu đăng kiểm VR-SB đang trong khu vực có nguy cơ cao xảy ra sự cố
21:06' - 24/08/2025
Tính đến 15 giờ ngày 24/8 của Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự (Bộ Xây dựng), trong khu vực có nguy cơ cao xảy ra sự cố do ảnh hưởng của bão số 5 có 131 tàu mang cấp đăng kiểm VR-SB (tàu pha sông biển).
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng: Khắc phục hạn chế để hoàn thành toàn diện các mục tiêu năm 2025
20:54' - 24/08/2025
Từ đầu năm đến nay, các tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Cao Bằng, Phú Thọ có những bước tiến mạnh mẽ về kinh tế, sản xuất và đầu tư công.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN sẵn sàng cho Triển lãm 80 năm thành tựu đất nước với những ấn tượng mới lạ, độc đáo
20:02' - 24/08/2025
Chiều 24/8, Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang, các Phó Tổng Giám đốc cùng lãnh đạo các đơn vị của TTXVN đã có buổi kiểm tra các hạng mục, nội dung trưng bày.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Tài chính hợp tác về đổi mới sáng tạo với Tập đoàn Dassault Systèmes
18:16' - 24/08/2025
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Dassault Systèmes do ông Samson Khaou, Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương dẫn đầu.
-
Kinh tế Việt Nam
4 sân bay ảnh hưởng trực tiếp bão số 5
18:15' - 24/08/2025
Các cảng hàng không dự báo nằm trong vùng chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 5 gồm cảng hàng không: Thọ Xuân, Vinh, Đồng Hới và cảng hàng không quốc tế Phú Bài.