Vụ chìm tàu Panama: Thủy thủ Phạm Văn Đức đã được xuất viện

19:34' - 14/10/2019
BNEWS Chiều 14/10, thủy thủ Phạm Văn Đức, một trong hai thủy thủ Việt Nam làm việc trên con tàu xấu số của Panama bị chìm đã được xuất viện sau 2 ngày điều trị tại một bệnh viện ở tỉnh Kanagawa.
Thủy thủ Phạm Văn Đức, sinh năm 1986, lần đầu tiên liên lạc với gia đình sau khi tai nạn xảy ra. Ảnh: Đào Thanh Tùng - Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản 

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, chiều 14/10, thủy thủ Phạm Văn Đức, một trong hai thủy thủ Việt Nam làm việc trên con tàu hàng Panama bị chìm tối 12/10 ở vịnh Tokyo, đã được xuất viện sau 2 ngày điều trị tại một bệnh viện ở tỉnh Kanagawa.

Sau khi được Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) giải cứu vào tối 12/10, thủy thủ này đã được đưa tới Bệnh viện Chữ thập Đỏ Minato ở thành phố Yokohama thuộc tỉnh Kanagawa, để điều trị.

Nhờ sự chữa trị kịp thời và chăm sóc tận tình của các bác sĩ tại đây, sức khỏe của thủy thủ Phạm Văn Đức đã hồi phục nhanh chóng.

Ông Phan Tiến Hoàng, Trưởng đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (MOLISA) Việt Nam tại Nhật Bản, đã tới thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ của sứ quán cho thủy thủ Phạm Văn Đức. Ảnh: Đào Thanh Tùng - Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản

Cùng ngày, ông Nguyễn An Tiến - đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản - và ông Phan Tiến Hoàng - Trưởng đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (MOLISA) Việt Nam tại Nhật Bản - đã tới thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho thủy thủ này.

Phát biểu tại cuộc gặp, các đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và MOLISA đã bày tỏ hy vọng anh Phạm Văn Đức sẽ sớm bình phục, đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để thủy thủ này có thể sớm hồi hương và đoàn tụ với gia đình.

Về phần mình, thủy thủ Phạm Văn Đức cho biết sức khỏe của anh đã hồi phục đáng kể. Bên cạnh đó, thủy thủ này cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với sự ứng cứu kịp thời của các cơ quan chức năng Nhật Bản, sự cứu chữa tận tình của các bác sĩ Bệnh viện Chữ thập Đỏ Minato và sự hỗ trợ cả về vật chất, tinh thần của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, thủy thủ Phạm Văn Đức, sinh năm 1986, đã lần đầu tiên liên lạc với gia đình sau khi tai nạn xảy ra.

Vợ và con của anh Phạm Văn Đức đã rất xúc động khi nhìn thấy anh qua điện thoại. Vợ anh Phạm Văn Đức đồng thời bày tỏ sự cảm ơn đối với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. 

Tàu chở hàng Jia De của Panama đã bị chìm ở vịnh Tokyo vào tối 12/10, thời điểm siêu bão Hagibis đổ vào khu vực này.

Theo JCG, tín hiệu theo dõi của tàu chở hàng 1.925 tấn này đã mất vào khoảng 21 giờ 40 phút tối 12/10 (giờ địa phương).

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trên boong tàu có tổng cộng 12 người, trong đó có 3 người Myanmar, 7 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam.

Trong số 12 thủy thủ này, 4 người được JCG cứu, trong đó có thủy thủ Phạm Văn Đức, 2 người Myanmar và 1 người Trung Quốc.

Sáng 14/10, JCG xác nhận 5 thủy thủ thiệt mạng trong vụ tàu chở hàng của Panama chìm trên vịnh Tokyo tối 12/10 đều là người Trung Quốc; 2 trong số 3 thủy thủ mất tích (gồm một người Trung Quốc, một người Myanmar và thủy thủ Nguyễn Văn Trì) đã được tìm thấy thi thể, song hiện chưa rõ quốc tịch của 2 người vừa được tìm thấy.

Như vậy, 7 người được xác định đã thiệt mạng và JCG đang nỗ lực tìm kiếm thủy thủ còn lại./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục