Vụ đánh bom ở Thổ Nhĩ Kỳ: Các nước châu Mỹ đồng loạt lên án
Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Ecuador gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới người dân và Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời bày tỏ tình đoàn kết đối với nạn nhân và gia đình các nạn nhân trong vụ tấn công.
Bộ trên cũng khẳng định "mối quan hệ hữu nghị và hợp tác" gắn kết Ecuado và Thổ Nhĩ Kỳ, bày tỏ hy vọng những kẻ đứng sau vụ khủng bố sớm bị nghiêm trị.
Chính phủ Paraguay cũng ra tuyên bố lên án hành vi tội ác này đồng thời cùng với cộng đồng quốc tế kêu gọi thúc đẩy hòa bình và xóa bỏ mọi hình thức của chủ nghĩa khủng bố.
Trong khi đó, Chính phủ Brazil chỉ trích mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul làm hàng trăm người thương vong, và lên án chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức.
Từ Ottawa (Canada) dự Hội nghị thượng đỉnh Bắc Mỹ, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đã bày tỏ sự đau lòng trước mất mát của Thổ Nhĩ Kỳ. Ông cũng khẳng định Mexico sẽ sát cánh với người dân Thổ Nhĩ Kỳ.
Trong khi đó, tại Mỹ, để thể hiện tình đoàn kết với Thổ Nhĩ Kỳ, tòa nhà "Empire State" nổi tiếng của thành phố New York tắt toàn bộ đèn trong ngày 29/6.
Đại diện quản lý tòa nhà cho biết đây là hành động nhằm bày tỏ sự đồng cảm với các nạn nhân và những người bị ảnh hưởng trong vụ tấn công đẫm máu này./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom liều chết tại Cameroon, gần 30 người thiệt mạng
10:15' - 30/06/2016
Nguồn tin quân sự cho biết ít nhất 28 người đã thiệt mạng trong hai vụ đánh bom liều chết tại vùng Cực Bắc của Cameroon, giáp biên giới Nigeria vào tối 29/6.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ đánh bom đẫm máu ở Thổ Nhĩ Kỳ: Thủ phạm là IS
08:09' - 29/06/2016
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đứng sau vụ đánh bom liều chết nhằm vào Ataturk, sân bay quốc tế chính của thành phố Istanbul, làm ít nhất 36 người thiệt mạng và 150 người khác bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom đẫm máu tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ
04:32' - 29/06/2016
Ít nhất 28 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong các vụ tấn công này.
-
Kinh tế Thế giới
Đánh bom ở Afghanistan, hơn 25 người thương vong
15:26' - 20/06/2016
Ngày 20/6 đã xảy ra một vụ đánh bom ở tỉnh Badakhshan, miền Bắc Afghanistan, làm ít nhất 8 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
21:18' - 04/02/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu tài sản hơn 800 tỷ USD
20:08' - 04/02/2026
Tỷ phú Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có khối tài sản vượt mốc 800 tỷ USD sau khi SpaceX chính thức hoàn tất thương vụ thâu tóm xAI.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nga “hạ nhiệt” đáng kể trong năm 2025
11:20' - 04/02/2026
Kinh tế Nga chỉ tăng trưởng 1% trong năm 2025, tốc độ tăng trưởng chậm hơn nhiều so với các năm trước đó do phải gánh chịu áp lực từ xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Australia nỗ lực vươn lên vị trí dẫn đầu về sản xuất khoáng sản quan trọng
11:19' - 04/02/2026
Chính phủ Công đảng của Thủ tướng Australia Anthony Albanese đang nỗ lực đưa Australia lên vị trí dẫn đầu trong hoạt động sản xuất các khoáng sản quan trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đề xuất giải pháp phát triển Trung tâm Tài chính quốc tế Thượng Hải
10:52' - 04/02/2026
Hiện nay, việc xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế Thượng Hải đã từ chuyển từ giai đoạn “mở rộng quy mô” sang giai đoạn mới “nâng cấp chức năng”.
-
Kinh tế Thế giới
Canada vẫn là chủ nợ của Mỹ bất chấp căng thẳng thương mại
10:10' - 04/02/2026
Theo mạng tin “financialpost.com” ngày 3/2, bất chấp căng thẳng thương mại với Mỹ, Canada vẫn đang trên đà trở thành nước cho vay ròng đối với Mỹ trong năm thứ chín liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Dự luật chấm dứt đợt chính phủ đóng cửa một phần vượt "ải" Hạ viện Mỹ
07:50' - 04/02/2026
Dự luật cuối cùng vẫn đang được thương lượng liên quan đến DHS, nơi các nghị sĩ đảng Dân chủ đang yêu cầu siết chặt hơn những hạn chế đối với các hoạt động thực thi pháp luật.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/2
22:09' - 03/02/2026
Ngày 3/2, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý từ thỏa thuận thương mại Mỹ–Ấn, làn sóng AI, xuất khẩu Nhật Bản đến chính sách tiền tệ Trung Quốc và cạnh tranh chuỗi cung ứng.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ quan công tố triệu tập tỷ phú Elon Musk
20:28' - 03/02/2026
Ngày 3/2, Văn phòng Công tố Paris cho biết nhà chức trách Pháp đã triệu tập tỷ phú Elon Musk tới trình diện để trả lời thẩm vấn trong khuôn khổ cuộc điều tra về nền tảng mạng xã hội X.

Vụ đánh bom ở Thổ Nhĩ Kỳ: Các nước châu Mỹ đồng loạt lên án. EPA/ TTXVN