Vụ đánh bom tại Thổ Nhĩ Kỳ: Số người thiệt mạng tiếp tục tăng
Trong một thông báo, Văn phòng của Thị trưởng thành phố Ali Yerlikaya xác nhận cho đến trưa ngày 21/8 (theo giờ địa phương), số người thiệt mạng trong vụ tấn công nói trên là 50 người, cao hơn nhiều so với con số 30 người chết trong báo cáo trước đó.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã lên án mạnh mẽ hành động man rợ trên, đồng thời cho biết các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng có thể là thủ phạm.
Ông Erdogan cho rằng vụ tấn công tại Gaziantep là nhằm reo rắc sự chia rẽ giữa các sắc tộc ở Thổ Nhĩ Kỳ, giữa người Arab với người Kurd và người Thổ, hòng kích động xung đột giữa các nhóm sắc tộc và tôn giáo.
Ông cũng khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đoàn kết và không nhượng bộ trước vụ tấn công như vậy.
Những tháng gần đây, các vụ tấn công khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ đã gia tăng đáng lo ngại. Hôm 28/6, ba phần tử IS đã đánh bom liều chết tại sân bay chính ở thành phố Istanbul , khiến 44 người thiệt mạng.
Trước đó, khoảng 40 người đã tử vong trong vụ đánh bom liều chết ở thủ đô Ankara mà một nhóm phiến quân người Kurd tuyên bố thực hiện. Trong tuần này, hàng loạt vụ đánh bom cũng đã xảy ra nhằm vào lực lượng an ninh nước này, gây rất nhiều thương vong./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thông tin về vụ đánh bom khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ
08:14' - 21/08/2016
Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ, Mehmet Simsek cho rằng nhiều khả năng đây là một vụ đánh bom liều chết.
-
Kinh tế Thế giới
PKK thừa nhận gây ra vụ đánh bom đồn cảnh sát ở Thổ Nhĩ Kỳ
21:38' - 19/08/2016
Nhóm phiến quân Đảng Công nhân người Kurd (PKK) thừa nhận tiến hành vụ đánh bom xe liều chết nhằm vào đồn cảnh sát ở thành phố Elazig, miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ một ngày trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Lại xảy ra một vụ tấn công vào đồn cảnh sát ở Thổ Nhĩ Kỳ
16:51' - 18/08/2016
Ngày 18/8, đã xảy ra một vụ nổ lớn làm rung chuyển khu vực gần một đồn cảnh sát ở thành phố Elazig ở miền Đông nước này. Vụ nổ khiến 3 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương,
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 6/2/2026
21:42' - 06/02/2026
Kinh tế thế giới ngày 6/2/2026 có các tin nổi bật như Bitcoin rơi xuống đáy hơn một năm, cổ phiếu BYD lao dốc, giá quặng sắt thủng mốc 100 USD/tấn,Anh điều tra sữa công thức bị thu hồi của Nestlé...
-
Kinh tế Thế giới
Báo chí Lào nhấn mạnh tầm vóc lịch sử và dấu ấn chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm
18:04' - 06/02/2026
Truyền thông Lào đưa tin đậm nét về chuyến thăm cấp nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Lào theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và GCC khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do
08:47' - 06/02/2026
Ngày 5/2, Ấn Độ và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) đã chính thức ký kết các Điều khoản Tham chiếu (ToR), đặt nền móng cho tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Vòng đàm phán thứ hai về vấn đề Ukraine tiến triển tích cực
05:30' - 06/02/2026
Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin cho biết các vấn đề kinh tế, cơ chế ngừng bắn và lãnh thổ là những chủ đề đang được thảo luận trong khuôn khổ đàm phán.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
21:10' - 05/02/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/2/2026
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đề xuất lập "khu vực thương mại" khoáng sản chiến lược với các đồng minh
15:37' - 05/02/2026
Phó Tổng thống Mỹ JD Vance vừa chính thức kêu gọi các quốc gia đồng minh và đối tác cùng thiết lập một "khu vực thương mại ưu đãi" đối với các loại khoáng sản chiến lược.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại Trung Quốc với các nền kinh tế APEC vượt 18 nghìn tỷ USD giai đoạn 2021-2025
11:41' - 05/02/2026
Tổng kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và các nền kinh tế APEC đã đạt tổng cộng 125,49 nghìn tỷ NDT (khoảng 18,05 nghìn tỷ USD) trong giai đoạn 2021-2025, tăng 39,4% so với 5 năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách nhập cư của Mỹ chưa phát huy hiệu quả
09:09' - 05/02/2026
Theo tờ The Wall Street Journal, chính quyền Tổng thống Donald Trump cho rằng chiến dịch trấn áp nhập cư và gia tăng trục xuất là một trụ cột trong nỗ lực kiềm chế chi phí nhà ở tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026
21:18' - 04/02/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/2/2026

Số người thiệt mạng trong vụ đánh bom tại Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tăng. Ảnh: EPA/STRINGER