Vụ hơn 150 công nhân ngộ độc ở Phú Thọ: Phát hiện chất histamin trong cá thu ù kho

17:01' - 31/08/2024
BNEWS Nguyên nhân dẫn đến vụ việc hơn 150 công nhân ngộ độc ở Phú Thọ là do chất histamin với hàm lượng cao (3806 mg/kg) có trong món cá thu ù kho trong bữa ăn.

Liên quan đến việc hơn 150 công nhân tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sunrise Apparel Việt Nam, trong Cụm công nghiệp Hoàng Xá, thuộc địa bàn xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) nghi bị ngộ độc sau khi ăn cơm trưa ngày 28/8, ông Điêu Quang Đạo, Phó Chi Cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ cho biết: nguyên nhân dẫn đến việc này là do chất histamin với hàm lượng cao (3806 mg/kg) có trong món cá thu ù kho trong bữa ăn.

Kết luận này căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia; kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm và ý kiến của các cơ sở khám, điều trị bệnh nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sunrise Apparel Việt Nam từ 28-30/8.

 

Hiện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Thọ đang tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Hoàng Thủy và các tổ chức, cá nhân cung cấp nguyên liệu cho Công ty này sử dụng trong chế biến, cung cấp suất ăn trưa 28/8 cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sunrise Apparel Việt Nam, để có biện pháp xử lý theo quy định.

Về tình hình theo dõi sức khỏe, điều trị bệnh nhân ngộ độc thực phẩm, theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy: Các bệnh nhân đều đã ổn định sức khỏe. Đến 10 giờ ngày 30/8, bệnh nhân cuối cùng đã được xuất viện, trở về nhà.

Trước đó, TTXVN đã thông tin: hơn 150 công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sunrise Apparel Việt Nam, trong Cụm công nghiệp Hoàng Xá, thuộc địa bàn xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy (Phú Thọ).

Trong đó có 6 ca có triệu chứng sốc phản vệ độ II, như: đau bụng, nôn, nổi mề day toàn thân, khó thở nhẹ; 146 ca có triệu chứng đau bụng nhẹ, buồn nôn. Sau khi xảy ra vụ việc, các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia để tìm nguyên nhân.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục