Vụ nổ xe khách tại Lào: Xác nhận được danh tính nạn nhân thứ 8 thiệt mạng
Theo thông tin của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Lào, nạn nhân thứ 8 được xác định là Lê Văn Yên, sinh năm 1984, quê tại Diễn Tháp, Diễn Châu, Nghệ An.
Như vậy tính đến thời điểm hiện nay, toàn bộ 8 nạn nhân tử vong trong vụ nổ xe nói trên đều đã được danh tính gồm: Dương Ngọc Thạch, sinh năm 1984, quê quán ở Nghĩa Lợi, Nghĩa Đàn, Nghệ An; Trần Thế Dũng, sinh năm 1972, quê quán ở Nghĩa Lợi, Nghĩa Đàn, Nghệ An; Cao Văn Hoạt, sinh năm 1993, quê quán ở Nghĩa Lợi, Nghĩa Đàn, Nghệ An; Nguyễn Kế Hậu, sinh năm 1970, quê quán ở Nghị Kiều, Nghi Lộc, Nghệ An; Nguyễn Kế Hải, sinh năm 1973, quê quán ở Nghị Kiều, Nghi Lộc, Nghệ An; Nguyễn Bá Lợi, sinh năm 1971, quê ở Nghị Kiều, Nghi Lộc Nghệ An; Đặng Văn Tương, sinh năm 1975, quê ở Xuân Phú, Xuân Trường, Nam Định.
Theo thông tin của Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Lào, ngoài 6 nạn nhân đã được người nhà nhận và đưa về trước đó vào chiều nay, hai nạn nhân còn lại gồm Đặng Văn Tương và Lê Văn Yên hiện cũng đã có người nhà tới nhận.
Như thông tin đã đưa trước đó, khoảng 4 giờ ngày 2/6, xe khách mang biển kiểm soát Lào UN 3897 của nhà xe Khánh Đơn (Nghệ An) chở 14 người (12 khách và 2 người nhà xe) đang từ Lào về Việt Nam, khi đến km09+500 Quốc lộ 12A đoạn qua bản Noọng Bua, khu kinh tế Lằng Khằng, huyện Bua La Pha, tỉnh Khammuane (Lào), cách Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (tỉnh Quảng Bình) 8km thì bất ngờ phát nổ, gây cháy xe.
Vụ tai nạn đã làm 8 người chết tại chỗ, 3 người bị thương nặng. Hiện nay, 3 người bị thương đã được đưa về cấp cứu ở Nghệ An.
Theo ông Trần Công Thịnh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Trung Lào, sau vụ nổ, lái xe đã bỏ trốn và 3 giờ chiều nay, người này đã ra đầu thú tại bản Nỏng Bua, huyện Bualapha, tỉnh Khammuane, Trung Lào.
Hiện lái xe này đang bị các nhà chức trách tạm giữ để điều tra nguyên nhân vụ nổ.
Hiện các nhà chức trách địa phương vẫn đang trong quá trình điều tra vụ việc tuy nhiên theo ông Thịnh, vụ nổ có thể do xe này chở pháo lậu vì quanh hiện trường có rất nhiều xác pháo./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Nổ xe khách tại Lào: Đã xác định danh tính 7/8 nạn nhân người Việt
18:56' - 02/06/2016
Chiều 2/6, ôngTrần Công Thịnh, Tổng lãnh sự quán Savannakhet ại Nam Lào cho biết đã xác định được danh tính của hầu hết nạn nhân người Việt.
-
Kinh tế Việt Nam
Tin mới nhất vụ nổ xe khách tại Lào
17:11' - 02/06/2016
Theo thông tin ban đầu, các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn đều là người Việt Nam, quê ở tỉnh Nghệ An.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp tối ưu hóa vận hành và chuỗi cung ứng
17:23'
Mặc dù ngành logistics Việt Nam đang duy trì tốc độ tăng trưởng tích cực từ 14–16% mỗi năm, thực trạng ứng dụng công nghệ chuyên sâu vẫn chưa thực sự đồng đều.
-
Kinh tế Việt Nam
Liên kết “3 trụ cột” đầu vào, hướng tới nền nông nghiệp xanh và bền vững
17:12'
Giống cây trồng, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật là ba yếu tố đầu vào then chốt, có mối liên kết chặt chẽ và không thể tách rời trong sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài tăng gấp 2,3 lần
16:17'
Tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài (bao gồm cả vốn cấp mới và điều chỉnh) trong 4 tháng năm 2026 đạt 713,9 triệu USD, gấp 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành chế biến, chế tạo tiếp tục giữ vai trò “đầu tàu” trong sản xuất công nghiệp
16:16'
Theo số liệu của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 4/2026 ước tăng 3% so với tháng trước và tăng 9,9% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Thường trực: Dự án khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê xử lý dứt điểm trong tháng 5/2026
15:01'
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc cho biết, Bộ Chính trị đã có kết luận rất rõ về dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuẩn bị các kịch bản ứng phó nguy cơ thiếu điện mùa khô 2026
14:26'
Việc bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2026 đang trở thành nhiệm vụ trọng tâm của ngành điện và cơ quan quản lý.
-
Kinh tế Việt Nam
Hai đô thị tạo cực tăng trưởng mới cho Đông Nam Bộ
13:14'
Với việc Đồng Nai trở thành thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4/2026, vùng Đông Nam Bộ hiện có hai thành phố lớn, nền kinh tế quy mô tốp đầu cả nước.
-
Kinh tế Việt Nam
An Giang định hình không gian phát triển mới tới năm 2050
11:10'
An Giang đặt mục tiêu đến năm 2030, là tỉnh phát triển khá của cả nước, là trung tâm kinh tế biển mạnh của quốc gia; đặc khu Phú Quốc đạt tầm cỡ quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Doanh nghiệp “kéo” nông nghiệp miền núi vào chuỗi giá trị
09:46'
Sản xuất manh mún, phụ thuộc thương lái, thiếu đầu ra ổn định từng khiến nông sản miền núi Quảng Ngãi quanh quẩn trong vòng luẩn quẩn nghèo khó.

Hiện trường vụ nổ và cháy xe khách Việt trên đất Lào. Ảnh; Mạnh Thành, Hoài Nam - TTXVN