1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên: Bộ GD-ĐT chỉ đạo xử nghiêm

Facebook Share

BNEWS.VN Ngay khi nhận được thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã liên hệ trực tiếp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên yêu cầu kiểm tra, xác minh và báo cáo cụ thể vụ việc về Bộ trước ngày 2/4.

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên: Bộ GD-ĐT chỉ đạo xử nghiêm

Em Nguyễn Thị H.Y bị bạn đánh hội đồng tại lớp. Ảnh: Đinh Tuấn - TTXVN

Trước những hình ảnh phản cảm về một nữ sinh bị đánh hội đồng được ghi lại ở Trường Trung học cơ sở Phù Ủng (huyện Ân Thi, Hưng Yên), gây bức xúc trong dư luận, ngày 30/3, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Ngay khi nhận được thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã liên hệ trực tiếp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên yêu cầu kiểm tra, xác minh và báo cáo cụ thể vụ việc về Bộ trước ngày 2/4. Đồng thời, đề nghị các cơ quan chức năng chỉ đạo làm rõ trách nhiệm liên quan.

Bộ cũng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ân Thi tổ chức thăm hỏi, động viên, ổn định tinh thần của học sinh; phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan hỗ trợ nạn nhân và cơ quan công an để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bộ Giáo dục và Đào tạo quán triệt các nhà trường tăng cường triển khai công tác tư vấn tâm lý học đường, công tác xã hội, nâng cao hiệu quả hoạt động Đoàn, Đội, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường trong việc xây dựng văn hóa học đường, trường học an toàn.

Bên cạnh đó, thực hiện nghiêm túc Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17 tháng 7 năm 2017 của Chính phủ Quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường; Quyết định số 5886/QĐ-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Chương trình hành động Phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên giai đoạn 2017-2021; Công văn số 5812/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 21/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn xây dựng Kế hoạch phòng ngừa bạo lực học đường..., không để các vụ việc đáng tiếc tương tự xảy ra trong thời gian tới./.

>>> Khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng về hành vi hiếp dâm nữ sinh lớp 10

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif