BNEWS Hiện tượng lún, nứt đất tại khu dân cư đầu đường Nguyễn Văn Trỗi (Phường 2, thành phố Đà Lạt) đã tạm ngừng, các vết nứt, sụt lún không còn bị "giãn nở" thêm so với thời điểm mới xuất hiện.
Liên quan đến vụ nứt, lún đất xảy ra tại Phường 2, thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), chiều 8/5, ông Võ Ngọc Trình, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt cho biết như vậy.
Theo đó, trong 10 ngày qua, kết quả dữ liệu biểu đồ dịch chuyển đo bằng thiết bị quan trắc giãn kế do Công ty Cổ phần địa chất Kawasaki, Nhật Bản lắp đặt cho thấy, các vết nứt đã ngừng dịch chuyển, không bị "giãn nở" thêm.Ngoài hai thiết bị đo độ nứt, dịch chuyển địa chất, phía chuyên gia Nhật Bản cũng lắp đặt bộ máy báo động tại ngôi nhà số 27 C đường Nguyễn Văn Trỗi.
Thiết bị này sẽ đưa ra cảnh báo khi bề mặt địa chất có biến động nhằm giúp người dân trong khu vực chủ động đối phó nếu có sự cố bất thường xảy ra. Thành phố Đà Lạt cử người trực 24/24 giờ tại khu vực đất bị nứt, sụt lún nhằm chủ động hỗ trợ người dân đối phó với sự cố.
Cũng theo ông Võ Ngọc Trình, hiện các chuyên gia đã hoàn thành ba mũi khoan thăm dò địa chất (mỗi mũi khoan có độ sâu khoảng 20 m) trong khu vực đất bị lún, nứt để phục vụ công tác khảo sát, tìm nguyên nhân của hiện tượng trên.“Dự kiến đến ngày 15/5, cơ quan chuyên môn sẽ hoàn thành việc thăm dò và đưa ra nguyên nhân chính thức về hiện tượng lún, nứt đất tại khu vực đường Nguyễn Văn Trỗi. Sau đó, thành phố Đà Lạt mới tiếp tục triển khai các phương án tiếp theo nhằm ổn định đời sống cho người dân trong khu vực này” - ông Trình cho biết.
Như thông tin đã đưa, hiện tượng sụt lún, nứt đất trong khu dân cư đầu đường Nguyễn Văn Trỗi xuất hiện từ ngày 26/4, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của nhiều hộ dân trong khu vực.Do nhiều căn nhà bị lún, nứt, chính quyền địa phương đã vận động 45 hộ dân di dời ra khỏi khu vực nguy hiểm; đồng thời phối hợp với các chuyên gia địa chất đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và Nhật Bản để khảo sát, lắp đặt thiết bị quan trắc nhằm tìm nguyên nhân, có biện pháp khắc phục hiện tượng trên./.
Tin liên quan
Hưng Yên xuất hiện vết nứt trên đê tả sông Hồng
Chiều rộng vết nứt trên đê khoảng từ 1cm đến 2 cm, chiều dài khoảng 50 m.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 15/7/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 15/7/2026:
-
Kinh tế Việt NamThúc đẩy thương mại điện tử xuyên biên giới giữa Việt Nam và Campuchia
Việt Nam hiện là một trong những thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất Đông Nam Á khi năm 2025, quy mô bán lẻ trực tuyến đạt khoảng 31 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng Lê Minh Hưng: Tạo đột phá để Tuyên Quang phát triển nhanh và bền vững
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và mục tiêu tăng trưởng “hai con số”.
-
Kinh tế Việt NamMỗi lô nông sản Việt nhập khẩu vào EU cần có "giấy khai sinh"
Đối với Việt Nam, theo Tham tán Trần Ngọc Quân, thay đổi đáng chú ý nhất là việc đưa cà phê hòa tan vào danh mục.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Lê Tiến Châu làm việc tại Huế về mục tiêu tăng trưởng
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu cùng Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Huế về việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 10% trong năm 2026 và các năm tiếp theo.
-
Kinh tế Việt NamPhó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Doanh nghiệp phải trở thành trung tâm của quá trình đổi mới sáng tạo
Chiều 15/7, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị "Thể chế khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số - Tháo gỡ điểm nghẽn và kiến tạo phát triển".
-
Kinh tế Việt NamThúc đẩy hợp tác đầu tư và kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc
Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào Việt Nam dã được tổ chức tại trụ sở Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) ở thủ đô Seoul.
-
Kinh tế Việt NamGia Lai tổng kiểm kê, số hóa tàu cá để nâng hiệu quả chống khai thác IUU
UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-UBND về tăng cường quản lý tàu cá không đủ điều kiện hoạt động khai thác thủy sản trên địa bàn.
-
Kinh tế Việt NamKhơi thông động lực để doanh nghiệp tư nhân phát triển trong không gian mới
Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhấn mạnh, trước hết cần thay đổi nhận thức của chính quyền các cấp, xem doanh nghiệp là thành viên của hệ sinh thái phát triển và là đối tác đồng hành của chính quyền.








