Vụ phá rừng bãi bồi để nuôi sò huyết tại Cà Mau: Kiểm điểm trách nhiệm Chủ tịch xã

16:32' - 13/03/2018
BNEWS Liên quan vụ phá rừng bãi bồi để nuôi sò huyết tại Cà Mau, UBND huyện Phú Tân đã họp thông qua việc kiểm điểm trách nhiệm, phê bình và cắt thi đua đối với ông Lý Văn Gặp, Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo.
Rừng bãi bồi giờ đây bị phá tan hoang. Ảnh : Huỳnh Thế Anh- TTXVN

Liên quan đến thông tin “ngang nhiên chặt cây rừng, bơm hút đất ở bãi bồi” xảy ra trên địa bàn xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau, mà một số cơ quan báo chí đã phản ánh trong thời gian qua, UBND huyện Phú Tân đã họp thông qua việc kiểm điểm trách nhiệm, phê bình và cắt thi đua đối với ông Lý Văn Gặp, Chủ tịch UBND xã Rạch Chèo.

Đồng thời, UBND huyện Phú Tân yêu cầu UBND xã Rạch Chèo phải thanh lý hợp đồng đối với việc cho thuê đất mặt nước nuôi sò huyết trên sông Bảy Háp.
Về vấn đề thanh lý hợp đồng đối với các hộ dân đã thuê, UBND xã Rạch Chèo đã có báo cáo về kết quả xử lý vụ việc. Cụ thể, hiện có hai hộ đã hết hạn hợp đồng cho thuê là hộ ông Ngô Trường Sơn (diện tích cho thuê 6.500 m2) hết hạn hợp đồng ngày 17/10/2017 và hộ ông Nguyễn Dũng Hà (4.000m2) hết hạn hợp đồng ngày 1/2/2018.

Riêng hộ ông Nguyễn Văn Lăng (9.000m2) sẽ hết hạn hợp đồng vào ngày 27/11/2018, nhưng trong quá trình thuê ông Lăng đã tự ý chặt cây mắm, đưa cơ giới vào bơm hút đất là vi phạm hợp đồng, nên thực hiện chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Một đối tượng tham gia vụ phá rừng bãi bồi tại xã Rạch Chèo. Ảnh : Huỳnh Thế Anh- TTXVN

UBND xã Rạch Chèo đã mời 3 hộ dân này lên thông báo sẽ không ký hợp đồng cho thuê lại và yêu cầu tháo dỡ cây, lưới rào tại khu vực nuôi sò huyết để trả lại hiện trạng đất bãi.

Như phóng viên TTXVN đã phản ánh, ngày 26/1, tại khu vực bãi đất ven sông Bảy Háp, thuộc xóm 14 Chủ, ấp Rạch Chèo, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, một số người nuôi sò huyết giống đã đưa xe cơ giới vào hút bùn từ bãi đất ven sông rồi đổ thẳng ra sông Bảy Háp. Để thực hiện hoạt động trên, họ đã chặt hạ cây mắm trên diện tích hàng trăm mét vuông./

>>> Nhiều diện tích cây rừng bị rụng lá và chết tại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục