Vụ phóng tên lửa của Triều Tiên: Trung Quốc kêu gọi kiềm chế
Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nêu rõ: "Các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã vạch ra những nguyên tắc rõ ràng về việc Triều Tiên sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo để thực hiện các vụ phóng. Trung Quốc phản đối các hoạt động phóng (tên lửa) của Triều Tiên, vốn vi phạm các nghị quyết của HĐBA".
Tuyên bố trên đồng thời nhấn mạnh trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang rất phức tạp và nhạy cảm, các bên liên quan cần kiềm chế và tránh có những hành động làm trầm trọng thêm căng thẳng trong khu vực.
Cùng ngày, người phát ngôn điện Kremlin cho biết phát biểu trong khuôn khổ chuyến thăm đến Bắc Kinh, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã bày tỏ quan ngại về tình hình bán đảo Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng.
Theo người phát ngôn của tổng thống Nga ,ông Dmitry Peskov, nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng chia sẻ mối quan ngại này của Tổng thống Putin.
- Từ khóa :
- trung quốc
- triều tiên
- tên lửa
- triều tiên phóng tên lửa
- nga
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump kêu gọi trừng phạt cứng rắn với Triều tiên sau vụ phóng tên lửa
12:19' - 14/05/2017
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 14/5 đã kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ phóng tên lửa rạng sáng cùng ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Khác biệt lớn giữa hai lần phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên
10:39' - 14/05/2017
Sáng 14/5, CHDCND Triều Tiên lại khiến thế giới chú ý khi vừa phóng một quả tên lửa đạn đạo.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên có thể thử loại tên lửa mới
09:26' - 14/05/2017
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 14/5 lên án việc Triều Tiên trước đó cùng ngày đã phóng tên lửa đạn đạo.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên phóng tên lửa thành công
08:05' - 14/05/2017
Ngày 14/5, theo hãng tin Yonhap, phía Hàn Quốc cho rằng khoảng cách bay xa của tên lửa mà Triều Tiên vừa phóng đi cho thấy vụ phóng tên lửa này đã thành công.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Tân Tổng thống bổ nhiệm các nhân sự trọng yếu trong lĩnh vực kinh tế
09:49'
Tân Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung ngày 6/6 đã bổ nhiệm cựu Thứ trưởng Tài chính Kim Yong-beom, làm Chánh văn phòng tổng thống phụ trách chính sách.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bổ sung trừng phạt gần 40 cá nhân và thực thể liên quan đến Iran
09:49'
Ngày 6/6, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Mỹ cho biết nước này đã bổ sung 10 cá nhân và 27 thực thể vào danh sách trừng phạt mới liên quan đến Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump tiết lộ diễn biến tích cực trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc
08:04'
Phát biểu với báo chí trên chuyên cơ Air Force One, ông Trump nói rằng ông Tập đã đồng ý nối lại hoạt động xuất khẩu đất hiếm và nam châm sang Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Gian nan đàm phán thuế quan EU-Mỹ
07:30'
EU sẵn sàng giảm thuế đối với phân bón nhập khẩu từ Mỹ như một đề xuất trong các cuộc đàm phán thương mại với Chính phủ Mỹ song sẽ không nới lỏng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
-
Kinh tế Thế giới
Bất ổn thương mại - mối quan ngại của các nền kinh tế lớn
07:00'
Thủ tướng Mark Carney đã điện đàm với người đồng cấp Trung Quốc Lý Cường để thảo luận về hợp tác song phương trong lĩnh vực thương mại và cuộc khủng hoảng chất gây nghiện fentanyl.
-
Kinh tế Thế giới
Tàu liên vận Việt-Trung mở ra giai đoạn phát triển mới quan hệ giữa hai nước
17:01' - 06/06/2025
Tuyến tàu Liên vận Trung - Việt khởi động lại sau 5 năm, đánh dấu mối quan hệ Trung Quốc-Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới trong các lĩnh vực giao thông, kinh tế, thương mại, du lịch...
-
Kinh tế Thế giới
Mong Mỹ tiếp tục mở cửa thị trường, duy trì mức thuế hợp lý với Việt Nam
15:01' - 06/06/2025
Bộ trưởng Đỗ Đức Duy mong thời gian tới, Mỹ tiếp tục mở cửa thị trường, duy trì mức thuế hợp lý, hài hòa để các hàng hóa trên tiếp tục thâm nhập thị trường Mỹ một cách dễ dàng, thuận lợi.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tòa án tạm đình chỉ lệnh hạn chế cấp thị thực cho sinh viên quốc tế vào Đại học Harvard
14:29' - 06/06/2025
Thẩm phán liên bang Mỹ Allison Burroughs đã ra phán quyết tạm thời ngăn chặn việc thực thi sắc lệnh mới của Tổng thống Donald Trump về việc hạn chế sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Harvard.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ không phát hiện các đối tác thương mại lớn thao túng tiền tệ trong năm 2024
08:04' - 06/06/2025
Bộ Tài chính Mỹ ngày 5/6 đã công bố báo cáo tiền tệ nửa năm đầu tiên dưới thời chính quyền mới của Tổng thống Donald Trump.