Vụ rơi máy bay MS804: Ai Cập khẳng định tiếp tục điều tra
Lễ tưởng niệm được tiến hành trong khuôn viên sân bay Cairo. Tại đây, một bức tường đã được dựng lên, trên đó liệt kê họ tên của toàn bộ 66 hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay Airbus A320 xấu số. Thân nhân của các nạn nhân cũng như hành khách tới sân bay Cairo có thể đặt hoa và thắp nến, tưởng nhớ những người đã khuất.
Trong một tuyên bố sau buổi lễ, Bộ trưởng Hàng không Ai Cập Sherif Fathy khẳng định các công tố viên nước này vẫn đang tiếp tục điều tra và đây chưa phải thời điểm thích hợp để đưa ra kết luận về nguyên nhân vụ rơi máy bay.
Ông Fathy cũng từ chối bình luận về kết luận của các nhà điều tra Pháp, đồng thời cho biết ông chưa nhận được bất cứ thông báo chính thức nào từ phía Chính phủ Pháp.
Trước đó, các nhà điều tra Pháp cho rằng đây chỉ là một vụ tai nạn đơn thuần, chứ không có dấu hiệu bị tấn công khủng bố như giả thiết của Chính phủ Ai Cập.
Theo các nhà điều tra, các kết quả khám nghiệm tử thi đối với các nạn nhân người Pháp không cho thấy dấu vết chất nổ, theo đó bác bỏ giả thiết mà phía Ai Cập đưa ra, cho rằng chiếc máy bay Airbus A320 đã bị gắn bom tại sân bay Roissy ở thủ đô Paris (Pháp) và sau đó nổ tung trên bầu trời, khiến toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.
Chiếc máy bay số hiệu MS804 biến mất khỏi màn hình radar khi đang trên hành trình từ Paris tới Cairo ngày 19/5/2016. Khi đó trên máy bay có 66 người, gồm 40 người Ai Cập, 15 người Pháp, 2 người Iraq, 2 người Canada, cùng các công dân Algeria, Bỉ, Anh, Cộng hòa Chad, Bồ Đào Nha, Saudi Arabia và Sudan.
Phân tích hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay, các điều tra viên phát hiện có cháy trong hoặc gần buồng lái của chiếc Airbus A320 trước khi máy bay rơi xuống khu vực giữa đảo Crete của Hy Lạp và bờ biển phía Bắc Ai Cập.
Bộ Hàng không Ai Cập cho rằng nguyên nhân vụ rơi máy bay là do bị khủng bố. Tháng 12/2016, một ủy ban điều tra chính thức của Ai Cập thông báo đã tìm thấy dấu vết chất nổ trên thi thể nạn nhân. Tuy nhiên cho đến nay, không có tổ chức khủng bố nào lên tiếng nhận đứng sau vụ việc này./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Vụ mất tích máy bay MS804: Pháp bác bỏ giả thiết bị khủng bố
13:59' - 06/05/2017
Các nhà điều tra Pháp thiên về khả năng máy bay trục trặc động cơ, lửa đã bốc cháy ở khu vực gần buồng lái trước khi máy bay rơi xuống Địa Trung Hải từ độ cao gần 7.000 mét.
-
Kinh tế Thế giới
Ai Cập bác tin tìm thấy dấu vết của thuốc nổ trên máy bay MS804
08:53' - 18/09/2016
Ủy ban điều tra vụ tai nạn máy bay mang số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir cách đây 4 tháng chưa nhận được bất kỳ bằng chứng mới nào từ các nhà điều tra Pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ máy bay MS804: Hộp đen ghi âm buồng lái xác nhận có cháy trên máy bay
08:19' - 17/07/2016
Các nhà điều tra Ai Cập xác nhận trong một thông báo rằng khi kiểm tra hộp đen CVR, họ cho rằng đã xuất hiện một đám cháy.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ rơi máy bay MS804: Mảnh vỡ nghi dạt vào bờ biển Israel
16:28' - 08/07/2016
Một số mảnh vỡ nghi là từ máy bay MS804 của EgyptAir (Ai Cập) rơi ngày 19/5 đã dạt vào một bãi biển ở thị trấn Netanya, một khu nghỉ dưỡng bên bờ Địa Trung Hải, cách Tel Aviv khoảng 30km về phía Bắc.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ rơi máy bay MS804: Phi công đã dập lửa trước khi máy bay rơi
10:13' - 06/07/2016
Các dữ liệu lấy từ băng ghi âm buồng lái cho thấy phi công đã cố gắng dập lửa trước khi máy bay rơi xuống biển Địa Trung Hải.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ rơi máy bay MS804: Toàn bộ thi thể nạn nhân được tìm thấy
07:56' - 04/07/2016
Phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn nguồn tin của Ủy ban điều tra Ai Cập ngày 3/7 cho biết toàn bộ thi thể các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ máy bay mang số hiệu MS804 đã được tìm thấy.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Italy lạc quan về năng lực dự trữ khí đốt cho mùa Đông
21:41' - 03/07/2022
Bộ trưởng Chuyển đổi Năng lượng Italy Roberto Cingolani cho biết, với các bước chuẩn bị được triển khai hiện nay, Italy sẽ chịu ít tác động hơn các nước châu Âu khác.
-
Kinh tế Thế giới
Người Mỹ "đổi gió" mùa du lịch Hè
14:21' - 03/07/2022
Cuộc khảo sát mới do AHLA thực hiện cho thấy, giá xăng và lạm phát ảnh hưởng đến quyết định du lịch mùa Hè của người dân Mỹ nhiều hơn là những lo ngại về đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan dự kiến đón hơn 9 triệu lượt du khách nước ngoài trong năm nay
14:02' - 03/07/2022
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã bày tỏ lạc quan về triển vọng hồi phục ngành du lịch của “Xứ sở chùa Vàng” sau khi nhận được thông tin dự báo có thể thu hút hơn 9 triệu lượt du khách quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Hàng trăm chuyến bay bị hủy do thiếu nhân viên
12:51' - 03/07/2022
Theo trang dịch vụ giám sát chuyến bay flightaware.com, hơn 600 chuyến bay đến và đi từ Mỹ từ chiều 2/7 (giờ địa phương) đã bị hủy bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Canada đang gợi nhớ về đầu những năm 1990
10:28' - 03/07/2022
Giới quan sát nhận định "sức khỏe" của nền kinh tế Canada hiện nay đang gợi nhớ về đầu những năm 1990.
-
Kinh tế Thế giới
Đức cảnh báo khả năng Nga trì hoãn thêm việc cung cấp khí đốt
08:39' - 03/07/2022
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Kinh tế và Bảo vệ khí hậu liên bang Đức Robert Habeck ngày 2/7 cảnh báo nước này có thể sẽ phải đối mặt với khả năng Nga tiếp tục trì hoãn việc vận chuyển khí đốt.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp và Australia tạo dựng "khởi đầu mới"
17:45' - 02/07/2022
Australia và Pháp là hai quốc gia của cả Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương và có chung lịch sử hợp tác lâu dài trong khu vực, bao gồm các vùng lãnh thổ thuộc Pháp.
-
Kinh tế Thế giới
Tốc độ dự trữ khí đốt của châu Âu giảm mạnh
16:18' - 02/07/2022
Số liệu do Gas Infrastructure Europe (GIE) công bố ngày 2/7 cho biết tỷ lệ dự trữ khí đốt trong các kho chứa ngầm của châu Âu tính đến tháng 6 vừa qua đạt 60%.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ mở cửa cho nhiều hoạt động khoan dầu khí ngoài khơi
14:11' - 02/07/2022
Chính phủ của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã mở cửa cho nhiều hoạt động khoan dầu khí ngoài khơi tại vùng biển liên bang trong vòng 5 năm tới.