1. >

Vụ rơi máy bay ở Nam Sudan: Ít nhất 19 người thiệt mạng

Facebook Share

BNEWS.VN Giới chức Nam Sudan xác nhận 19 người thiệt mạng, chỉ có 4 người được tìm thấy còn sống trong vụ rơi máy bay tại miền Trung quốc gia này.

Vụ rơi máy bay ở Nam Sudan: Ít nhất 19 người thiệt mạng

Hiện trường một vụ tai nạn báy bay ở gần sân bay Juba, Nam Sudan ngày 4/11/2015. Ảnh: AFP/ TTXVN

Đại diện bang Eastern Lakes, Taban Abel Aguek cho biết chiếc máy bay thương mại chở 23 người đã gặp nạn và lao xuống sông tại thị trấn Yirol khi hạ cánh trong điều kiện sương mù.

Trong số 4 người sống sót có 2 trẻ em và một công dân quốc tịch Italy hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện Yirol trong tình trạng nguy kịch. Các nạn nhân thiệt mạng có cơ trưởng, cơ phó, một nhân viên của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế, một quan chức chính phủ, hai sĩ quan quân đội và cả giám mục chính của thị trấn Yirol.

Trong vài năm gần đây tai nạn máy bay thường xảy ra tại Nam Sudan khi tình trạng chở quá tải. Hồi năm 2015, một chiếc máy bay Antonov cũng bị rơi vì nguyên nhân chở quá tải khi vừa cất cánh từ sân bay Juba, khiến 36 người thiệt mạng./.

Máy bay chở 19 hành khách bị rơi xuống sông

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ 15/12, mức giá điều chỉnh các dịch vụ y tế tăng trung bình 3,2%, trong đó giá khám bệnh ngày giường tăng bình quân 11%, giá các dịch vụ kỹ thuật y tế tăng 3%.

ncif