1. >

Vụ rơi máy bay ở Nam Sudan: Ít nhất 19 người thiệt mạng

Facebook Share

BNEWS.VN Giới chức Nam Sudan xác nhận 19 người thiệt mạng, chỉ có 4 người được tìm thấy còn sống trong vụ rơi máy bay tại miền Trung quốc gia này.

Vụ rơi máy bay ở Nam Sudan: Ít nhất 19 người thiệt mạng

Hiện trường một vụ tai nạn báy bay ở gần sân bay Juba, Nam Sudan ngày 4/11/2015. Ảnh: AFP/ TTXVN

Đại diện bang Eastern Lakes, Taban Abel Aguek cho biết chiếc máy bay thương mại chở 23 người đã gặp nạn và lao xuống sông tại thị trấn Yirol khi hạ cánh trong điều kiện sương mù.

Trong số 4 người sống sót có 2 trẻ em và một công dân quốc tịch Italy hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện Yirol trong tình trạng nguy kịch. Các nạn nhân thiệt mạng có cơ trưởng, cơ phó, một nhân viên của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế, một quan chức chính phủ, hai sĩ quan quân đội và cả giám mục chính của thị trấn Yirol.

Trong vài năm gần đây tai nạn máy bay thường xảy ra tại Nam Sudan khi tình trạng chở quá tải. Hồi năm 2015, một chiếc máy bay Antonov cũng bị rơi vì nguyên nhân chở quá tải khi vừa cất cánh từ sân bay Juba, khiến 36 người thiệt mạng./.

Máy bay chở 19 hành khách bị rơi xuống sông

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô thay thế Nghị định 86 cũ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu kích thước tối thiểu của hộp đèn gắn cố định là 12*30 cm quy định chung cho tất cả taxi truyền thống và taxi công nghệ.

ncif