1. >

Vụ rơi máy bay ở Nga: Flydubai bồi thường 20.000 USD/nạn nhân

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng hàng không Flydubai của UAE cam kết sẽ bồi thường 20.000 USD cho gia đình mỗi nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay của hãng bị rơi tại sân bay thành phố Rostov-on-Don của Nga.

Vụ rơi máy bay ở Nga: Flydubai bồi thường 20.000 USD/nạn nhân

Người dân tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tai nạn. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, một người phát ngôn của Flydubai cho biết ưu tiên hiện nay của hãng là xác định danh tính và liên lạc với gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay để hỗ trợ. Theo đó, Flydubai sẽ bồi thường 20.000 USD cho gia đình mỗi nạn nhân thiệt mạng nhằm giúp họ giải quyết các nhu cầu tài chính trước mắt.

Trước đó cùng ngày, chiếc máy bay Boeing-738 của hãng hàng không Flydubai đã đâm thẳng xuống khu vực cách đầu đường băng 250 mét và nổ tung khi đang hạ cánh. Toàn bộ 62 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng, chủ yếu là người Nga.

Phát biểu với báo giới, Tổng Giám đốc Flydubai Ghaith al-Ghaith cho biết hiện còn quá sớm để xác định nguyên nhân của vụ rơi máy bay. Hiện Flydubai đang chờ kết quả của cuộc điều tra với các cơ quan chức năng Nga nhằm xác định xem có quy định an toàn nào bị vi phạm hay không và liệu lỗi bất cẩn có đóng vai trò trong thảm kịch này hay không.

Trong khi đó, chuyên gia hàng đầu của Trung tâm Dự báo thời tiết Fobos, ông Evgeni Tishkovets, cho biết trong đêm rạng sáng 19/3, thời điểm thảm họa xảy ra, tại Rostov-on-Don xảy ra hiện tượng thiên nhiên hiếm "luồng khí quyển hẹp" (Jet Stream) ở độ cao 600m cho tới gần 10.000m, với tốc độ gió thể đạt tới mức bão.

Cụ thể, vận tốc gió ở độ cao 600m là 104 km/giờ và ở độ cao 5.000-7.000m là 162 km/giờ. Gió mạnh ở cấp độ này có thể ảnh hưởng đến sự vận động của máy bay. Mọi thiết bị bay đều bị cấm cất hoặc hạ cánh ở mức tốc độ gió nguy cấp này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngay sau khi giết mổ, thịt lợn được qua quy trình làm mát để hạ nhiệt độ tâm thịt từ 0oC đến 4oC, sau đó mới được đem đi pha lọc

ncif