Vụ rơi máy bay ở Nga: Thông tin mới nhất về chiếc hộp đen
Người phát ngôn ủy ban trên, ông Vladimir Markin, xác nhận đã tìm thấy băng ghi âm buồng lái và công tác tìm kiếm hộp đen còn lại vẫn đang được tiếp tục. Hiện ủy ban đang xem xét các nguyên nhân dẫn tới thảm kịch như lỗi do người lái, trục trặc kỹ thuật và thời tiết xấu.
Theo Bộ Khẩn cấp Nga, vụ việc xảy ra vào lúc 3h40 giờ địa phương (11h Việt Nam) khi chiếc máy bay đâm thẳng xuống khu vực cách đầu đường băng 250 mét và nổ tung. Toàn bộ 55 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng.
Hãng hàng không FlyDubai thông báo trong số các hành khách thiệt mạng có 44 người Nga, 8 người Ukraine, 2 người Ấn Độ và 1 người Uzbekistan. Sau vụ việc, một cuộc điều tra hình đã được tiến hành nhằm xác định xem có quy định an toàn nào bị vi phạm hay không và liệu lỗi bất cẩn có đóng vai trò trong thảm kịch này hay không.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn và chỉ thị hỗ trợ gia đình các nhân thiệt mạng trong vụ việc.
Cùng ngày, Ủy ban Hàng không Liên chính phủ (IAC) của Nga đã thành lập một hội đồng để điều tra vụ rơi máy bay trên. Trong một tuyên bố, IAC cho hay các chuyên gia của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Mỹ và Pháp sẽ sớm tham gia hội đồng này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ rơi máy bay ở Nga: Phi công lái máy bay cũng có lỗi
16:05' - 19/03/2016
Vào thời điểm máy bay của hãng hàng không FlyDubai hạ cánh, thời tiết tại sân bay ở miền nam nước Nga rất xấu, có mưa và gió giật. Đây có thể là nguyên nhân khiến phi công không nhìn thấy đường băng.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ rơi máy bay ở Nga: Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã thiệt mạng
10:23' - 19/03/2016
Tổng cộng có 61 người trên chuyến bay của hãng hàng không Flydubai, trong đó có 55 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn, đã thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay rơi tại Nga, 55 người thiệt mạng
08:06' - 19/03/2016
Một máy bay chở khách Boeing 737 khởi hành từ Dubai (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE) tới thành phố Rostov-on-Don của Nga đã rơi khi tới sân bay của thành phố này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dỡ bỏ lệnh giới nghiêm tại Los Angeles
11:06'
Ngày 17/6, Thị trưởng Los Angeles của Mỹ, bà Karen Bass, thông báo dỡ bỏ lệnh giới nghiêm áp dụng 1 tuần qua đối với một phần trung tâm thành phố lớn thứ hai ở nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh số bán lẻ tại Mỹ sụt giảm mạnh
11:06'
Theo báo cáo được công bố ngày 17/6 của Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ tháng Năm đã sụt giảm mạnh hơn dự đoán, sau khi làn sóng mua hàng nhằm tránh khả năng giá tăng do thuế quan đã lắng xuống.
-
Kinh tế Thế giới
G7 nhất trí mở rộng hợp tác về khoáng sản thiết yếu
09:50'
Các nhà lãnh đạo G7 đã công bố một kế hoạch hành động nhằm giảm thiểu các nguy cơ khác nhau đối với khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng khoáng sản thiết yếu của các nước thành viên.
-
Kinh tế Thế giới
EU đẩy nhanh tiến trình chấm dứt phụ thuộc vào năng lượng Nga trước năm 2028
08:30'
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 17/6 đã công bố một đề xuất pháp lý quan trọng, đặt mục tiêu chấm dứt hoàn toàn việc nhập khẩu khí đốt và dầu mỏ từ Nga trước năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ muốn loại bỏ ưu đãi thuế cho dự án năng lượng Mặt Trời
07:36'
Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ đã công bố dự thảo đề xuất chấm dứt hoàn toàn các ưu đãi thuế đối với năng lượng Mặt Trời và gió vào năm 2028
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel – Iran: Thêm hàng loạt nước sơ tán hoặc kêu gọi công dân di dời
07:29'
Trong bối cảnh căng thẳng Israel-Iran leo thang, ngày 17/6, giới chức CH Séc và Slovakia thông báo tổng cộng 139 người đã rời khỏi Israel để trở về nước, qua các chuyến bay do chính phủ 2 nước bố trí.
-
Kinh tế Thế giới
Iran tiến hành đợt tấn công trả đũa thứ 10 nhằm vào Israel
07:28'
Truyền thông Iran đưa tin, tối 17/6, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã tiến hành đợt tấn công thứ 10 nhằm vào Israel, gồm cả thiết bị bay không người lái và tên lửa đạn đạo.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel – Iran: Tổng thống Mỹ tuyên bố muốn đạt thỏa thuận thực sự với Iran
22:34' - 17/06/2025
Theo CBS News, Tổng thống Trump đưa ra phát biểu trên khi rời Canada vào đêm 16/6 sau khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
-
Kinh tế Thế giới
EU sửa đổi cơ chế tạm ngừng miễn thị thực đối với nước thứ ba
21:53' - 17/06/2025
Theo nội dung sửa đổi, cơ chế tạm ngừng miễn thị thực sẽ được áp dụng trong một số trường hợp mới, mở rộng so với các quy định trước đây.