Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Không để tái diễn các vụ việc tương tự

18:41' - 03/04/2019
BNEWS Liên quan đến vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy chung cư, UBND Tp. Hồ Chí Minh đã giao các lực lượng chức năng kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm nhằm không tái diễn các vụ việc tương tự.

Ngày 3/4, trao đổi với phóng viên báo chí bên lề buổi làm việc với Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm khẳng định, lãnh đạo UBND thành phố đã giao các lực lượng chức năng kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật nhằm không tái diễn các vụ việc tương tự.
Cũng bên lề buổi làm việc này, trao đổi với phóng viên báo chí xung quanh các vụ xâm hại trẻ em xảy ra thời gian gần đây, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Triệu Thế Hùng cho biết: Chính sách, pháp luật về lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ trẻ em tương đối đầy đủ, tuy nhiên vấn đề đặt ra là việc thực hiện chính sách pháp luật đó như thế nào?

Các cấp, ngành cần thực hiện tốt, triệt để tinh thần của các quy định pháp luật về bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Thực tế, nhiều ý kiến cho rằng dù đã có những chế tài, luật định, tuy nhiên việc xử lý đối tượng trong các vụ xâm hại trẻ em, bạo lực học đường… còn khó khăn và chưa đủ tính răn đe.
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Triệu Thế Hùng cũng cho rằng, vấn đề này phải từ hai phía, cùng với việc hoàn thiện, bổ sung chính sách pháp luật phù hợp thực tiễn, có tính răn đe cao hơn, quyết liệt hơn, cơ quan thực thi pháp luật phải thực hiện nghiêm, nhất là ở các địa phương, nơi nào làm không tốt, không đúng phải chịu xử lý của pháp luật.
Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Triệu Thế Hùng, những sự việc xảy ra vừa qua rất đau lòng, vì vậy chính quyền địa phương cũng như các cấp, ngành, ngoài việc quan tâm phát triển kinh tế cần chú trọng vấn đề giáo dục con người; đặc biệt quan tâm giáo dục, giúp trẻ hoàn thiện về đức - trí - thể - mỹ và kỹ năng sống.
Trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ngày 3/4, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố Hồ Chí Minh nhận định, qua xem clip ghi lại cảnh bé gái bị một người đàn ông trung niên sàm sỡ trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, Quận 4 vào tối 2/4 có thể thấy đây là hành vi cấu thành tội dâm ô đối với trẻ em dưới 16 tuổi. Tuy nhiên, mọi việc phải chờ các cơ quan điều tra xác định, làm rõ.
Ở góc độ Hội Bảo vệ Quyền trẻ em thành phố, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc để nhanh chóng làm rõ vụ việc, tránh gây bức xúc trong dư luận xã hội. Cùng với đó cần giải pháp mạnh để chấm dứt tình trạng này, nhất là khi đã có điều luật bảo vệ trẻ em.
Về vụ việc này, đại diện Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an Thành phố Đà Nẵng xác minh, làm rõ./.

Xem thêm:

>>Vụ sàm sỡ bé gái trong thang máy: Đà Nẵng chỉ đạo xác minh rõ thông tin người đàn ông

>>Cần xử lý nghiêm minh hơn hành vi quấy rối tình dục

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục