Vụ sạt lở tại Nam Trà My: Tìm thêm được nạn nhân trong vụ sạt lở ở xã Trà Leng
Đó là cháu Hồ Thị Lan Ân, 9 tuổi, ở thôn 1, xã Trà Leng. Cháu Lan Ân được tìm thấy ở hiện trường cách nhà cháu ở trước khi xảy ra vụ sạt lở núi kinh hoàng hơn 3 km. Cháu bé đã được gia đình và người dân địa phương đưa đi mai táng theo phong tục của đồng bào.
Hiện tại, trên địa bàn có mưa to, song công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích ở xã Trà Leng vẫn tiếp tục đến hết ngày 4/11, sau đó tạm dừng để tránh mưa to do bão số 10 gây ra. Công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích ở xã Trà Leng sẽ sớm được nối lại sau khi mưa bão số 10 đi qua.Để đối phó với bão số 10 gây mưa lớn trên địa bàn, các địa phương trong tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành việc di chuyển người ở khu vực trũng thấp, triều cường, vùng sạt lở ven sông, ven biển và khu vực có nguy cơ bị lũ quét đến nơi an toàn.
Tính đến hết chiều 4/11, vụ sạt lở thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, các lực lượng đã tìm kiếm được thi thể 9 người chết và vẫn còn 13 người mất tích./.Tin liên quan
-
Đời sống
Phóng viên khóc nghẹn tại Trà Leng chia sẻ về bức ảnh cứu hộ gây xúc động
15:21' - 02/11/2020
Phóng viên TTXVN tại Quảng Nam chia sẻ cảm xúc khi chứng kiến lực lượng chức năng đưa thi thể của một một em bé ra từ trong lớp bùn đất sau trận sạt lở.
-
Đời sống
Quảng Nam: Tích cực cứu chữa, tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở đất Trà Leng
15:21' - 31/10/2020
Lực lượng chức năng đang đẩy nhanh tìm kiếm cứu nạn tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà Mỹ trong khi các nạn nhân đã được tìm thấy đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Sạt lở tại Quảng Nam: 21 người ở hai xã Trà Leng và Trà Vân thoát nạn
20:59' - 29/10/2020
Tối 29/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu cho biết có 21 người may mắn chạy thoát tại 2 vụ sạt lở kinh hoàng ở xã Trà Leng và Trà Vân huyện Nam Trà My.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Khắc phục khẩn cấp sạt lở bờ sông Tiền
16:35'
Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường Đồng Tháp, đến ngày 20/10, trên tuyến kè Thường Thới Tiền có 7 vị trí đã bị sạt lở, sụp lún với tổng chiều dài khoảng 485 m.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp phòng, chống hạn, mặn mùa khô năm 2026
16:18'
Ngày 21/10, UBND tỉnh Đồng Tháp đã ban hành chỉ thị về việc phòng, chống hạn, mặn năm 2026 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, nhằm bảo vệ sản xuất và đời sống người dân trong mùa khô sắp tới.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ đô Ấn Độ ô nhiễm không khí nặng
16:14'
Bầu không khí thủ đô Ấn Độ ngày 21/10 đặc quánh khói bụi sau đêm lễ hội ánh sáng Diwali, với chỉ số ô nhiễm không khí cao nhất thế giới, vượt xa ngưỡng an toàn cho sức khỏe.
-
Kinh tế & Xã hội
Concert Hạ Long 2025 – Hào khí Di sản bừng sáng Quảng Ninh
16:07'
Concert Hạ Long 2025 với chủ đề “Hào khí Di sản - Bừng sáng tương lai” sẽ diễn ra tối 29/10 tại Quảng trường 30/10, mở đầu chuỗi sự kiện kích cầu du lịch Quảng Ninh cuối năm 2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Sửa đổi 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường: Gỡ "điểm nghẽn", tạo đột phá
14:05'
Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường sẽ sửa đổi các “điểm nghẽn” đã “chín”, đã “rõ” và phù hợp với chính quyền địa phương 2 cấp.
-
Kinh tế & Xã hội
Phú Thọ khẩn trương xử lý tình trạng đá rơi trên đèo Thung Khe
11:49'
Đèo Thung Khe trên Quốc lộ 6, đoạn qua xã Mai Châu (Phú Thọ), thường xuyên xảy ra đá rơi nguy hiểm. Ngành chức năng đang khẩn trương gia cố, đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 11.000 vận động viên sẽ tranh tài tại VPBank Hanoi International Marathon 2025
11:48'
Từ ngày 24 - 26/10/2025, giải VPBank Hanoi International Marathon 2025 sẽ trở lại với chuỗi hoạt động sôi động về thể thao – âm nhạc – văn hóa, quy tụ hơn 11.000 vận động viên trong nước và quốc tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội đẩy mạnh chăn nuôi công nghệ cao giảm phát thải khí mê-tan
11:13'
Hiện nay 95% trang trại lợn quy mô lớn trên địa bàn Hà Nội đã sử dụng hầm biogas,65% cơ sở chăn nuôi áp dụng chế phẩm sinh học để xử lý chất thải.
-
Kinh tế & Xã hội
Sự cố hi hữu khiến máy bay của American Airlines phải quay lại sân bay
10:57'
Ngày 20/10, một chuyến bay thương mại của American Airlines (Mỹ) đã phải quay lại sân bay chưa đầy 40 phút sau khi cất cánh do các phi công nhầm tưởng rằng có người đang cố gắng đột nhập buồng lái.