Vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3: Huy động tổng lực tìm kiếm 11 nạn nhân còn mất tích

19:53' - 23/11/2020
BNEWS Ban Chỉ đạo cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 đang chạy đua với thời gian, huy động tổng lực lực lượng, phương tiện để tìm kiếm 11 nạn nhân còn mất tích.

Qua một ngày tìm kiếm với tinh thần trách nhiệm cao, đến 16 giờ ngày 23/11, các lực lượng vẫn chưa tìm thấy thêm nạn nhân nào trong số 11 người mất tích còn lại trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Tuy nhiên, trong quá trình tìm kiếm, các lực lượng cứu nạn đã phát hiện được một số đồ dùng cá nhân như áo, quần, gối, chiếu, màn, phản và các phần nhà nghỉ công nhân như trụ, tường, kèo nhà, sắt thép xây dựng cùng một số phương tiện máy móc cơ giới…
Theo đó, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, biên phòng, các lực lượng khác cùng 6 máy múc, 4 máy hút nước công suất lớn được huy động vào hiện trường tổ chức tìm kiếm theo các hướng: Từ hiện trường sạt lở xuống suối Rào Trăng, dọc suối từ thượng lưu về phía hạ lưu và ngược lại. Trong đó, lực lượng cứu hộ tập trung đào và tìm kiếm ở khu vực dưới lòng suối.
Trong những ngày tới, dự báo trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế có mưa vừa, mưa to và rất to nên Ban Chỉ đạo cứu nạn tại Thủy điện Rào Trăng 3 đang chạy đua với thời gian, huy động tổng lực lực lượng, phương tiện để tìm kiếm các nạn nhân, với phương châm khẩn trương nhất, hiệu quả nhất, song phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các lực lượng tham gia cứu nạn.

Đến nay, lực lượng tham gia cứu nạn đã phát hiện 6 thi thể công nhân bị vùi lấp trong vụ sạt lở tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3, 11 nạn nhân khác vẫn chưa được tìm thấy.

Trong ngày 24/11, với quyết tâm cao nhất, các lực lượng cứu nạn tiếp tục đẩy nhanh công tác tìm kiếm, tranh thủ thời tiết thuận lợi, tận dụng từng giờ, từng phút để tìm kiếm 11 nạn nhân đang mất tích./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục