Vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thi thể thứ 4
Như vậy, đã có 4 thi thể trong số 17 công nhân mất tích do sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 ngày 12/10 được tìm thấy. Thi thể các nạn nhân được đưa về Bệnh viện Quân y 268 (thành phố Huế, Thừa Thiên – Huế) để làm thủ tục xác định danh tính; sau đó bàn giao cho gia đình nạn nhân.
Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN có mặt tại hiện trường, thời tiết không mưa, thuận lợi cho công tác tìm kiếm, cứu nạn. Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh Quân khu 4 đang trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm tại hiện trường. Hiện có một khối lượng đất đá rất lớn gây khó khăn cho lực lượng tìm kiếm. Hai máy xúc cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ đang đào bới tìm kiếm tại khu vực suối Thủy điện Rào Trăng 3. Theo đánh giá sơ bộ, các nạn nhân còn lại có khả năng bị trôi dạt hoặc bị vùi lấp ven suối, nơi đã tìm thấy 2 thi thể nạn nhân cùng ngày. Ven suối nơi đây có nước chảy lớn, vỉa đá non trôi dạt. Bên cạnh việc đôn đốc công tác tìm kiếm, Thiếu tướng Hà Thọ Bình động viên, nhắc nhở các cán bộ, chiến sỹ đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tham gia nhiệm vụ giữa cánh rừng nguyên sinh huyện Phong Bình (huyện Phong Điền). Viettel đã triển khai xong việc lắp đặt thiết bị tại Thủy điện Rào Trăng 3, đang cố gắng kết nối đường truyền để phủ sóng phục vụ công tác tìm kiếm, cứu nạn./.Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Bàn giao ca-nô công suất lớn cứu hộ, cứu nạn cho tỉnh Thừa Thiên – Huế
21:25' - 22/10/2020
Ngày 22/10, tại thành phố Huế, Bộ Công an đã bàn giao cho Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế ca-nô công suất 200CV để kịp thời ứng phó với tình hình thiên tai, bão lụt tại địa phương.
-
Kinh tế xã hội
Lũ ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa - Thiên Huế đang xuống, nguy cơ sạt lở đất vẫn cao
13:54' - 20/10/2020
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ, từ ngày 20/10 đến ngày 21/10, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to.
-
Kinh tế xã hội
Nhật Bản hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên-Huế 50 máy lọc nước và 250 tấm trải nhựa
21:20' - 19/10/2020
Ngày 19/10, thông tin từ JICA cho biết, Chính phủ Nhật Bản thông qua JICA đã hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên-Huế 50 máy lọc nước và 250 tấm trải nhựa nhằm giúp người dân trong vùng bị ảnh hưởng của bão lũ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hội
Tài sản của 500 người giàu nhất thế giới tăng 336 tỷ USD trong một ngày
17:05'
Ông Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản 1.000 tỷ USD, đã nới rộng khoảng cách dẫn đầu với giá trị tài sản ròng tăng hơn 10% lên 1.270 tỷ USD.
-
Kinh tế xã hội
Nhiều dự án khắc phục hạ tầng hư hỏng do bão, lũ tại Đắk Lắk chậm tiến độ
16:27'
Một số công trình cầu, đường bị ảnh hưởng bão, lũ hiện cũng chưa có nguồn vốn để sửa chữa, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân.
-
Kinh tế xã hội
Quân khu 9 đánh giá cao vai trò tuyên truyền của báo chí TTXVN
15:53'
Thiếu tướng Huỳnh Văn Ngon đánh giá cao vai trò của TTXVN nói chung và Cơ quan thường trú TTXVN tại Cần Thơ nói riêng trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn Quân khu 9 thời gian qua.
-
Kinh tế xã hội
Cận cảnh những người "thợ lính" xây trường nơi biên cương
15:46'
Giữa nắng của vùng cao, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố Huế vẫn miệt mài trên công trường xây dựng trường Phổ thông Dân tộc nội trú liên cấp Tiểu học và THCS xã A Lưới 4.
-
Kinh tế xã hội
Giá trị kép từ sản xuất hồ tiêu hữu cơ
15:45'
Trên những vùng đất đỏ bazan màu mỡ của tỉnh Quảng Trị, cây hồ tiêu từ lâu đã trở thành cây trồng chủ lực, góp phần tạo sinh kế cho hàng nghìn hộ nông dân.
-
Kinh tế xã hội
An Giang: Cắt giảm đến 50% thời gian giải quyết thủ tục hành chính
15:43'
Trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển mình mạnh mẽ, sự chậm trễ trong thủ tục hành chính luôn là rào cản lớn nhất đối với sự phát triển của tỉnh An Giang.
-
Kinh tế xã hội
Những mảng xanh làm dịu nhịp sống đô thị Đồng Tháp
15:43'
Những mảng xanh trong lòng đô thị đã và đang góp phần cung cấp không gian thoáng mát cho các hoạt động ngoài trời của người dân, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.
-
Kinh tế xã hội
Trợ lực giúp phụ nữ Cần Thơ phát triển kinh tế xanh, chuyển đổi số
15:13'
Mới đây, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Cần Thơ khởi động đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2026 - 2035”, hướng đến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh doanh.
-
Kinh tế xã hội
Đồng Nai xử phạt vụ đắp đập, lấn chiếm lòng hồ sau phản ánh của TTXVN
15:12'
Việc ban hành quyết định xử phạt thể hiện sự vào cuộc kịp thời của chính quyền địa phương trong xử lý các hành vi vi phạm về đất đai sau phản ánh của cơ quan báo chí.

Chuyển thi thể công nhân về Bệnh viện Trung ương Huế để bảo quản, chờ người thân đến làm thủ tục nhận diện. Ảnh: Đỗ Trưởng-TTXVN