Vụ tai nạn máy bay Ethiopia: Ethiopian Airlines xác nhận không có người sống sót
Theo tuyên bố của hãng hàng không Ethiopian Airlines, Giám đốc điều hành của hãng đang ở hiện trường vụ tai nạn, và rất lấy làm tiếc khi phải xác nhận không còn ai sống sót. Ethiopian Airlines cho biết sự việc xảy ra vào lúc 8h44' (giờ địa phương, 13h44' giờ Việt Nam).
Máy bay cất cánh từ sân bay quốc tế Bole lúc 8h38' và bị mất liên lạc 6 phút sau khi cất cánh. Khi gặp nạn, trên máy bay có 157 người, gồm 149 hành khách cùng 8 thành viên phi hành đoàn.
Hiện hãng Ethiopian Airlines đã cử nhân viên tới hiện trường vụ tai nạn để “làm tất cả những gì có thể” hỗ trợ các lực lượng chức năng trong công tác tìm kiếm cứu nạn.
Trước đó, truyền thông nhà nước Ethiopia cũng đưa tin không có nạn nhân nào sống sót trong vụ tai nạn máy bay này. Điều tra ban đầu cho thấy trên máy bay mang số hiệu ET 302 có các hành khách mang quốc tịch của 33 nước khác nhau, trong đó có 8 hành khách người Trung Quốc.
Trong khi đó, người phát ngôn hãng hàng không Ethiopia Airlines Asrat Begashaw cho biết, trong số những người thiệt mạng có 32 người Kenya và 17 người Ethiopia.
Cùng ngày, trên trang mạng Twitter, Tổng thống Ethiopia Uhuru Kenyatta đã gửi lời chia buồn tới thân nhân những người gặp nạn. Văn phòng Thủ tướng Abiy Ahmed đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc nhất tới các gia đình của những hành khách gặp nạn.
Chiếc máy bay Boeing 737-800MAX của Ethiopia cũng giống loại máy bay của hãng Lion Air (Indonesia) bị rơi hồi tháng 10 năm ngoái khiến toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng.
Máy bay của hãng Ethiopian Airlines là phiên bản mới nhất của dòng Boeing 737 – mẫu máy bay chở khách hiện đại và được bán chạy nhất trên giới.
Hãng chế tạo máy bay Boeing cũng đã đưa ra tuyên bố rằng hãng đã nắm được vụ việc này “và đang theo dõi chặt chẽ diễn biến liên quan đến vụ tai nạn”./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ tai nạn máy bay ở Ethiopia: Tin mới nhất về các nạn nhân
18:05' - 10/03/2019
Truyền thông nhà nước Ethiopia ngày 10/3 đưa tin không ai còn sống sót trong vụ tai nạn máy bay mang số hiệu ET 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines trước đó cùng ngày.
-
Kinh tế & Xã hội
Tin mới nhất về vụ tai nạn máy bay Ethiopia
16:23' - 10/03/2019
Máy bay đã bị rơi gần thị trấn Bishoftu, cách thủ đô Addis Ababa của Ethiopia 62 km về phía Đông Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Máy bay chở hơn 150 người gặp nạn, nhiều người thiệt mạng
16:23' - 10/03/2019
Ngày 10/3, Văn phòng Thủ tướng Ethiopia ra thông báo nêu rõ, một chiếc máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã gặp nạn khi đang lộ trình bay tới Nairobi.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Ẩm thực xa xỉ "đổi màu"
10:55'
Ttrong nhiều thập niên, bản đồ ẩm thực cao cấp thế giới được định hình bởi những địa danh quen thuộc của châu Âu, nơi truyền thống, biểu tượng và quyền lực mềm của phương Tây chiếm vị trí trung tâm.
-
Kinh tế & Xã hội
Lào Cai: Khẩn trương khắc phục vụ chìm tàu khách trên hồ Thác Bà
10:54'
Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành công văn hỏa tốc chỉ đạo tìm kiếm, cứu nạn nhân vụ tai nạn nghiêm trọng trên hồ Thác Bà.
-
Kinh tế & Xã hội
Tai nạn giao thông đường thủy tại Lào Cai, 6 người mất tích
07:50'
Tối 21/2, ông Tạ Quang Công, Chủ tịch UBND xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai cho biết, khoảng 18h cùng ngày, tại khu vực hồ Thác Bà thuộc địa bàn xảy ra vụ tai nạn giao thông đường thủy khiến 6 người mất tích.
-
Kinh tế & Xã hội
Dự kiến đóng một số cao tốc, ưu tiên xe vào Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh
07:47'
Ngày 21/2 (mùng 5 Tết nguyên đán Bính Ngọ), lưu lượng phương tiện trở lại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trên các tuyến cao tốc mới đạt 566.516 lượt đi vào.
-
Kinh tế & Xã hội
Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu ở hồ Thác Bà
07:27'
Công an xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai cho biết, vào hồi 19 giờ 15 phút, ngày 21/2, trên hồ Thác Bà xảy vụ tại nạn giao thông đường thủy khiến 6 người mất tích.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày 22/2, cao tốc dự báo đông xe, nên chọn lộ trình sớm
07:19'
Dự báo lưu lượng phương tiện lưu thông trên các tuyến cao tốc trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sẽ rất đông.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 22/2/2026
07:13'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 22/2, sáng mai 23/2 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Thái Lan gia hạn giấy phép cho lao động Lào, Myanmar và Việt Nam
21:37' - 21/02/2026
Ngày 21/2, Bộ Lao động Thái Lan đã gia hạn cho người lao động Lào, Myanmar và Việt Nam có thêm thời gian hoàn tất các thủ tục gia hạn giấy phép lao động đến ngày 31/3.
-
Kinh tế & Xã hội
Sân bay Nội Bài đông nghẹt người chiều mùng 5 Tết
21:17' - 21/02/2026
Chiều 21/2 (mùng 5 Tết), nhà ga quốc nội Sân bay quốc tế Nội Bài quá tải cục bộ khi lượng khách tăng đột biến, đạt gần 114.000 lượt; cao điểm sau Tết dự kiến rơi vào ngày 22/2 với hơn 117.000 lượt.

Máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines cất cánh từ sân bay quốc tế Bole ở Addis Ababa, Ethiopia. Ảnh: AFP/ TTXVN