Vụ tai nạn máy bay Ethiopia: Indonesia đề nghị hỗ trợ điều tra
Tháng 10 năm ngoái, hãng hàng không Lion Air của Indonesia cũng trải qua tổn thất nặng nề khi chiếc Boeing 737 Max gặp nạn và rơi xuống biển Java chỉ 13 phút sau khi rời Jakarta.
Vụ tai nạn đã khiến toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng. Mặc dù các nhà điều tra Indonesia vẫn chưa đưa ra kết luận, song họ đang xem xét việc liệu bộ phận cảm biến bị lỗi có phải là nguyên nhân khiến máy bay tự động lao đầu xuống, và phi công không thể kiểm soát máy bay hay không.
Cùng ngày, hãng hàng không Flydubai bày tỏ tin tưởng vào khả năng vận hành của dòng máy bay Boeing 737. Người phát ngôn của Flydubai nêu rõ tập đoàn này đang theo dõi tình hình và tiếp tục trao đổi với Boeing. Flydubai nhấn mạnh rằng an toàn của hành khách và phi hành đoàn vẫn là ưu tiên hàng đầu của hãng.
Flydubai hiện đang vận hành phi đội Boeing 737, trong đó có dòng MAX 8. Trong khi đó, Cơ quan Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC), hãng hàng không Ethiopian Airlines và Cayman Airways đều tuyên bố ngừng khai thác toàn bộ máy bay Boeing 737 Max 8.
Trước đó một ngày, toàn bộ 157 hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy báy Boeing 737 MAX của hãng hàng không Ethiopian Airlines đã thiệt mạng sau khi chiếc máy bay này đâm xuống đất.
Đây là lần thứ hai chỉ trong chưa đầy 6 tháng xảy ra liên tiếp hai vụ nạn liên quan đến máy bay Boeing 737 MAX. Điều này đặt ra câu hỏi về mức độ an toàn về dòng máy bay được coi là chủ chốt của Tập đoàn Boeing (Mỹ).
Boeing 737 Max là một trong những loại máy bay chở khách hiện đại và thuộc thế hệ mới nhất trên thế giới. Tuy nhiên, Boeing đã phải hứng chịu một số chỉ trích về những trục trặc kỹ thuật có khả năng xảy ra của loại máy bay vốn chỉ mới chính thức đưa vào hoạt động năm 2017./.
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Trung Quốc tạm ngừng khai thác máy bay Boeing 737 Max
13:18' - 11/03/2019
Cơ quan Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) thông báo đã chỉ thị cho các hãng hàng không nội địa ngừng khai thác thương mại đối với tất cả máy bay Boeing 737 Max.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tai nạn máy bay tại Ethiopia: Sẽ công bố danh tính nạn nhân
11:15' - 11/03/2019
Danh tính các nhân viên Liên hợp quốc đã thiệt mạng trong vụ máy bay Boeing 737-800 MAX rơi tại Ethiopia sẽ sớm được công bố.
-
Kinh tế tổng hợp
Ít nhất 12 nhân viên LHQ thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay Ethiopia
07:30' - 11/03/2019
Một nguồn tin Liên hợp quốc (LHQ) cho biết, ít nhất 12 người có liên quan với LHQ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines gần Addis Ababa (Ethiopia) vào ngày 10/3.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump hối thúc Fed nên giảm mạnh lãi suất
22:36' - 24/06/2025
Tuyên bố này được đưa ra trước khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tham gia phiên điều trần trước Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Quan chức Fed: Mỹ có khả năng giảm lãi suất vào tháng 7/2025
19:58' - 24/06/2025
Bà Michelle Bowman, Phó Chủ tịch phụ trách giám sát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), hôm 23/6 cho biết thời điểm cắt giảm lãi suất dường như đã cận kề.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế nhôm – thép tăng: Ngành bao bì Mỹ chật vật tìm lối thoát
19:57' - 24/06/2025
Thuế 50% với nhôm, thép nhập khẩu khiến chi phí bao bì tăng vọt, buộc các công ty Mỹ chuyển hướng sang hộp giấy, nhựa, thủy tinh. Nhưng sự chuyển đổi đối mặt nhiều rào cản lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Israel cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ
16:34' - 24/06/2025
Israel sẽ đáp trả mạnh mẽ hành vi vi phạm lệnh ngừng bắn bằng các cuộc tấn công dữ dội vào các mục tiêu ở trung tâm thủ đô Tehran.
-
Kinh tế Thế giới
Bức tranh kinh tế Mỹ đan xen nhiều gam màu trái chiều
16:12' - 24/06/2025
Bức tranh kinh tế Mỹ trong tháng 6/2025 đang hiện lên với những gam màu trái chiều, với hoạt động sản xuất tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ổn định nhưng các chỉ số lạm phát lại có dấu hiệu "nóng" lên.
-
Kinh tế Thế giới
Quân đội Israel tuyên bố đánh chặn tên lửa từ Iran sau lệnh ngừng bắn
16:05' - 24/06/2025
Truyền thông Israel đưa tin hệ thống phòng thủ của nước này đã đánh chặn tên lửa bắn từ Iran, chỉ khoảng 1 tiếng sau khi Israel xác nhận lệnh ngừng bắn với Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Thâm hụt thương mại Mỹ - châu Á nới rộng trước thời hạn áp thuế mới
16:03' - 24/06/2025
Thâm hụt thương mại của Mỹ với châu Á đang gia tăng khi các nhà nhập khẩu vội vã tích trữ hàng hóa khi thời hạn hoãn áp thuế đối ứng của Mỹ sắp kết thúc.
-
Kinh tế Thế giới
Truyền thông Iran xác nhận lệnh ngừng bắn có hiệu lực
14:56' - 24/06/2025
Trên mạng xã hội Truth Social, Tổng thống Trump tiếp tục khẳng định lệnh ngừng bắn đã có hiệu lực, đồng thời kêu gọi các bên tuân thủ nghiêm lệnh này.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát cơ bản của Singapore quay đầu giảm nhẹ
13:54' - 24/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, lạm phát cơ bản của nước này trong tháng 5 vừa qua đã giảm xuống 0,6%, đảo chiều so với mức tăng của tháng trước đó.