Vụ tấn công bằng dao tại Nhật Bản: Lời khai của thủ phạm

11:31' - 27/07/2016
BNEWS Thủ phạm vụ tấn công bằng dao tại cơ sở chăm sóc người khuyết tật ở Nhật Bản đã khai nhận với cảnh sát rằng y muốn "cứu" những người bị khuyết tật".
Satoshi Uematsu, thủ phạm vụ tấn công bằng dao tại Nhật Bản, đang bị cảnh sát áp tải. Ảnh: Kyodo

Hãng tin Kyodo của Nhật Bản dẫn các nguồn điều tra ngày 27/7 cho biết Satoshi Uematsu - thủ phạm vụ tấn công bằng dao tại cơ sở chăm sóc người khuyết tật Tsukui Yamayuri En - đã khai nhận với cảnh sát rằng y muốn "cứu" những người bị khuyết tật" và "không hối hận" về hành động thảm sát này.

Cảnh sát cho biết ngày 26/7 đã bắt giữ Satoshi Uematsu, 26 tuổi, từng là nhân viên của cơ sở chăm sóc người khuyết tật Tsukui Yamayuri En ở thành phố Sagamihara, tỉnh Kanagawa, khi đối tượng ra đầu thú tại đồn cảnh sát địa phương ngay sau khi xảy ra vụ tấn công.

19 người đã thiệt mạng, trong độ tuổi từ 19-70, trong đó có 10 phụ nữ, và 26 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng trong vụ tấn công này. Hầu hết các nạn nhân bị đâm ở các vị trí xung quanh cổ.

Sáng 27/7, Uematsu đã được đưa tới Văn phòng Công tố quận Yokohama thuộc tỉnh Kanagawa để tiếp tục điều tra, xét hỏi. Đối tượng này sẽ phải đối mặt với các cáo buộc giết người. Cảnh sát cho rằng Uematsu có ý định giết người rõ ràng và ra tay trong lúc các nạn nhân đang ngủ.

Các điều tra viên cho biết khi bị xét hỏi Uematsu nói rằng "sẽ tốt hơn nếu những người khuyết tật biến mất" và y "đã đâm những người không thể giao tiếp tốt". Khi ra đầu thú, Uematsu có 3 con dao trong túi, tất cả đều dính máu.

Theo các nguồn tin, giữa tháng 2 vừa qua, Uematsu đã tới văn phòng của Chủ tịch Hạ viện Tadamori Oshima ở Tokyo và tìm cách gửi đến ông một bức thư nói rằng y "có thể giết chết tổng cộng 470 người khuyết tật".

Vài ngày sau đó, Uematsu nói với đồng nghiệp rằng y sẽ "giết chết những người khuyết tật". Khi đó, cảnh sát địa phương đã thẩm vấn Uematsu và trong quá trình thẩm vấn y cũng nhắc lại lời đe dọa tiến hành thảm sát.

Chính quyền thành phố Sagamihara quyết định đưa Uematsu vào bệnh viện tâm thần do lo ngại đối tượng này có thể làm hại người khác. Uematsu được giữ lại bệnh viện cho đến ngày 2/3. Kết quả xét nghiệm khi ở viện cho thấy đối tượng này dương tính với cần sa./. 

>>> Tin mới nhất về vụ tấn công bằng dao ở Nhật Bản

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục