BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 25/3, tòa án Basmanny của thành phố Moskva đã ban hành lệnh bắt thêm 3 bị cáo trong vụ tấn công khủng bố ở nhà hát Crocus City Hall.
Các bị cáo này là Isroil, Ainchon và Dilovar Islomov (cha và hai con trai), sẽ bị bắt giam cho đến ngày 22/5. Theo điều tra, Dilovar Ismailov sinh ra ở Dushanbe (Tajikistan), sau đó chuyển đến Nga, nhập quốc tịch và làm nghề lái xe taxi. Người này được Shamsidin Fariduni, một trong những thủ phạm của vụ tấn công khủng bố, chiêu mộ trước ngày 11/3/2024.
Bị cáo sở hữu chiếc ôtô Renault mà những kẻ tấn công đã sử dụng để bỏ trốn khỏi hiện trường vụ án. Tuy nhiên, vào tháng 2, bị cáo này được cho là đã bán ôtô: hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với chiếc xe vẫn thuộc về Islomov và không được cấp lại. Còn Ainchon Islomov có liên quan đến nhóm tội phạm trước tháng 1/2024. Tại tòa, bị cáo tuyên bố mình vô tội.
Trước đó, ngày 23/3, lực lượng an ninh ở tỉnh Bryansk đã bắt giữ 4 thủ phạm của vụ tấn công khủng bố. Họ là công dân của Tajikistan - Dalerjon Mirzoev, Saidakrami Rachabalizoda, Shamsidin Fariduni và Muhammadsobir Fayzov.
Cảnh sát đã nhanh chóng đưa những kẻ bị bắt này về Moskva. Cả 4 tên này đều bị buộc tội tấn công khủng bố dẫn đến chết người trong một nhóm có tổ chức. Hình phạt của tội danh này có thể lên tới mức tù chung thân.
- Từ khóa:
- vụ tấn công tại Moskva
- Moskva
- Nga
Tin liên quan
Vụ tấn công tại Moskva: Thiệt hại ước tính hơn 100 triệu USD
Ngày 24/3, một số nguồn tin trên thị trường bảo hiểm cho biết công ty Ingosstrakh là doanh nghiệp bảo hiểm cho nhà hát Crocus City Hall gần thủ đô Moskva bị cháy trong vụ tấn công ngày 22/3 vừa qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtLấn chiếm, xây dựng trái phép tại vùng bán ngập và đất dự phòng hồ Dầu Tiếng
Gần đây, tại vùng bán ngập và đất dự phòng của hồ Dầu Tiếng xuất hiện tình trạng người dân tự ý đào mương, đắp bờ, san gạt, xây dựng, lấn chiếm đất; một số có dấu hiệu phục vụ du lịch tự phát.
-
Kinh tế và pháp luậtThái Lan triệt phá đường dây đánh cắp dữ liệu thẻ tín dụng
Cảnh sát Thái Lan mới đây đã bắt giữ một công dân Trung Quốc cùng 3 công dân Thái Lan với cáo buộc đánh cắp dữ liệu thẻ tín dụng của khoảng 1.200 khách du lịch Trung Quốc.
-
Kinh tế và pháp luậtTriệt phá đường dây vận chuyển trái phép vật liệu nổ qua biên giới
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, ngày 28/7, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vận chuyển trái phép vật liệu nổ", kết thúc thành công Chuyên án QT 326.2.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Hoàng Trung và 3 bị can khác
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Trung và Nguyễn Quang Hiếu về tội "Nhận hối lộ", quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vụ lừa đảo huy động gần 600 tỷ đồng góp vốn đầu tư
Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luậtGiám đốc Công an Hà Nội yêu cầu phản hồi nhanh thông tin sai về trật tự đô thị
Nếu phát hiện thông tin chưa chính xác, các đơn vị phải kịp thời phản hồi, cung cấp thông tin đúng thẩm quyền, không để ảnh hưởng đến lực lượng đang làm nhiệm vụ.
-
Kinh tế và pháp luậtHà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm 12 điểm ùn tắc giao thông còn lại
Sau 6 tháng triển khai Kế hoạch số 383/KH-UBND, Hà Nội đã xử lý 39/51 điểm thường xuyên ùn tắc giao thông, đạt 76%.
-
Kinh tế và pháp luậtCảnh giác trước bẫy lừa đảo, mua bán người
Chiều 28/7, tại phường Nha Trang, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Hội Phụ nữ tỉnh Khánh Hòa tổ chức diễn đàn truyền thông, tuyên truyền về phòng, chống mua bán người.
-
Kinh tế và pháp luậtCựu Chủ tịch Mediphar bị đề nghị từ 15 – 18 năm tù
Chiều 28/7, phiên tòa xét xử sơ thẩm 14 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Dược phẩm liên doanh MediPhar chuyển sang phần tranh luận.











