BNEWS Sau vụ tấn công kinh hoàng tại thành phố biển Nice của Pháp vào đúng ngày Quốc khánh (14/7), nhiều nước trên thế giới đã ngay lập tức tăng cường các biện pháp an ninh tại nước mình.
Sau vụ tấn công kinh hoàng tại thành phố biển Nice của Pháp vào đúng ngày Quốc khánh (14/7), làm ít nhất 84 người thiệt mạng, nhiều nước trên thế giới đã ngay lập tức tăng cường các biện pháp an ninh tại nước mình.
Thủ tướng Bỉ Charles Michel ngày 15/7 cho biết Bỉ sẽ tăng cường an ninh trong dịp kỷ niệm Quốc khánh nước này diễn ra vào tuần tới.
Trong cuộc họp báo ở Brussels, Thủ tướng Michel cho biết Bỉ sẽ áp dụng các biện pháp an ninh đặc biệt cho các sự kiện chào mừng ngày Quốc khánh 21/7 tới.
Ông cho biết Bỉ vẫn duy trì cảnh báo khủng bố ở mức cao sau loạt vụ tấn công khủng bố hồi tháng 3 vừa qua tại sân bay và hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels làm 32 người thiệt mạng.
Cho đến nay, nhà chức trách Bỉ đã xác định một số nghi can của loạt vụ tấn công ở Brussels có liên hệ trực tiếp với các vụ tấn công vào Paris tháng 11/2015 làm 130 người thiệt mạng.
Tại Anh, Thị trưởng London Sadiq Khan cho biết sẽ cân nhắc lại mức độ an ninh tại thủ đô của Anh sau vụ tấn công kinh hoàng bằng xe tải ở Nice.
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 15/7, Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Đại Tướng Chakthip Chaijinda đã chỉ thị cho toàn bộ lực lượng cảnh sát nước này tăng cường kiểm soát an ninh sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại Nice.
Tướng Chakthip lệnh cho Phó Tư lệnh, Đại tướng Srivara Ransibrahmanakul đích thân giám sát tình hình và điều động các đơn vị để sẵn sang ứng phó với các mối đe dọa đến an ninh quốc gia.
Cục Cảnh sát xuất nhập cảnh cũng được chỉ thị tăng cường kiểm tra người nước ngoài ra vào Thái Lan.
Theo cảnh sát Thái Lan, không có thông báo về các mối đe dọa, nhưng các biện pháp tăng cường trên toàn quốc vẫn được áp dụng.
Tháng 8/2015, thủ đô Bangkok đã chứng kiến một vụ đánh bom kinh hoàng bên ngoài ngôi đền Erawan, làm 20 người thiệt mạng và 120 người bị thương.
Thời gian qua, Thái Lan cũng liên tiếp chứng kiến các vụ đánh bom và nổ súng khủng bố ở 3 tỉnh miền Nam, nơi cộng đồng Hồi giáo chiếm đa số, cũng là nơi chính quyền trung ương đã không thể kiểm soát hoàn toàn trong nhiều thập kỷ nay.
Trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo vừa qua, đã xảy ra một số vụ tấn công làm 32 người thiệt mạng.
Cho tới nay, Chính phủ Thái Lan khẳng định không có bằng chứng cho thấy các tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hay Al Qeada đã thâm nhập vào khu vực bất ổn, giáp với Malaysia./.
- Từ khóa:
- vụ tấn công tại pháp
- vụ khủng bố tại pháp
- vụ tấn công kinh hoàng tại thành phố nice
- vụ tấn công đẫm máu ở pháp
- vụ tấn công kinh hoàng
- tổng thống pháp francoise hollande
- vụ tấn công khủng bố tại pháp
- hành động khủng bố
- vụ tấn công tại Nice
- vụ tấn công khủng bố bằng xe tải tại ở thành phố Nice
- khủng bố
Tin liên quan
Vụ tấn công khủng bố tại Pháp: Khả năng có đồng phạm trong vụ tấn công
Cảnh sát Pháp ngày 15/7 cho biết cảnh sát đã triệu tập và thẩm vấn vợ cũ của tên Mohamed Lahouaiej-Bouhlel, kẻ được xác định là thủ phạm trong vụ tấn công khủng bố bằng xe tải tại ở thành phố Nice.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiDự báo kinh tế toàn cầu: Xung đột địa chính trị thử thách sức bền
Các tổ chức tài chính lớn trên thế giới vừa qua đều đồng loạt đưa ra những điều chỉnh quan trọng về triển vọng tăng trưởng, cho thấy nền kinh tế toàn cầu đang trong trạng thái mong manh.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Mỹ: Chi tiêu tiêu dùng vẫn là động lực tăng trưởng chính
Theo kết quả một cuộc khảo sát, nền kinh tế lớn nhất thế giới nhiều khả năng tăng trưởng với tốc độ 2,1% trong quý II, tương đương mức của quý I.
-
Kinh tế Thế giớiASEAN đề cao hợp tác hàng hải dựa trên luật lệ
Hơn 80% khối lượng thương mại toàn cầu được vận chuyển bằng đường biển, trong khi tổng kim ngạch thương mại của ASEAN đạt khoảng 4.400 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giớiAU đẩy mạnh cải cách thể chế, củng cố nền tảng tài chính
Hội đồng Điều hành Liên minh châu Phi (AU) đã khép lại kỳ họp thường kỳ lần thứ 49 với nhiều quyết định quan trọng nhằm đẩy mạnh cải cách thể chế, củng cố nền tảng tài chính.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản hạ dự báo tăng trưởng kinh tế do áp lực giá dầu
Chính phủ Nhật Bản hạ dự báo tăng trưởng GDP năm tài chính 2026 xuống 0,9% do lo ngại giá dầu tăng vì căng thẳng Trung Đông, trong khi lạm phát được dự báo tiếp tục cao hơn kỳ vọng.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế Trung Quốc khởi đầu kế hoạch 5 năm với các động lực tăng trưởng mới
Tốc độ tăng trưởng ổn định trong nửa đầu năm 2026 đã nhấn mạnh khả năng phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.
-
Kinh tế Thế giớiChiến lược xanh hóa của New Delhi: Gắn trợ cấp với lộ trình bắt buộc sử dụng xe điện
Chính quyền thủ đô New Delhi của Ấn Độ đang triển khai một trong những chính sách phát triển xe điện (EV) với mục tiêu đưa phần lớn phương tiện đăng ký mới trở thành xe điện vào năm 2027.
-
Kinh tế Thế giớiFed giữ nguyên lãi suất lần thứ năm liên tiếp bất chấp lạm phát cao dai dẳng
Ngày 29/7, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản lần thứ năm liên tiếp, bất chấp lạm phát vẫn ở mức cao kéo dài và giá năng lượng tăng mạnh do xung đột tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 29/7/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 29/7/2026.











