Vương quốc Anh viện trợ 500.000 bảng Anh cho Việt Nam khắc phục ảnh hưởng bão lũ
Theo thông tin từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam: Ngày 3/11, Vương quốc Anh đã công bố khoản viện trợ 500.000 bảng Anh (tương đương 15 tỷ đồng) để hỗ trợ những người dân Việt Nam khắc phục ảnh hưởng bởi bão và lũ lụt thời gian gần đây.
Khoản viện trợ trên sẽ được chuyển đến Liên đoàn Chữ thập đỏ Quốc tế thông qua Hiệp hội Chữ thập đỏ Anh, giúp mở rộng việc thu xếp nơi ở, cung cấp nước sạch, thực phẩm và hỗ trợ sinh kế cho khoảng 160 ngàn người bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Việt Nam. Khoản viện trợ là một phần trong gói viện trợ trị giá 1 triệu bảng Anh cho Việt Nam và Philippines - quốc gia cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trận bão gần đây. Phát biểu tại lễ công bố gói viện trợ, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh phụ trách châu Á Nigel Adams cho biết: Các cơn bão đổ bộ vào Việt Nam và Philippines đã tàn phá cuộc sống và sinh kế người dân khu vực này.Gói viện trợ trị giá 1 triệu bảng Anh sẽ góp phần cung cấp thực phẩm, nước sạch và nơi ở an toàn cho những người cần nhất; đồng thời hỗ trợ Việt Nam và Philippines phục hồi sau những ảnh hưởng của thiên tai tàn khốc.
Thay mặt Chính phủ Vương quốc Anh, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward gửi lời chia buồn tới người dân miền Trung Việt Nam về những thiệt hại nặng nề về người và tài sản trong thời gian qua; đồng thời khẳng định khoản viện trợ tài chính này sẽ góp phần vào những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và các cơ quan địa phương trong việc hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng khắc phục hậu quả thiên tai. Vương quốc Anh sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân Việt Nam vượt qua thời gian khó khăn này. Thời gian gần đây, Việt Nam đã phải chịu ảnh hưởng của bốn siêu bão gây nên lũ lụt, sạt lở đất và tàn phá cơ sở hạ tầng. Tại khu vực miền Trung Việt Nam, cuộc sống của hơn 1,3 triệu người bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gần 300.000 ngôi nhà bị ngập, hư hỏng./.Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Nghệ An: 10 người thương vong và mất tích do mưa lũ
18:02' - 01/11/2020
Tính đến chiều 1/11, Nghệ An đã có 5 người chết (gồm 2 người ở huyện Nam Đàn, 3 người ở huyện Anh Sơn); 2 người ở huyện Thanh Chương và huyện Anh Sơn bị mất tích.
-
Kinh tế tổng hợp
Tìm giải pháp hỗ trợ, khôi phục sản xuất nông nghiệp sau mưa lũ
19:02' - 27/10/2020
Chiều 27/10, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đã họp với các đơn vị trực thuộc Bộ về tình hình chuẩn bị hỗ trợ phục hồi sản xuất sau mưa lũ.
-
Đời sống
Quảng Trị: 14 trường học còn ngổn ngang sau mưa lũ
17:28' - 26/10/2020
Theo thống kê sơ bộ, tỉnh Quảng Trị còn thiếu khoảng 14.000 bộ sách giáo khoa của các cấp học do mưa lũ làm hư hại hoặc cuốn trôi, tập trung các huyện: Hướng Hóa, Đakrông, Triệu Phong, Hải Lăng...
-
Kinh tế tổng hợp
Nhiều tuyến quốc lộ còn ách tắc sau mưa lũ tại miền Trung
19:20' - 24/10/2020
Tính đến 17 giờ ngày 24/10, đợt mưa lũ diễn ra từ ngày 6 đến 24/10 tại khu vực Trung Bộ đã làm 123 người chết, 19 người mất tích; 813 nhà bị hư hỏng, 362 nhà bị ngập...
-
Đời sống
Các biện pháp phòng dịch bệnh trong bão lụt và mưa lũ
15:22' - 23/10/2020
Trong và sau mưa bão, lũ lụt sẽ có rất nhiều vi sinh vật, bụi, rác, chất thải… theo dòng nước tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ dịch bệnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Khẩn trương đưa Trung tâm Tài chính quốc tế vào vận hành
19:11'
Chiều 24/4, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng về triển khai hoạt động của Trung tâm Tài chính quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công các dự án trọng điểm ven biển Lâm Đồng
18:50'
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra thực tế và làm việc với các đơn vị liên quan về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công các công trình trọng điểm đang triển khai tại khu vực ven biển của tỉnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Diễn đàn “Kết nối FDI - FDI Connect 2026” hướng tới chuỗi cung ứng toàn cầu bền vững
18:09'
Diễn đàn không chỉ là sự kiện xúc tiến đầu tư mà còn là không gian đối thoại chiến lược; nơi các chủ thể của nền kinh tế chia sẻ tầm nhìn, kết nối nguồn lực và kiến tạo tương lai.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN và Tân Hoa xã tăng cường hợp tác về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ
16:40'
THX sẵn sàng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với TTXVN trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, qua đó không ngừng thúc đẩy sự phát triển của hai hãng thông tấn quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Lấy kết quả giải ngân đầu tư công đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu
16:11'
Sáng 24/4, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì Hội nghị toàn quốc về đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm điện đàm với Thủ tướng Australia
16:05'
Sáng 24/4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã điện đàm với Thủ tướng Australia Anthony Albanese.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN và Tân Hoa xã tăng cường hợp tác về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ
16:02'
Từ ngày 20-24/4/2026, Đoàn đại biểu Thông tấn xã Việt Nam do đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc dẫn đầu, đến thăm và làm việc với Tân Hoa xã.
-
Kinh tế Việt Nam
Sân bay Tân Sơn Nhất phục vụ 750 chuyến bay mỗi ngày dịp Giỗ Tổ, 30/4 và 1/5
16:02'
Sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) dự kiến phục vụ 750 chuyến bay với khoảng 125.000 lượt khách mỗi ngày trong dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4 - 1/5.
-
Kinh tế Việt Nam
Đổi mới sáng tạo, ngành chăn nuôi tìm động lực tăng trưởng mới
16:01'
Ngành chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản Việt Nam đã đạt kết quả tích cực, song đối mặt với áp lực lớn từ chi phí đầu vào tăng cao, dịch bệnh diễn biến phức tạp và yêu cầu thị trường ngày càng khắt khe.

Mưa lớn đã khiến hàng ngàn ngôi nhà tại Quảng Trị chìm sâu trong biển nước. Ảnh: Thanh Thủy-TTXVN