BNEWS Vương quốc Anh đã công bố khoản viện trợ 500.000 bảng Anh (tương đương 15 tỷ đồng) để hỗ trợ những người dân Việt Nam khắc phục ảnh hưởng bởi bão và lũ lụt thời gian gần đây.
Theo thông tin từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam: Ngày 3/11, Vương quốc Anh đã công bố khoản viện trợ 500.000 bảng Anh (tương đương 15 tỷ đồng) để hỗ trợ những người dân Việt Nam khắc phục ảnh hưởng bởi bão và lũ lụt thời gian gần đây.
Khoản viện trợ trên sẽ được chuyển đến Liên đoàn Chữ thập đỏ Quốc tế thông qua Hiệp hội Chữ thập đỏ Anh, giúp mở rộng việc thu xếp nơi ở, cung cấp nước sạch, thực phẩm và hỗ trợ sinh kế cho khoảng 160 ngàn người bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại Việt Nam. Khoản viện trợ là một phần trong gói viện trợ trị giá 1 triệu bảng Anh cho Việt Nam và Philippines - quốc gia cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi các trận bão gần đây. Phát biểu tại lễ công bố gói viện trợ, Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao và Phát triển Anh phụ trách châu Á Nigel Adams cho biết: Các cơn bão đổ bộ vào Việt Nam và Philippines đã tàn phá cuộc sống và sinh kế người dân khu vực này.Gói viện trợ trị giá 1 triệu bảng Anh sẽ góp phần cung cấp thực phẩm, nước sạch và nơi ở an toàn cho những người cần nhất; đồng thời hỗ trợ Việt Nam và Philippines phục hồi sau những ảnh hưởng của thiên tai tàn khốc.
Thay mặt Chính phủ Vương quốc Anh, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward gửi lời chia buồn tới người dân miền Trung Việt Nam về những thiệt hại nặng nề về người và tài sản trong thời gian qua; đồng thời khẳng định khoản viện trợ tài chính này sẽ góp phần vào những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam và các cơ quan địa phương trong việc hỗ trợ các cộng đồng bị ảnh hưởng khắc phục hậu quả thiên tai. Vương quốc Anh sẽ tiếp tục đồng hành cùng người dân Việt Nam vượt qua thời gian khó khăn này. Thời gian gần đây, Việt Nam đã phải chịu ảnh hưởng của bốn siêu bão gây nên lũ lụt, sạt lở đất và tàn phá cơ sở hạ tầng. Tại khu vực miền Trung Việt Nam, cuộc sống của hơn 1,3 triệu người bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gần 300.000 ngôi nhà bị ngập, hư hỏng./.Tin liên quan
Nghệ An: 10 người thương vong và mất tích do mưa lũ
Tính đến chiều 1/11, Nghệ An đã có 5 người chết (gồm 2 người ở huyện Nam Đàn, 3 người ở huyện Anh Sơn); 2 người ở huyện Thanh Chương và huyện Anh Sơn bị mất tích.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamHưng Yên tăng trưởng hai con số nhờ các yếu tố bền vững
Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) trong 6 tháng đầu năm ước tăng 10,72% so với cùng kỳ năm 2025, đưa Hưng Yên trở thành một trong 5 địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước.
-
Kinh tế Việt NamKinh tế 6 tháng: Củng cố thị trường nội địa, tạo động lực tăng trưởng
Ngày 3/7, tại Hà Nội, Đảng bộ Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2026.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 3/7/2026
Thu ngân sách vượt 1,38 triệu tỷ đồng, chất lượng không khí cải thiện sau một tháng dùng xăng E10, cùng nhiều chuyển động về đầu tư, hạ tầng và thương mại là những điểm nhấn kinh tế ngày 3/7.
-
Kinh tế Việt NamSiết xác thực người bán, quản lý chặt livestream bán hàng và tiếp thị liên kết
Ngày 3/7, tại trụ sở Bộ Công Thương, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Thương mại điện tử và Nghị định số 248/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng Lê Minh Hưng: Tăng tốc hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia, phát triển công nghệ chiến lược
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành tăng tốc xây dựng, kết nối cơ sở dữ liệu quốc gia, phát triển công nghệ chiến lược và hoàn thiện hạ tầng nghiên cứu để thúc đẩy chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng Lê Minh Hưng: Khung Kiến trúc tổng thể quốc gia số phải bảo đảm liên thông từ Trung ương đến cơ sở
Chiều 3/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì làm việc với Bộ Công an, Bộ Khoa học và Công nghệ, các bộ, cơ quan liên quan về Khung Kiến trúc tổng thể quốc gia số.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam phát huy vai trò điều phối tại phiên họp CPTPP
Việt Nam chủ trì Hội đồng CPTPP lần thứ 10, khởi động đàm phán gia nhập với Indonesia, Philippines và UAE, đồng thời thúc đẩy mở rộng hiệp định và tăng cường hợp tác thương mại.
-
Kinh tế Việt NamBắc Ninh bứt phá để đạt tăng trưởng 13% trong năm 2026
GRDP 6 tháng đầu năm của Bắc Ninh tăng 10,56%, đứng thứ 6 cả nước. Tỉnh đặt mục tiêu tăng trưởng 13% trong năm 2026, tập trung tháo gỡ điểm nghẽn đầu tư, hạ tầng và cải cách hành chính.
-
Kinh tế Việt NamThúc tiến độ dự án giao thông trọng điểm ven biển tỉnh Lâm Đồng
Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tăng tốc thi công và giải ngân các dự án giao thông ven biển hơn 1.550 tỷ đồng, xử lý nghiêm nhà thầu chậm tiến độ.













