Walmart, FedEx, UPS hoạt động 24/7 để giải quyết các vấn đề về nguồn cung

09:01' - 14/10/2021
BNEWS Theo một thông báo từ Nhà Trắng, các hãng bán lẻ, vận chuyển và logistics lớn tại Mỹ như Walmart, FedEx và UPS sẽ chuyển sang làm việc 24/7 để giải quyết những tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhà Trắng đã công bố bản cập nhật trước cuộc họp của Tổng thống Joe Biden với các bên liên quan, bao gồm Giám đốc điều hành Walmart John Furner, Giám đốc điều hành FedEx Logistics Udo Lange và Chủ tịch bộ phận hoạt động của UPS tại Mỹ Nando Cesarone, để thảo luận về những nỗ lực tập thể nhằm giải quyết các nút thắt trong chuỗi cung ứng vận tải toàn cầu.

Cuộc họp trực tuyến trên cũng bao gồm sự tham gia của Gene Seroka, giám đốc điều hành của Cảng Los Angeles; Brian Cornell, Giám đốc điều hành của Target; và KS Choi, Giám đốc điều hành của Samsung Electronics Bắc Mỹ.

Sự kiện cũng thu hút sự tham dự của Mario Cordero, giám đốc điều hành của Cảng Long Beach, và các nhà lãnh đạo liên đoàn lao động như Chủ tịch ILWU Willie Adams và James Hoffa Jr., tổng chủ tịch của Teamsters. Các nhà lãnh đạo hiệp hội thương mại như Suzanne Clark, Giám đốc điều hành của Phòng Thương mại Mỹ và Matt Shay, Giám đốc điều hành của Liên đoàn Bán lẻ quốc gia cũng sẽ tham gia.
Một quan chức chính quyền cấp cao cho rằng, về bản chất chuỗi cung ứng "nằm trong tay" của khu vực tư nhân, vì vậy chính quyền cần khu vực tư nhân vào cuộc để giúp giải quyết những vấn đề này. Theo Nhà Trắng, UPS và FedEx đã kết hợp vận chuyển 40% gói hàng của Mỹ theo khối lượng vào năm 2020.
Trong một số diễn biến liên quan, Target, Samsung, Home Depot cũng sẽ thúc đẩy mục tiêu hoạt động 24/7. Cảng Los Angeles cũng sẽ chuyển sang hoạt động 24/7, sau khi cảng Long Beach đã hoạt động 24/7 trong ba tuần qua.

International Longshore and Warehouse Union (ILWU) đã cam kết bố trí nhân viên 24/7, và các nhà khai thác bến tại cảng sẽ chịu trách nhiệm sắp xếp việc vận chuyển hàng hóa.
Nhà Trắng gần đây đã cảnh báo rằng người Mỹ có thể thấy giá cao hơn và các kệ hàng trống trong mùa lễ này do tắc nghẽn nguồn cung toàn cầu. Các quan chức chính phủ Mỹ từng nhấn mạnh rằng trong khi chuỗi vận chuyển hàng hóa là một hệ thống của khu vực tư nhân, chức năng quan trọng nhất mà chính phủ liên bang có thể thực hiện là vai trò trung gian để đưa các bên khác nhau liên kết lại với nhau.
Trong một tuyên bố, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói với các phóng viên rằng việc giải quyết vấn đề này sẽ đòi hỏi sự hợp tác giữa khu vực tư nhân, bao gồm đường sắt và vận tải đường bộ, cảng và liên đoàn lao động. Vào tháng 6/2021, Nhà Trắng đã ra mắt Lực lượng đặc nhiệm về gián đoạn chuỗi cung ứng do Bộ trưởng Giao thông Buttigieg, Bộ trưởng Thương mại Raimondo và Bộ trưởng Nông nghiệp Vilsack dẫn đầu để giải quyết các nút thắt trong ngắn hạn của chuỗi cung ứng./.

>>>Israel dùng thiết bị bay không người lái vận chuyển hàng hóa

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục