Walmart lên kế hoạch tham gia vào “thế giới ảo”

06:50' - 18/01/2022
BNEWS Theo văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ, Walmart đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho mảng “dịch vụ tài chính”, cụ thể là cung cấp tiền kỹ thuật số và mã token cho “cư dân mạng” trên toàn cầu.
Trong một thông báo, Walmart cho biết nhà bán lẻ này vẫn luôn muốn thử nghiệm những ý tưởng mới, tìm hiểu các cách mà các công nghệ mới nổi có thể hình thành trải nghiệm mua sắm trong tương lai. Một số ý tưởng đã trở thành sản phẩm hoặc dịch vụ phục vụ khách hàng, trong khi có một số ý tưởng vẫn đang được Walmart thử nghiệm và rút kinh nghiệm.
Trong hồ sơ đăng kí trên, Walmart có kế hoạch bán một số hàng hóa ảo như đồ điện tử, thiết bị gia dụng, quần áo, đồ gia dụng, đồ chơi và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.
Walmart cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tạo ra phương thức thanh toán tiền điện tử và thu thập NFT của riêng mình. NFT – viết tắt của "non-fungible tokens" (mã thông báo không thể thay thế) - là các vật phẩm kỹ thuật số có các chứng nhận về tính xác thực và quyền sở hữu được đăng ký trên chuỗi khối (blockchain), công nghệ đứng sau sự phát triển của tiền điện tử.
Các công ty khác cũng đã bắt đầu tham gia kinh doanh vào Metaverse gồm có Nike, Ralph Lauren, Bumble và Disney./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục