WB đầu tư 1 tỷ USD để thúc đẩy sử dụng năng lượng Mặt Trời
Năng lượng Mặt Trời có thể trở thành một nguồn năng lượng khổng lồ tại châu Phi, song sự đắt đỏ của các tấm pin Mặt Trời và thực tế sử dụng chưa phù hợp tại các nước nghèo đang ngăn cản việc khai thác nguồn năng lượng này.
Nhằm tháo gỡ khó khăn nói trên, WB ngày 26/9 thông báo kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD (và có thể tăng thêm) nhằm thúc đẩy khả năng dự trữ điện từ năng lượng Mặt Trời của các quốc gia đang phát triển từ 4,5 GWh lên 17,5 GWh vào năm 2025. Riccardo Puliti, một quan chức của WB, nhận định với nguồn năng lượng Mặt Trời dồi dào, châu Phi là sẽ lục địa đầu tiên hưởng lợi từ chương trình đầu tư nói trên của WB.Bên cạnh đó, Bangladesh và các quốc gia đang phát triển khác tại Đông Nam Á cũng sẽ thu được lợi ích từ kế hoạch này.
Theo ông Puliti, WB muốn phát triển thị trường pin Mặt Trời tại các thị trường đang nổi và việc dự trữ điện từ nguồn năng lượng này có một tương lai rất “xán lạn”.
Hiện nay, các loại pin lithium chủ yếu được sự dụng trong các loại xe điện. WB bày tỏ mong muốn những loại pin có giá cả phải chăng được sử dụng trong cuộc sống của các ngôi làng, với thời gian sử dụng từ 7-8 giờ vào buổi tối, giúp chống chọi với thời tiết khắc nghiệt và không đòi hỏi quá nhiều về hoạt động bảo dưỡng. Tuy nhiên, chi phí lắp đặt các tấm pin đang là một vấn đề lớn, khi tiêu tốn từ 200-300 USD/GWh tại các nước phát triển, và từ 400-700 USD/GWh. Mục tiêu của WB là giảm các con số này xuống trong những năm tới. >>>WB đánh giá về 30 năm thu hút FDI của Việt Nam- Từ khóa :
- wb
- ngân hàng thế giới
- năng lượng mặt trời
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Khởi công xây dựng nhà máy điện mặt trời Europlast Long An
15:07' - 21/09/2018
Ngày 21/9, tại xã Mỹ Thạnh Bắc, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An diễn ra lễ khởi công xây dựng nhà máy điện mặt trời Europlast Long An.
-
Kinh tế Thế giới
Những ích lợi từ các trang trại gió và năng lượng Mặt Trời
14:43' - 07/09/2018
Mới đây, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Illinois và Đại học Maryland của Mỹ đã phát hiện thêm lợi ích của các trang trại gió và năng lượng Mặt Trời.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc sẽ xây dựng trang trại điện Mặt Trời nổi lớn nhất thế giới
14:15' - 04/09/2018
Hàn Quốc sẽ có một trang trại điện Mặt Trời nổi có diện tích lớn nhất thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước công bố công cụ hỗ trợ phát triển tín dụng xanh
15:15' - 21/05/2025
Ngày 21/5, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chính thức công bố Sổ tay Hệ thống quản lý rủi ro môi trường và xã hội trong hoạt động cấp tín dụng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 21/5: Giá USD và NDT tăng nhẹ
08:44' - 21/05/2025
Tỷ giá USD hôm nay 21/5 tại Vietcombank và BIDV cùng niêm yết ở mức 25.780 - 26.140 VND/USD (mua vào - bán ra), tăng thêm 20 đồng ở cả hai chiều giao dịch.
-
Ngân hàng
Xu hướng giảm lãi suất ngày càng lan rộng trên thế giới
08:00' - 21/05/2025
Các ngân hàng trung ương tại các nền kinh tế chủ chốt khu vực châu Phi đang trong quá trình xem xét điều chỉnh lãi suất trong những tuần tới.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 20/5: Giá USD nhích tăng, giá NDT đứng yên
08:59' - 20/05/2025
Tỷ giá USD hôm nay 20/5 tại Vietcombank và BIDV cùng niêm yết ở mức 25.760 - 26.120 VND/USD (mua vào - bán ra). So với sáng 19/5, tỷ giá tại hai ngân hàng trên tăng 20 đồng ở cả hai chiều giao dịch.
-
Ngân hàng
Lan tỏa sức mạnh từ những điển hình tiên tiến trong hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội
18:16' - 19/05/2025
Không chỉ dừng lại ở con số, tín dụng chính sách đã thật sự đi vào cuộc sống, làm thay đổi diện mạo nhiều vùng quê.
-
Ngân hàng
HSBC tài trợ khoản vay hợp vốn xanh trị giá 3.750 tỷ đồng cho Gamuda Land
18:10' - 19/05/2025
Trong giao dịch này, HSBC Việt Nam đóng vai trò là Thành viên Điều phối, Thành viên Đầu mối Dàn xếp cấp tín dụng chính, Thành viên Đồng Điều phối khoản vay xanh và Đầu mối cấp Tín dụng hợp vốn.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trước "ngã ba đường"
16:04' - 19/05/2025
BoJ sẽ tiếp tục tăng lãi suất nếu nền kinh tế phục hồi sau những tác động tiêu cực dự kiến từ việc Mỹ tăng thuế quan, đồng thời cảnh báo về một triển vọng hết sức bất ổn.
-
Ngân hàng
Ngày 10/6, SHB chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức bằng tiền năm 2024
10:13' - 19/05/2025
Theo Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2025, SHB chi trả cổ tức năm 2024 với tổng tỷ lệ 18%, gồm 5% bằng tiền và 13% bằng cổ phiếu.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 19/5: Ngân hàng giảm nhẹ giá USD và NDT
08:49' - 19/05/2025
Tỷ giá USD hôm nay 19/5 tại Vietcombank và BIDV cùng niêm yết ở mức 25.740 - 26.100 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 10 đồng so với sáng 16/5.